Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, January 21, 2021
 
Công tác Kiểm tra giám sát mua bán điện trong việc phòng chống và xử lý vi phạm sử dụng điện năng trên địa bàn huyện Tam Đảo.
 
2019-03-29 13:54:08

Trong những tháng đầu xuân Kỷ Hợi với nhiều sự kiện lễ hội lớn của đất nước, của địa phương. Ban Giám đốc Công ty điện lực Vĩnh phúc và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty nỗ lực quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổng Công ty Điện lực giao trong năm 2019. Trong đó chỉ tiêu tổn thất điện năng là một chỉ tiêu, nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và được chú ý hàng đầu.

Với nhiệm vụ khó khăn như vậy ngay từ những ngày đầu năm mới Phòng kiểm tra giám sát mua bán điện cùng với các Điện lực trực thuộc Công ty đã vào cuộc một cách quyết liệt nhất, thường xuyên nhất. Phòng kiểm tra giám sát mua bán điện đã chủ động khoanh vùng tổn thất tại các Điện lực có đường dây và các trạm biến áp có tổn thất cao, phối hợp với các Điện lực rà soát phương án, vị trí, địa bàn thường có khả năng xẩy ra vi phạm sử dụng điện để tổ chức kiểm tra.

Hình ảnh kiểm tra tại khu vực đỉnh núi Tam Đảo do ĐTĐ quản lý.

Vừa qua Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện đã phối hợp cùng Điện lực Tam Đảo kiểm tra sử dụng điện khu vực trạm biến áp công cộng có tổn thất cao tại khu vực Thị trấn Tam Đảo. Qua kiểm tra Đoàn đã phát hiện 01 hộ khách hàng đã tự ý cấp điện cho 01 khách hàng khác sử dụng điện vào mục đích sửa chữa nhà và có sử dụng máy hàn điện có công suất lớn gây quá tải cho công tơ cũng như các thiết bị phụ trợ khác phụ vụ cho điểm đo.

Với việc kiểm tra sử dụng điện tại các trạm biến áp công cộng có tổn thất cao sẽ hạn chế được các vụ vi phạm sử dụng điện về trộm cắp điện, các vụ vi phạm tự ý cấp điện, tự ý nâng công suất các thiết bị phụ tải có công suất lớn dẫn đến quá tải dây dẫn, thiết bị bảo vệ công tơ và công tơ . Hạn chế được các vụ chạm chập do quá tải từ trong hòm công tơ gây cháy cả hòm công tơ và cả cột nếu không được phát hiện kịp thời. Với việc khí hậu ẩm ướt tại khu vực thị trấn Tam Đảo thì nguy cơ sảy ra chạm chập do quá tải công tơ sảy ra với nguy cơ rất cao nên việc thường xuyên kiểm tra sử dụng điện tại khu vực này là hết sức cần thiết.

Qua vụ vi phạm sử dụng điện trên cho chúng ta thấy khi có điều kiện phù hợp khách hàng sẵn sàng vi phạm sử dụng điện ngay thậm trí biết mất an toàn trong sử dụng điện như quá tải công tơ và các thiết bị đi cùng nhưng khách hàng vẫn thực hiện. Với việc thường xuyên kiểm tra tại các khách hàng khu vực được dây hạ thế của trạm biến áp có tổn thất cao vừa hạn chế và ngăn ngừa các vụ vi phạm sử dụng điện nhất là khi khách hàng sử dụng các thiết bị có công suất lớn gây cháy nổ công tơ và các thiết bị đi kèm. Công tác giảm tổn thất điện năng nhất là tổn thất thương mại, tự ý cấp điện cho khách hàng khác sử dụng thiết bị có công suất lớn là một vấn đề cần được tất cả cán bộ công nhân viên trong toàn đơn vị vào cuộc một cách quyết liệt và liên tục hơn nữa tại tất cả các Điện lực trực thuộc Công ty.

Năm 2019 đã qua quý 1/2019 sự vào cuộc trong công tác giảm tổn thất điện năng của tất cả cán bộ công nhân viên Công ty là hết sức cần thiết và cũng là nhiệm vụ sống còn trong công tác Kinh doanh điện năng của mỗi Điện lực và Công ty. Lại một mùa xuân mới đã về trên quê hương Vĩnh Phúc mỗi một thành viên trong Công ty cũng tự luôn cố gắng hết sức mình, ngay chính công việc của mình cùng Công ty Điện lực Vĩnh Phúc phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh mà Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc giao trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Bùi Vân Trường - Phòng Kiểm tra GSMBĐ

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch 5 năm 2016-2020
Mẫu hóa đơn điện tử mới thuận tiện cho mọi khách hàng
Điện Lực Yên Lạc đảm bảo cấp điện Tết Nguyên Đán năm 2020
Điện lực TP Vĩnh Yên áp dụng hợp đồng điện tử trong công tác quản lý hợp đồng mua bán điện.
Công tác chỉnh trang lưới điện hạ thế: Khó, vẫn quyết tâm làm
Điện lực Yên lạc Thay công tơ một pha cơ khí bằng công tơ điện tử
Kiểm tra việc thực hiện giá điện cho người thuê nhà để ở tại Điện lực TP Phúc Yên
Thông điệp Giờ trái đất 2019: “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”
Điện Lực Vĩnh Yên: Thông báo địa điểm đăng ký cấp điện mới.
Điện Lực Yên Lạc Tri ân khách hàng năm 2017

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien