Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Saturday, July 4, 2020
 
Bí quyết sắp xếp và phân loại thư trên Gmail
 
2017-10-17 10:05:49

       Chỉ với vài thao tác đơn giản sau, bạn có thể nhanh chóng sắp xếp và phân loại những email quan trọng nhằm quản lý chúng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Gmail là một trong số những dịch vụ thư điện tử hiện được nhiều người sử dụng nhờ sự đơn giản, tiện lợi và hỗ trợ đồng bộ tốt với nhiều thiết bị, nền tảng khác.

         Để mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng, Gmail đã bổ sung rất nhiều những tính năng hữu ích giúp cho người dùng kiểm soát cũng như tránh bỏ sót những email quan trọng của mình, chẳng hạn như tính năng đánh dấu email bằng những biểu tượng màu.

Nhưng nếu như những biểu tượng màu vẫn không đủ để phân biệt những email quan trọng thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tạo ra một số label (nhãn) chứa những email này, điều này tương tự việc bạn tạo những thư mục để chứa những tập tin của mình trên hệ điều hành Windows.

Để thực hiện việc này, trước hết, bạn cần truy cập vào tài khoản Gmail của mình.

Trong giao diện chính của Gmail, ở vùng điều hướng bên trái, bạn hãy nhấn chọn More > Create new label (trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể nhìn thấy mục Create new label mà không cần phải nhấn chọn More).

Tiếp đến, trong hộp thoại dạng pop-up vừa xuất hiện, bạn hãy tùy ý đặt tên label sao cho dễ phân biệt nhất, sau đó nhấn nút Create.


Hình 1: Nút tạo thư mục

 

Hình 2: giao diện tạo thư mục. Tạo những Label cụ thể cho từng loại email

Lúc này, label vừa tạo sẽ được hiển thị trong vùng điều hướng bên trái. Để chuyển email vào label vừa tạo, trong giao diện Inbox, bạn hãy đánh dấu chọn những email mình muốn chuyển, sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng thư mục (hay nút Move to).

 

Hình 3: Di chuyển những thư theo chủ đề vào từng thư mục đã chọn

Cũng bằng cách này, bạn cũng có thể tạo những nhãn phụ (sublabel) trong những label vừa tạo (về mặt kỹ thuật thì điều này tương tự việc tạo thư mục con trong Windows) bằng cách nhấn vào biểu tượng hình mũi tên xuống và chọn mục Add sublabe trong trình đơn tùy chọn.

Tức là tạo thư mục con trong thư mục. Ví dụ trong thư mục Công văn nhưng lại có thư mục con của “Công văn” là: Công văn về hạ tầng riêng, công văn về Phần mềm riêng

 

Hình 4: Tạo thư mục con (Ví dụ thư mục con CV Hạ tầng của thư mục mẹ là công văn)

Rất nhiều tùy biến mà người dùng có thể tạo để quản lý hòm thư cho mình được sáng sửa và dễ quản lý theo mục tiêu quản lý của bạn. Nhờ đó, việc quản lý những email quan trọng sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn./.

 

Nguyễn Thị Thu Minh - TP. CNTT 

 
Tin cùng thư mục :

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien