Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Saturday, December 16, 2017

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

http://cskh.npc.com.vn/

 
Vượt lên số phận
 
2017-09-29 15:47:00

 

Sinh năm 1982, tại xã Kim Quan - huyện Thạch Thất - thành phố Hà Nội. Tuổi thơ của anh Lê Việt  Hưng đã trải qua những năm tháng rất vất vả và thiệt thòi bởi cha mẹ mất sớm. Do gia đình 2 bên nội, ngoại đều nghèo khó, anh đã được gia đình đưa vào học trong trường SOS Hà Nội.

          Sớm yêu màu áo thợ điện, năm 1999, khi thi đỗ vào khoa Điện tử Tự động hóa - Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội (nay là Đại học Công nghiệp), anh Hưng đã cố gắng học và tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại khá. Năm 2006, Lê Việt  Hưng chính thức được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tuyển dụng vào làm việc.

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Học, học nữa, học mãi”, anh Hưng đã không ngừng liên hệ, đề ra kế hoạch “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức của Bác”, đặc biệt là việc không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện anh đã tự học xong chuyên ngành “Hệ thống điện” tại Đại học Điện lực.

         Trong nhiều năm qua, anh và các đồng nghiệp đã đề xuất được nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có giá trị, ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh, được lãnh đạo, đồng nghiệp trong Công ty đánh giá cao. Trong đó có thể kể đến 1 vài sáng kiến tiêu biểu như: “Mô hình tập huấn đo đếm Điện năng”; “Thiết bị thử thứ tự pha”; “Hàng kẹp trung gian lắp đặt tại trạm biến áp công cộng, thay công tơ không cần cắt điện”...

         Tháng 8/2011, tại “Hội thi thợ giỏi” Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Lê Việt  Hưng đã giành được giải 3 nhóm nghề Kinh doanh và được chứng nhận đạt danh hiệu thợ giỏi cấp Tổng Công ty.

Năm 2015, anh Hưng đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Khi xây dựng gia đình, anh Hưng đã chọn cho mình 1 người bạn hiền cùng hoàn cảnh tại làng trẻ SOS đó là chị Nguyễn Hương Huệ.

         Đã từng trải qua nỗi đau mất mát quá lớn ngay từ khi còn nhỏ, nên cả 2 anh chị đều biết trân quý những gì mình đang có, cùng nhau vun vén, chăm lo hạnh phúc trong gia đình nhỏ đầy yêu thương này tại xã Định Trung - thành phố Vĩnh Yên. Hiện Anh Hưng, chị Huệ có 2 con. Các cháu đều là học sinh chăm ngoan, học giỏi. Nhiều năm liền, gia đình anh được công nhận là “Gia đình văn hoá”. Với anh Hưng, gia đình chính là “bến đỗ” bình yên nhất để mỗi người tìm về sau những lo toan của cuộc sống thường nhật.

Không ngừng phấn đấu, rèn luyện, luôn hết mình vì công việc, anh Lê Việt  Hưng đã vinh dự 2 lần được Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; năm 2013 được vinh danh tại “Lễ tôn vinh 100 CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III”; được Ban chấp hành Đoàn - Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vinh danh là “Đoàn viên sáng tạo trẻ khối Doanh nghiệp tỉnh năm 2016”; liên tục trong nhiều năm: từ 2014 đến 2016, được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tặng thưởng giấy khen. Năm 2017, tại buổi lễ tôn vinh công nhân lao động giỏi do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức, anh Lê Việt Hưng vinh dự là 1 trong 239 công nhân đại diện cho hơn 15.000 công nhân được vinh danh là công nhân lao động giỏi.

 

 Ảnh: Hội nghị tuyên dương công nhân lao động giỏi

Những phần thưởng liên tiếp trong những năm qua là nguồn động viên to lớn đối với anh Lê Việt Hưng để anh tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong lao động sản xuất, cùng tập thể Phòng Kinh doanh hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao năm 2017 xây dựng Công ty Điện lực Vĩnh Phúc ngày càng phát triển./.

Nguyễn Hồng Quân - Phòng Kế hoạch

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tập trung chốt chỉ số công tơ, đảm bảo lợi ích của khách hàng trong ngày điều chỉnh giá điện.
Thông cáo báo chí về việc điều chỉnh giá bán điện
Thông báo giá bán điện mới từ ngày 01-12-2017
Giá bán điện mới
Điện lực Tam Đảo đảm bảo cấp điện phục vụ diễn tập phòng thủ khu vực huyện Tam Đảo năm 2017
Thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh năm 2017.
Hội thi thợ giỏi khối phân phối điện EVN năm 2017
Sóng hài và chất lượng điện năng
Ngành điện đổi mới công nghệ
Cán bộ An toàn giỏi –Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, tham dự hội thi Cán bộ An toàn giỏi lần thứ nhất cấp Tổng Công ty Điện lực miền Bắc năm 2017.