Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, November 21, 2018
 
Điện lực Bình Xuyên lắp đặt bổ sung trạm biến áp chống quá tải lưới điện, đảm bảo cung cấp điện cho khu vực thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên
 
2018-07-11 15:30:43

             Thị trấn Thanh Lãng là một trong 13 xã, thị trấn của huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và là thị trấn Thanh Lãng có nghề truyền thống làm mộc lâu đời. Năm 2008 sau khi lên thị trấn, thực hiện chủ trương của Chính phủ ngành điện tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn để trực tiếp quản lý vận hành và bán điện cho người dân thị trấn Thanh Lãng. Ban đầu khi tiếp nhận, thị trấn Thanh Lãng mới chỉ có 03 trạm biến áp (với tổng công suất 990kVA). Đến năm 2017, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã đầu tư thêm 10 trạm biến áp phân phối (tổng số trạm là 13 trạm, với công suất 4.910kVA).

          Trong thời gian qua, nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình sử dụng điện cho mục đích sản xuất (làm nghề mộc) tăng cao đột biến ngoài dự kiến về nhu cầu tăng trưởng phụ tải, dẫn đến một số trạm biến áp phân phối ở tình trạng đầy tải và quá tải. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân thị trấn Thanh Lãng, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã phê duyệt đầu tư XDCB xây dựng thêm 03 trạm biến áp chống quá tải với công suất đặt 1200kVA.

   Ngay sau khi được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt hướng tuyến, ngày 23/6/2018 Điện lực Bình Xuyên tập trung nhân lực và giám sát công tác thi công lắp đặt 03 trạm biến áp chống quá tải khu vực thị trấn Thanh Lãng, phấn đấu hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành xong trước ngày 05/7/2018. 

 

 Ảnh: Điện lực Bình Xuyên và đơn vị thi công đang lắp đặt trạm biến áp CQT lưới điện khu vực thị trấn Thanh Lãng  

 Sau khi đóng điện 03 trạm biến áp chống quá tải khu vực thị trấn Thanh Lãng, lưới điện khu vực thị trấn Thanh Lãng cơ bản đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị, đời sống sinh hoạt của người dân và phát triển nghề làm mộc ở thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên./.

                           

                                               Phạm Ngọc Sơn - Điện lực Bình Xuyên

 
Tin cùng thư mục :
Tổ chức thực hành thiết bị vệ sinh cách điện Hotline
Cảm ơn ngày 20/10/2018
Điện lực Lập Thạch gặp gỡ chia tay các CB CNV về nghỉ hưu theo chế độ
Điện lực Vĩnh Tường đẩy mạnh công tác tập huấn – huấn luyện an toàn lao động cho CBCNV
Điện lực Bình Xuyên triển khai các biện pháp ứng phó tình hình mưa bão
Điện lực Lập Thạch thực hiện thay thế định kỳ và xử lý tiếp xúc công tơ
ĐIỆN LỰC LẬP THẠCH ỨNG PHÓ VỚI TÌNH HÌNH MƯA BÃO
Điện Lực TP Vĩnh Yên triển khai các biện pháp phòng chống cơn bão số 5 (siêu bão Mangkhut).
Điện lực Lập Thạch tổ chức chương trình vui tết trung thu năm 2018 cho các cháu thiếu niên nhi đồng
Điện lực Yên lạc tham gia hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien