Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, October 19, 2017
 
Làm giàu tủ sách pháp luật của phòng TTBC & PC.
 
2017-10-03 14:50:26

        Theo đúng nhiệm vụ chức năng của phòng Thanh tra bảo vệ và pháp chế, phòng đã liên tục cập nhật các văn bản pháp luật cũng như quy chế, quy định, quy trình của Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc nói chung và Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nói riêng. Đồng thời thường xuyên phổ biến kịp thời các văn bản mới bằng thông báo trên eoffice và lưu trong mạng nội bộ công ty có đường dẫn như sau: \\10.62.0.5\phapche\Pho bien van ban phap luat

 Ảnh: Tủ lưu trữ quy chế, quy định, quy trình của các cấp ban hành

Tuy nhiên hiện nay khi ngày càng có nhiều các tài liệu pháp luật cần được lưu trữ bằng bản cứng, tủ sách hiện thời sẽ không thể đáp ứng nhu cầu chứa đựng các tài liệu ngày càng nhiều, thay vì tìm kiếm vị trí chứa tủ sách pháp luật sẽ chiếm diện tích trong phòng, phải quản lý và sàng lọc tài liệu cũ mới, cần tìm biện pháp thông minh, hiện đại hơn để lưu trữ những tài liệu trên.

Mặt khác, trong quá trình phổ biến văn bản cũng gặp nhiều vấn đề. Dù đã phổ biến bằng công văn, cán bộ công nhân viên cũng khó tiếp cận với các văn bản này. Đặc biệt trong quá trình làm việc không ít khi cần tìm lại các văn bản quyết định cũ của công ty để đối chiếu tham khảo, việc tìm kiếm lại các văn bản sẽ mất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm. Nhờ có quy định về 5S mà việc tìm kiếm một văn bản bằng danh mục sẽ dễ dàng hơn nhưng đó chưa phải là biện pháp tối ưu trong trường hợp cần kíp hoặc văn bản đã cho mượn, đã bị loại bỏ.

 

Ảnh: Tủ lưu trữ các văn bản, tài liệu pháp luật

Phòng Thanh tra bảo vệ & Pháp chế phối hợp cùng phòng Công nghệ thông tin hiện đang thảo luận để có thể thành lập một tủ sách điện tử chuyên lưu giữ văn bản quyết định, quy định của công ty một cách nhanh chóng và khoa học. Đồng thời cũng giúp cán bộ công nhân viên dễ tìm kiếm, dễ tham khảo hơn khi cần tra cứu các văn bản của công ty.

  Trong thời gian tới, tủ sách điện tử được hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ phát huy tác dụng tốt, góp phần phục vụ tốt công tác sản xuất kinh doanh của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc./.

 

Hà Thạch Thảo - Phòng TTBV & PC

 
Tin cùng thư mục :
Tập huấn công tác pháp luật năm 2017.
Tổ chức gặp mặt, chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Lấy dấu vân tay, hoàn thiện bức tranh vân tay: “NÓI KHÔNG VỚI TAI NẠN LAO ĐỘNG”.
Vinh dự được nhận cúp vàng doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017
Tổ chức trung thu cho con CBCNV Công ty
Điện lực Bình Xuyên đảm bảo cấp điện phục vụ Hội thi văn hóa công sở huyện Bình Xuyên năm 2017
Vượt lên số phận
Phòng Kinh doanh PC Bến Tre trao đổi học tập công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại PC Vĩnh Phúc
Chi bộ Tổ chức nhân sự - Văn phòng tổ chức đại hội chi bộ lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2020.
Đại hội chi bộ Điện lực Yên Lạc nhiệm kỳ 2017-2020