Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, July 18, 2018

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 
Vượt lên số phận
 
2017-09-29 15:47:00

 

Sinh năm 1982, tại xã Kim Quan - huyện Thạch Thất - thành phố Hà Nội. Tuổi thơ của anh Lê Việt  Hưng đã trải qua những năm tháng rất vất vả và thiệt thòi bởi cha mẹ mất sớm. Do gia đình 2 bên nội, ngoại đều nghèo khó, anh đã được gia đình đưa vào học trong trường SOS Hà Nội.

          Sớm yêu màu áo thợ điện, năm 1999, khi thi đỗ vào khoa Điện tử Tự động hóa - Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội (nay là Đại học Công nghiệp), anh Hưng đã cố gắng học và tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại khá. Năm 2006, Lê Việt  Hưng chính thức được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tuyển dụng vào làm việc.

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Học, học nữa, học mãi”, anh Hưng đã không ngừng liên hệ, đề ra kế hoạch “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức của Bác”, đặc biệt là việc không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện anh đã tự học xong chuyên ngành “Hệ thống điện” tại Đại học Điện lực.

         Trong nhiều năm qua, anh và các đồng nghiệp đã đề xuất được nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có giá trị, ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh, được lãnh đạo, đồng nghiệp trong Công ty đánh giá cao. Trong đó có thể kể đến 1 vài sáng kiến tiêu biểu như: “Mô hình tập huấn đo đếm Điện năng”; “Thiết bị thử thứ tự pha”; “Hàng kẹp trung gian lắp đặt tại trạm biến áp công cộng, thay công tơ không cần cắt điện”...

         Tháng 8/2011, tại “Hội thi thợ giỏi” Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Lê Việt  Hưng đã giành được giải 3 nhóm nghề Kinh doanh và được chứng nhận đạt danh hiệu thợ giỏi cấp Tổng Công ty.

Năm 2015, anh Hưng đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Khi xây dựng gia đình, anh Hưng đã chọn cho mình 1 người bạn hiền cùng hoàn cảnh tại làng trẻ SOS đó là chị Nguyễn Hương Huệ.

         Đã từng trải qua nỗi đau mất mát quá lớn ngay từ khi còn nhỏ, nên cả 2 anh chị đều biết trân quý những gì mình đang có, cùng nhau vun vén, chăm lo hạnh phúc trong gia đình nhỏ đầy yêu thương này tại xã Định Trung - thành phố Vĩnh Yên. Hiện Anh Hưng, chị Huệ có 2 con. Các cháu đều là học sinh chăm ngoan, học giỏi. Nhiều năm liền, gia đình anh được công nhận là “Gia đình văn hoá”. Với anh Hưng, gia đình chính là “bến đỗ” bình yên nhất để mỗi người tìm về sau những lo toan của cuộc sống thường nhật.

Không ngừng phấn đấu, rèn luyện, luôn hết mình vì công việc, anh Lê Việt  Hưng đã vinh dự 2 lần được Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; năm 2013 được vinh danh tại “Lễ tôn vinh 100 CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III”; được Ban chấp hành Đoàn - Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vinh danh là “Đoàn viên sáng tạo trẻ khối Doanh nghiệp tỉnh năm 2016”; liên tục trong nhiều năm: từ 2014 đến 2016, được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tặng thưởng giấy khen. Năm 2017, tại buổi lễ tôn vinh công nhân lao động giỏi do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức, anh Lê Việt Hưng vinh dự là 1 trong 239 công nhân đại diện cho hơn 15.000 công nhân được vinh danh là công nhân lao động giỏi.

 

 Ảnh: Hội nghị tuyên dương công nhân lao động giỏi

Những phần thưởng liên tiếp trong những năm qua là nguồn động viên to lớn đối với anh Lê Việt Hưng để anh tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong lao động sản xuất, cùng tập thể Phòng Kinh doanh hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao năm 2017 xây dựng Công ty Điện lực Vĩnh Phúc ngày càng phát triển./.

Nguyễn Hồng Quân - Phòng Kế hoạch

 
Tin cùng thư mục :
Lễ Khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ cụm 13,14 năm 2018
Thư Cảm ơn
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc Đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2018
Công ty điện lực Vĩnh Phúc “ Vì niềm tin của bạn”
Kiểm tra việc thực hiện giá bán điện tại các địa điểm cho thuê nhà ở trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018.
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2018
Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông huyện Vĩnh Tường
cung ứng điện từ ngày 24/06÷03/07/2018
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thăm quan nhà máy sản xuất và chứng kiến thử nghiệm lực đầu cột bê tông cốt thép ly tâm tại Công ty CP ĐT&XD Sông Lô
Thông báo mời bán đấu giá

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien