Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, August 5, 2020
 
Trời chuyển mùa, “bày” cách sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm
 
2015-09-18 10:51:08

 Trời chuyển mùa, “bày” cách sử dụng điện

hiệu quả, tiết kiệm

          Vào thời điểm giao mùa, thời tiết trở nên nắng nóng bất thường. Có những ngày, buổi sáng và đêm trời khá lạnh, nhưng ban ngày lại nắng chang chang, thậm chí nhiệt độ còn lên tới trên 300C, nên điều hòa vẫn được sử dụng nhiều. Vào mùa mưa bão, có khi mưa kéo dài cả tuần, quần áo lâu khô, các gia đình sử dụng máy sấy khô quần áo cuãng nhiều. Nhiều gia đình có trẻ nhỏ, thời tiết này đã phải dùng bình nóng lạnh để sinh hoạt tránh trẻ bị ốm do lạnh...Nhu cầu sử dụng điện tăng cao, hóa đơn điện tăng là vấn đề khó khăn của nhiều hộ gia đình. Sau đây là các biện pháp tư vấn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

Sử dụng điện thế nào để hiệu quả và tiết kiệm luôn là một câu hỏi đang được đặt ưu tiên lên hàng đầu của rất nhiều hộ gia đình cũng như những doanh nghiệp, tổ chức có mức sử dụng điện năng cao.

Việc sử dụng điện hiệu quả vừa giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt đang ngày càng đắt đỏ cũng như giảm gánh nặng đối với ngành điện lực, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, phát triển nguồn năng lượng xanh bền vững.

Chúng tôi xin đưa ra một số điểm người dân cần lưu ý khi sử dụng điện dưới đây:

1. Rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện khi không sử dụng thiết bị.

2. Lắp đặt thiết bị hợp lý, khoa học để giảm lượng tiêu hao điện đối với các thiết bị, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

3. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm (Sáng từ 9h30- 11h30; Tối từ 17h00 - 20h00).

4. Sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng đã được dán nhãn ngôi sao năng lượng của Bộ Công Thương.

5. Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ban ngày từ 25 o C trở lên và ban đêm từ 27- 28 o C

Người tiêu dùng nên thực hiện các biện pháp để sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm( Ảnh minh họa)

Điều chỉnh thói quen sử dụng thiết bị điện trong gia đình

Tủ lạnh: Hạn chế mở tủ để đỡ tốn điện. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh nên để ở chế độ từ 3 - 6oC. Với chế độ đông lạnh thì để âm 15oC đến âm 18oC. Cứ lạnh hơn 10oC là tốn thêm 25% điện năng. Nên thường xuyên kiểm tra gioăng cao su, nếu bị hở thì bộ phận nén khí của tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều nên rất tốn điện.

Máy điều hòa nhiệt độ: Để nhiệt độ ở mức trên 20oC. Cứ cao hơn 10oC là bạn đã tiết kiệm được 10% điện năng. Nếu thường xuyên lau chùi bộ phận lọc thì sẽ tiết kiệm được từ 5 - 7% điện năng. Nếu đặt máy xa tường, sẽ tiết kiệm 20 - 25% điện năng. Nên tắt máy điều hòa nếu bạn vắng nhà 1 giờ trở lên.

Quạt: Nên cho quạt chạy ở tốc độ thích hợp để tiết kiệm điện, vì quạt càng chạy nhanh càng tốn điện. Nhớ rút phích cắm điều khiển từ xa ở quạt sau mỗi lần sử dụng.

Máy tính: Màn hình máy tính có độ sáng càng cao, màu càng đậm thì càng tốn điện. Nên tắt máy tính nếu như bạn không có ý định dùng trong vòng 15 phút. Hãy chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính (Screen Save) để vừa bảo vệ được máy, vừa giảm được khoảng 55% lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian tạm dừng sử dụng máy (down-time).

Bàn là: Không dùng bàn là trong phòng có bật máy điều hòa nhiệt độ hoặc khi quần áo còn ướt. Lau sạch bề mặt kim loại của bàn là sẽ giúp bàn là hoạt động có hiệu quả hơn. Sau khi tắt điện, bạn còn có thể là được 2 bộ quần áo nữa vì nhiệt của bàn là giảm chậm.

Máy giặt: Chỉ dùng máy giặt khi có đủ lượng quần áo để giặt và chỉ dùng chế độ giặt nước nóng khi thật cần thiết.

Lò vi sóng: Không bật lò vi sóng trong phòng có điều hòa nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác để khỏi ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các đồ điện này.

 

Ti vi: Không nên để màn hình ở chế độ sáng quá để đỡ tốn điện. Không nên tắt ti vi bằng điều khiển từ xa mà nên tắt bằng cách ấn nút ở máy. Không xem ti vi khi đang nối với đầu video. Nên chọn kích cỡ ti vi phù hợp với diện tích nhà bạn, vì ti vi càng to càng tốn điện.

               Nguyễn Thị Thanh Hương - Điện lực thị xã Phúc Yên(Sưu tầm: Báo mới)

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc - Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2020
Điện lực TP. Phúc Yên tuyên truyền các biện pháp an toàn điện trong dân mùa mưa bão
Khuyến cáo Khách hàng sử dụng điện - Giờ trái đất - Tuyên truyền TKĐ năm 2020
Cảnh báo về quảng cáo lừa đảo “thiết bị tiết kiệm điện”, “thẻ tiết kiệm điện thông minh”
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện các ngày nắng nóng năm 2018
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến cáo khách hàng: Sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2017
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc hoàn thiện tính năng tra cứu chỉ số công tơ điện tử và điện năng tiêu thụ hàng ngày cho khách hàng mua điện sau TBA công cộng tại TP Vĩnh Yên và TX Phúc Yên.
Rủi may câu chuyện chất lượng điện năng
Cách giảm tiền điện trong ngày hè

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien