Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Saturday, July 4, 2020
 
Lập Thạch triển khai Chương trình trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện
 
2015-10-30 09:10:59

                Điện năng là yếu tố hết sức quan trọng, quyết định đến sự phát triển kinh tế, xã hội và góp phần ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng ở mỗi quốc gia. Trong những năm quan, chương trình tiết kiệm năng lực nói chung và tiết kiệm điện nói riêng đã được Điện lực Lập Thạch phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành triển khai tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể nhân dân, mang lại hiệu quả rõ rệt. Các đối tượng được tuyên truyền trong việc tiết kiệm điện năng ngày càng được mở rộng. Trong đó Điện lực Lập Thạch cũng xác định tiết kiệm điện cho học sinh là một vấn đề rất có ý nghĩa và thiết thực trong việc hình thành những thói quen tốt và ý thức tiết kiệm điện trong bối cảnh sử dụng điện nang hiện nay. Với mục đích đó, ngày 12/10/2015 Điện Lực Lập Thạch đã phối hợp với phòng giáo dục huyện, trường tiểu học thị trấn Lập Thạch tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “ Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện. Chương trình diễn ra rất sôi nổi và thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh.

Tham gia chương trình các em đã được tìm hiểu một số cách sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt chương trình được tổ chức dưới hình thức một buổi học ngoại khóa, giao lưu vì vậy các em học sinh đã được xem nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và tham gia các trò chơi thực hành tiết kiệm điện với những câu hỏi tập trung vào các thiết bị dùng điện cũng như cách dùng hữu ích nhất vừa mang lại hiệu quà mà vẫn tiết kiệm được điện năng đã hấp dẫn, tạo ra không khí vui tươi, sôi nổi trong các em học sinh.

Chương trình ngoại khóa trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện là một chương trình hoạt động hướng đến các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước, sẽ nâng cao về nhận thức, biết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng. Ông Phan Tiến Dũng- Phó giám đốc Điện lực Lập Thạch cho biết: Hoạt động ngoại khóa này “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện sẽ góp phần tạo dựng cho học sinh những nhận thức và mối quan tâm đối với các nguồn năng lượng, giúp các em có đủ kiến thức, thái độ, động cơ cũng như những kỹ năng độc lập hoặc sự phối hợp tìm ra giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Giáo dục tiết kiệm điện trong trường học không chỉ cho học sinh mà còn cho nhiều đối tượng khác nữa bởi các em sẽ là hình ảnh tốt nhất để người lớn suy nghĩ và gương mẫu thực hiện.  Mặt khác việc tuyên truyền tiết kiệm điệm cho các em học sinh còn là sự đầu tư lâu dài cho thế hệ tương lai, những kiến thức về tiết kiệm điện ngày hôm nay sẽ có tác dụng hình thành nhận thức và phát triển toàn diện của các em sau này.

Tham gia chương trình ngoại khóa về tiết kiệm điện, tuy các em còn non nớt ngây thơ nhưng các em đã vượt qua bao câu hỏi khó đêt đưa ra những đáp án chính xác liên quân đến sử dụng các thiết bị điện gia đình như: quạt điện, điều hòa nhiệt độ, lò vi sóng…Em Đỗ Thiệu Thành- học sinh lớp 5A1 trường tiểu học thị trấn Lập Thạch cho biết : Em rất vui vì được tham gia chương trình ngoài khóa, qua đây em biết thêm nhiều vầ tầm quan trọng của việc sử dụng và tiết kiệm điện. Khi về nhà nhà em sẽ sử dụng điện tiết kiệm hơn.

Cũng trong dịp này Công ty điện lực Vĩnh Phúc đã phối hợp với trường tiểu học thị trấn Lập Thạch phát động cuộc thi về đề tài “ Viết thư gửi tương lai” và vẽ tranh về trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện. Sau thời gian triển khai cuộc thi, Ban giám khảo do nhà trường chấm thi đã chọn ra được 10 bài thi xuất sắc nhất để trao thưởng, qua đó cũng khuyến khích các em về khả năng tư duy và sáng tạo.

Cũng nhân dịp này Điện lực Lập Thạch đã tổ chức trao quà cho 15 em học sinh vượt khó đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Chương trình ngoại khóa trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện là một chương trình hoạt động hướng đến các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Từ đó sẽ giúp các em nâng cao về nhận thức, biết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng. /.

                                                                           Điện lực Lập Thạch

 
Tin cùng thư mục :
Hướng dẫn sử dụng tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020- 2025
Lợi ích khi đầu tư điện mặt trời áp mái
Điện lực Thành phố Vĩnh Yên hưởng ứng giờ Trái Đất năm 2020
Huyện Vĩnh Tường hưởng ứng Giờ Trái đất 2020: Cùng tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2020
Điện lực Yên lạc tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020
Điện lực Yên Lạc hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2018
Điện lực Tam Đảo tổ chức chương trình "Trường học chung tay tiết kiệm điện"
Những lưu ý để sử dụng điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện
Các cách tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả.
Năm 2014 Công ty Điện lực Vĩnh phúc thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện.

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien