Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Tuesday, December 10, 2019
 
Điện lực Tam Đảo tổ chức chương trình "Trường học chung tay tiết kiệm điện"
 
2017-10-30 15:10:48

              Hoạt động tổ chức tuyên truyền Tiết kiệm điện tại các Trường học là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh của Ngành điện nói chung và của Điện lực Tam Đảo nói riêng. Hoạt động ý nghĩa này nhằm giáo dục nâng cao ý thức các em trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng. 

 Ngày 19/09/2017 Điện lực Tam Đảo đã phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tam Đảo tổ chức chương trình “Trường học chung tay tiết kiệm điện” tại Trường Tiểu Học Xã Yên Dương.

Đến dự có Ông Nguyễn Hồng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND Huyện Tam Đảo, Ông Lưu Văn Bảo – Phó phòng GD&ĐT Huyện Tam Đảo, Ông Lê Đức Thuận – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc; Ban giám đốc Điện lực Tam Đảo cùng toàn thể CBCNV và học sinh trường tiểu học Yên Dương.

 

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh

Tham gia chương trình các em học sinh được chơi những trò chơi vui mà học, học và chơi vô cùng lý thú và bổ ích. Đặc biệt là phần thi “kiến thức về chủ đề tiết kiệm điện và an toàn điện” đã giúp các em hiểu biết hơn về việc dùng thiết bị điện an toàn và hợp lý. Các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận xoay quanh những vấn đề như sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng; ý nghĩa của việc tiết kiệm điện; thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện; cách sử dụng các thiết bị gần gũi như ti vi, tủ lạnh, quạt điện…… đúng cách và hiệu quả nhất.

 

Ảnh: Ông Đào Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Dương phát biểu tại buổi phát động

Ông Đào Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Dương nhận định, đây là hoạt động ngoại khóa rất bổ ích và thiết thực, thông qua buổi nói chuyện, trao đổi với các tuyên truyền viên ngành điện, chương trình đã giúp học sinh ý thức hơn về ý nghĩa của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại chính nơi mình sinh hoạt, học tập và gia đình, qua đó cũng giúp các em biết tự bảo vệ bản thân khi xảy ra sự cố về điện.

 

Ảnh: Ông Lê Đức Thuận – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty

 Điện lực Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi phát động

 

Ông Lê Đức Thuận, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cho rằng Sản xuất điện là rất cần tuy nhiên chúng ta cần tiết kiệm điện bởi khó có thể hình dung cuộc sống ngày nay không có điện. Điện có mặt mọi chỗ mọi nơi, từ trong nhà ra ngoài ngõ, từ nhà ở tới công sở, nhà máy xí nghiệp. Điện được dùng để thắp sáng, sưởi ấm, sản xuất, vui chơi giải trí…mà nguồn năng lượng để sản xuất điện ngày càng khan hiếm. Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp và phong phú tại các trường học để trang bị thêm kiến thức cho các em. Mỗi em không chỉ vận dụng trong sinh hoạt hằng ngày ở trường, lớp, ở gia đình mà còn là những thành viên tích cực trong việc vận động người thân, gia đình, làng xóm cùng  sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.

             Tại buổi lễ phát động, Điện lực Tam Đảo đã trao 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất quà là 200.000đ, nhằm động viên và khuyến khích các em vuợt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa trong học tập cũng như trong cuộc sống.

                             

Ảnh: Ông Trần Ngọc Anh - Giám đốc Điện lực Tam Đảo

Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Hoạt động ngoại khóa “Trường học chung tay tiết kiệm điện” giúp các em hình thành ý thức tiết kiệm trong cuộc sống, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, có tác động tích cực đến nhận thức cũng như hành động, giúp các em học sinh nắm bắt và thực hành kỹ hơn về bài học tiết kiệm năng lượng, qua đó tuyên truyền vận động người thân gia đình thực hiện tiết kiệm điện.

                                                                    Thu Hồng – ĐL Tam Đảo

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Lạc hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2018
Lập Thạch triển khai Chương trình trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện
Những lưu ý để sử dụng điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện
Các cách tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả.
Năm 2014 Công ty Điện lực Vĩnh phúc thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện.
Vĩnh Phúc: Tiết kiệm 1,2% lượng điện thương phẩm cho năm 2013
Lợi ích của việc tiết kiệm năng lượng
Cả nước tiết kiệm được 401.000 kWh trong Giờ Trái đất 2013
Điện lực TP Vĩnh Yên: Tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất.
Chiếu sáng đô thị theo hướng tiết kiệm, thân thiện với môi trường

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien