Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, November 21, 2018
 
Điện Lực Vĩnh Yên: Đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.
 
2018-07-03 08:16:28

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 đã diễn ra trong 3 ngày 25, 26 và 27/6/2018. Theo thống kê của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay toàn Tỉnh có 12.648 thí sinh được chia thành 28 điểm thi, trong đó địa bàn TP Vĩnh Yên là nơi có nhiều điểm thi nhất (06 điểm thi) so với các Huyện, TP khác trong Tỉnh.

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra trên địa bàn TP Vĩnh Yên, Điện lực TP Vĩnh Yên đã triển khai công tác đảm bảo điện cho các địa điểm tổ chức thi (Từ ngày 25/06/2018 đến hết ngày 27/06/2018); Sao in đề thi (Từ ngày 14/06/2018 đến hết ngày 27/6/2018); Chấm thi (Từ ngày 27/06/2018 đến hết ngày 11/07/2018); Phúc khảo(Từ ngày 11/7/2018 đến hết ngày 29/7/2018).

Theo đó, từ đầu tháng 5 đơn vị đã kiểm tra định kỳ ngày, đêm 14 đường dây trung thế, kiểm tra các TBA công cộng & đường dây 400V sau TBA, lập kế hoạch san tải, cân pha đảm bảo cung cấp điện chất lượng, ổn định.

Ảnh: Công nhân Điện lực TP Vĩnh Yên thực hiện kiểm tra, đo thông số cao điểm tại các TBA cấp điện cho các địa điểm thi.

Thực hiện thí nghiệm định kỳ trạm biến áp, đo tiếp địa cột đường dây trung thế. Thay thế lắp đặt các thiết bị không đạt tiêu chuẩn vận hành.

Thực hiện kiểm tra, đo thông số cao điểm các TBA trước mùa nắng nóng. Tăng cường kiểm tra hành lang cây cối trước mùa mưa bão.

Tăng cường kiểm tra, theo dõi sát sự tăng đột biến của phụ tải để chủ động có biện pháp xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường xảy ra.

Thực hiện kiểm tra các đường dây và TBA cấp điện riêng cho các Hội đồng thi, địa điểm thi, in sao đề thi & chấm bài thi (TBA Trường Chuyên, T50…).

Thực hiện làm việc với Hội đồng thi, địa điểm thi, in sao đề thi & chấm bài thi để phân giao trách nhiệm giữa các bên và đề nghị bố trí máy phát dự phòng khi có sự cố xảy ra (Có biên bản làm việc). Đề nghị các hội đồng thi phối hợp cùng Điện lực TP Vĩnh Yên nhanh chóng  giải quyết các sự cố xảy ra

Trong các ngày từ ngày 23/6 đến hết ngày 27/6/2018, thực hiện nghiêm túc chế độ trực 24/24h theo danh sách đã phân công.

Khi có sự cố xảy ra thực hiện theo phương án xử lý sự cố, quy trình xử lý sự cố đã được phê duyệt, khẩn trương tiến hành xử lý thao tác tách thiết bị sự cố ra khỏi vận hành, nhanh chóng giải quyết sự cố để cấp điện trở lại cho các phụ tải. Không để xảy ra mất điện kéo dài do lỗi chủ quan.

Duy trì thông tin liên lạc giữa trực vận hành Điện lực với trực ca Điều độ Công ty, thông tin nhanh chóng, chính xác nội dung sự cố.

Điện lực TP Vĩnh Yên chủ động phối hợp với các địa điểm diễn ra kỳ thi để nắm bắt tình nhu cầu phụ tải và đưa ra phương án cấp điện.

Thực hiện nghiêm mệnh lệnh cắt xa thải của Điều độ Công ty do sự cố thiếu nguồn điện, ưu tiên cấp điện cho phụ tải quan trọng.

Bố trí người trực tăng cường trong các ngày diễn ra kỳ thi. Kịp thời xử lý các sự cố xảy ra.

Bằng các phương án, giải pháp trên, Điện lực TP Vĩnh Yên đã và đang cung cấp điện an toàn, liên tục trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Điện lực TP Vĩnh Yên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc giao./.

Nguyễn Giang - Điện lực TP Vĩnh Yên

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Tổ chức thực hành thiết bị vệ sinh cách điện Hotline
Cảm ơn ngày 20/10/2018
Điện lực Lập Thạch gặp gỡ chia tay các CB CNV về nghỉ hưu theo chế độ
Điện lực Vĩnh Tường đẩy mạnh công tác tập huấn – huấn luyện an toàn lao động cho CBCNV
Điện lực Bình Xuyên triển khai các biện pháp ứng phó tình hình mưa bão
Điện lực Lập Thạch thực hiện thay thế định kỳ và xử lý tiếp xúc công tơ
ĐIỆN LỰC LẬP THẠCH ỨNG PHÓ VỚI TÌNH HÌNH MƯA BÃO
Điện Lực TP Vĩnh Yên triển khai các biện pháp phòng chống cơn bão số 5 (siêu bão Mangkhut).
Điện lực Lập Thạch tổ chức chương trình vui tết trung thu năm 2018 cho các cháu thiếu niên nhi đồng
Điện lực Yên lạc tham gia hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien