Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Saturday, July 4, 2020
 
Điện lực thị xã Phúc Yên thực hiện chỉnh trang lưới điện
 
2017-07-28 16:37:59

 

             Hiện nay trên địa bàn thị xã Phúc Yên nói riêng và trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung có rất nhiều đơn vị kinh doanh viễn thông, hiện có rất nhiều loại dây cáp khác bám theo như: Cáp viễn thông, truyền hình cáp,... Các loại cáp này mắc chồng chéo, đan xen,  thậm chí còn vắt qua sàn thao tác của TBA phân phối hoặc luồn qua cành cây. Điều đáng nói, đa số cáp đều không có biển hiệu, không có tên nhà mạng, nhiều sợi cáp thông tin không còn sử dụng nhưng vẫn treo trên cột điện, nguy cơ mất an toàn trong vận hành lưới điện, viễn thông và nguy cơ mất an toàn giao thông khi phương tiện, người tham gia giao thông vướng vào dây cáp thông tin….. Ngoài ra, các cột điện, tủ điện hạ thế còn bị dán chằng chịt quảng cáo, rao vặt, che lấp biển cảnh báo nguy hiểm; người bán hàng vỉa hè mắc phông bạt hay treo biển quảng cáo lên cột điện... Tình trạng này không chỉ gây mất an toàn điện, khiến công nhân thao tác trên lưới gặp khó khăn mà còn làm mất mĩ quan đô thị.

       Để phối hợp triển khai chương trình chỉnh trang lưới điện, chỉnh trang hệ thống cáp viễn thông treo trên cột điện đảm bảo kỹ thuật, an toàn và mỹ quan đô thị. Điện lực thị xã Phúc Yên đã kết hợp các đơn vị quản lý hệ thống cáp thông tin phối hợp thực hiện rà soát các đơn vị có cáp viễn thông xác nhận cáp còn đang sử dụng để có phương pháp gông bó, loại bỏ cáp viễn thông không còn sử dụng,  lắp đặt lắp xà đỡ, dây treo, gông bó phần cáp viễn thông giữa hai khoảng cột sao cho cáp viễn thông không bị võng hoặc quá căng, sắp xếp bó gọn, yêu cầu đơn vị sử dụng cột điện phải treo thẻ nhận diện đảm bảo khoảng cách an toàn.

           Kể từ tháng 11 năm 2015 đến nay Công ty Điện lực Vĩnh Phúc triển khai Chương trình chỉnh trang lưới điện trung thế và hạ thế đảm bảo An toàn - Mỹ quan – Sạch đẹp. Điện lực thị xã Phúc Yên đã triển khai với tổng chiều dài 4,5km. Đoạn đường Hai Bà Trưng từ Cầu Xuân Phương đến ngã tư Lạc Long Quân và đoạn đường Nguyễn Tất Thành Các đường dây điện và cáp viễn thông trên một số tuyến đường được bó gọn gàng, hành lang lưới điện được phát quang, dán mới tên khách hàng lên hòm công tơ, dọn sạch biển quản cáo trên các cột điện, tủ biến thế được sơn lại sau khi loại bỏ các quảng cáo, đường cáp sau công tơ được sắp xếp gọn hàng theo thứ tự, đánh số rõ ràng, giúp cho công nhân dễ nhận biết khi thao tác, quản lý... Hiện Điện lực đang thực hiện quyết liệt nhằm đảm bảo lưới điện đô thị sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vận hành lưới điện, giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn giao thông, cháy nổ và giúp công nhân điện lực, công nhân thông tin viễn thông an toàn khi sửa chữa, lắp đặt.

Ảnh: trước chỉnh trang tại đường Hai Bà Trưng – Thị xã Phúc Yên

 

Ảnh: sau chỉnh trang tại đường Hai Bà Trưng – Thị xã Phúc Yên

        Tuy nhiên, để thực hiện thành công mục tiêu này, Điện lực thị xã Phúc Yên và các đơn vị trực thuộc cũng đã và đang phải đối mặt với không ít khó khăn. Một số đoạn cáp chùng, thấp, không bảo đảm khoảng cách với mặt đất, khoảng cách tối thiểu với cáp điện, số lượng cáp thông tin quá lớn gây khó khăn cho công tác bảo trì lưới điện. Ngoài ra, tình trạng nhiều dây cáp nhỏ lắp gần lưới điện hạ thế làm tăng nguy cơ chạm điện, dễ gây cháy nổ, mất an toàn, một số sợi cáp viễn thông không sử dụng nhưng vẫn treo trên cột, cáp dự phòng quá nhiều. Việc kéo dây cáp thông tin của nhiều nhà mạng tùy tiện dẫn đến nhiều khu vực đan xen chằng chịt. Nhân lực của các nhà mạng mỏng ảnh hưởng đến tiến độ của ngành điện; các tuyến đường dây thông tin thuộc nhiều nhà mạng, trong khi các nhà mạng có trụ sở đóng ở nhiều địa điểm, thậm chí, ở tỉnh khác nên công tác phối hợp còn hạn chế. Một số tuyến đường dây sau khi điện lực vừa sơn lại chân cột, đánh số cột thì hôm sau lại xuất hiện nhiều quảng cáo. Do vậy, chính quyền các cấp cần đẩy mạnh tuyên truyền và ban hành thủ tục đăng ký quảng cáo với các điểm rõ ràng, tránh tình trạng dán tùy tiện lên cột điện, ảnh hưởng quá trình sửa chữa, vận hành lưới điện và mỹ quan đô thị. Ngoài ra, chính quyền và công ty môi trường đô thị cần tăng cường hỗ trợ ngành điện trong việc phát quang cây xanh, giải phóng hành lang an toàn lưới điện, đảm bảo mỹ quan và hạn chế sự cố.

        Để việc chỉnh trang lưới điện đô thị đảm bảo an toàn, mỹ quan, ngoài sự chủ động của ngành điện, cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp và sự tăng cường phối hợp của các nhà mạng. Khi tiến hành chỉnh trang lưới điện vẫn phải đảm bảo điện cho sản xuất và kinh doanh, nên tiến độ thực hiện rất chậm, hơn nữa còn mất nhiều thời gian do nguồn nhân lực có hạn…

         Điện lực thị xã Phúc Yên đã và đang phối hợp chặt chẽ với phòng quản lý đô thị, các đơn vị viễn thông và khách hàng bó gọn triệt để, đảm bảo thực hiện tiến độ của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc giao. 

                                  Đỗ Thu Mai – Phòng KHKT&AT – Điện Lực thị xã  Phúc Yên

 
Tin cùng thư mục :
PC Vĩnh Phúc: Cảnh báo vi phạm hành lang lưới điện
Đội QLVH LĐCT với công tác đảm bảo cấp điện mùa hè và mùa mưa bão năm 2020 đối với lưới điện 110kV
CBCNV Công ty Điện lực Vĩnh Phúc kiểm tra, sát hạch quy trình An toàn điện định kỳ năm 2020
Tập huấn Quy trình An toàn điện định kỳ năm 2020
Chung tay bảo vệ tài sản quốc gia
Chương trình diễn tập PCTT&TKCN, xử lý sự cố, diễn tập an toàn năm 2019
Lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 3 năm 2019.
Phát động chương trình tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa An toàn lao động năm 2019
Công tác kiểm tra, sát hạch quy trình An toàn điện và ATVS-LĐ định kỳ năm 2019.
Quy định kiểm định kỹ thuật an toàn đối với máy thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về An toàn lao động.

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien