Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Tuesday, October 23, 2018

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 
Phối hợp với các Điện lực trực thuộc đảm bảo giá bán lẻ điện cho sinh viên người lao động thuê nhà để ở theo đúng quy định
 
2018-10-01 14:57:44

 

       Công tác kiểm tra giám sát mua bán điện luôn được Phòng kiểm tra giám sát mua bán điện Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và các Tổ kiểm tra tại các Điện lực trực thuộc thực hiện thường xuyên và liên tục trong đó công tác kiểm tra nâng cao giá bán điện bình quân là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong công tác kinh doanh điện năng của toàn đơn vị.

Thực hiện theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc trong việc thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà ở theo quy định.

 

Ảnh: tại hiện trường kiểm tra công tác giá bán điện khu nhà trọ cho thuê

      Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện phối hợp với phòng Kinh doanh điện năng Công ty thực hiện ra quân trong công tác đảm bảo giá bán lẻ điện cho sinh viên người lao động thuê nhà để ở theo đúng quy định.

       Với nhiều thành phần giá bán điện theo các thành phần kinh tế theo quy định trong đó giá bán điện cho các công nhân, sinh viên thuê trọ tại các khu công nghiệp, các trường học được đoàn kiểm tra chú trọng và hướng dẫn theo quy định nhằm hướng dẫn.

      Tại Điện lực Thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên, Bình Xuyên  đoàn kiểm tra của công ty đã thực hiện kiểm tra và soát công tác áp giá bán điện cho các phòng trọ tại Điện lực cho các khách hàng có phòng trọ cho công nhân trên toàn địa bàn thành phố nhất là khu vực có phòng trọ cho công nhân tại các khu công nghiệp trong thành phố.

      Qua kiểm tra cho thấy vẫn còn hiện tượng các chủ phòng trọ cho công nhân thuê nhà tự ý bán giá điện từ 3.000 đến 4.500 đồng/kWh trở lên. Công tác kê khai số hộ sử dụng điện theo thông tư 16/2014/TT-BCT ngày 29 tháng 5 năm 2014 của chủ phòng trọ cho công nhân thuê trọ vẫn chưa đúng theo quy định (theo giải thích của các chủ phòng trọ là do công nhân không ở thường xuyên nên việc kê khai gặp nhiều khó khăn).

Đoàn kiểm tra đã thực hiện tuyên truyền và hướng dẫn cho các chủ phòng trọ được kiểm tra về thông tư  16/2014/TT-BCT và các văn bản hướng dẫn cụ thể để chủ các phòng trọ kê khai và thực hiện tính giá bán điện cho công nhân thuê tại các phòng trọ được đúng theo quy định. Để đảm bảo cho người thuê nhà được hưởng giá bán lẻ điện sinh hoạt đúng quy định, trong quá trình kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã triển khai các văn bản mới nhất về giá điện đến các chủ nhà trọ. Theo đó, có 2 trường hợp áp định mức giá bán lẻ điện nhà trọ, gồm: Trường hợp 1 sẽ căn cứ vào sổ tạm trú để xác định người ở trọ và cứ 4 người ở trọ sẽ được tính 1 định mức (như là 1 hộ gia đình) và bán lẻ điện theo giá bậc thang; trường hợp 2 nếu không thể kê khai được số người ở trọ thì được áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 (tức là sử dụng điện từ 101- 200kWh, giá bán lẻ điện sẽ được tính là 1.858 đồng/kWh, chưa bao gồm VAT) cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ. Chủ nhà trọ có trách nhiệm thu tiền điện của người thuê nhà theo đúng giá bán lẻ điện trong hoá đơn tiền điện hằng tháng do Công ty Điện lực phát hành và được cộng thêm 10% cho tổn thất điện năng, chi phí chiếu sáng và bơm nước dùng chung...

        Quý 3 năm 2018 chuẩn bị kết thúc năm mới 2019 đang đến gần mỗi cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc luôn cố gắng hết mình trong công tác Kinh doanh điện năng với các chỉ tiêu sống còn của đơn vị nhất là chỉ tiêu giá bán điện. Nhưng vẫn đảm bảo bán điện cho khách hàng đúng, đủ theo đúng quy định của Pháp luật hiện hành./.

Bùi Văn Trường - Phòng KTGS MBĐ

 
Tin cùng thư mục :
Vĩnh Phúc kéo giảm tổn thất điện năng về mức thấp nhất miền Bắc
Điện lực Tam Đảo tặng quà Hội cựu TNXP huyện Tam Đảo
ĐIỆN LỰC TAM ĐẢO THỰC HIỆN TỐT TIÊU CHÍ SỐ 4 VỀ ĐIỆN GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.
Chi Đoàn Điện lực Tam Đảo giao lưu bóng đá với chi Đoàn Viettel Tam Đảo nhân dịp ngày Quốc khánh 2/9
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Tổ chức “Đêm hội trăng rằm”
Tập huấn nâng cao năng lực vận hành hệ thống CNTT và VTDR.
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thực hiện cấp điện tại Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Tổ chức Tập huấn nghiệp vụ treo tháo, kiểm tra hệ thống đo đếm điện năng năm 2018
Hội thi AT VSV giỏi năm 2018 của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc
Tập huấn, diễn tập thực hành phòng cháy và chữa cháy – cứu nạn cứu hộ dành cho CBCNV của đội xung kích trong Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien