Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, January 21, 2021
 
Kiểm tra việc thực hiện giá điện cho người thuê nhà để ở tại Điện lực TP Phúc Yên
 
2019-05-15 07:37:55

Theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc về công tác kiểm tra, rà soát việc thực hiện áp giá bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở (Theo thông tư số 25/2018/TT-BCT). Từ ngày 23/4 đến ngày 24/4/2019 Phòng KTGS MBĐ phối hợp với Điện lực TP Phúc Yên tiến hành việc kiểm tra, rà soát việc thực hiện áp giá bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở tại 03 trạm biến áp công cộng (Xuân Hòa 12; Xuân Mai 2, Phúc Thắng 3).

Trong quá trình kiểm tra đoàn nhận thấy Điện lực đã triển khai thực hiện tích cực trong việc tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng để khách hàng hiểu được và đăng ký áp giá bán điện cho người thuê trọ theo quy định của Nhà Nước để có được kết quả đáng kể. Đây là cơ sở để các chủ nhà trọ giảm giá điện cho người thuê nhà, song vẫn còn có những khó khăn trong việc kiểm tra do khách hàng không muốn đăng ký cụ thể là: một số trường hợp như chủ nhà trọ dùng chung công tơ với người thuê trọ mà điện năng tiêu thụ của người thuê trọ không cao nên thu tiền điện của người thuê trọ chung với giá tiền thuê phòng (từ 350.000 đồng đến 400.000 đồng/1 phòng/tháng). Nhóm kiểm tra đã tuyên truyền và hướng dẫn để khách hàng hiểu rõ các quy định và có bản cam kết với Điện lực theo nội dung thực hiện bán điện cho người thuê trọ theo giá của Bộ Công thương đã quy định.

Phòng KTGSMBĐ  phối hợp cùng Điện lực TP Phúc Yên làm việc với chủ nhà trọ tại TBA Phúc Thắng 3

Cuộc sống của người ở trọ vốn đã vất vả, cộng thêm giá điện cao làm cho các chi phí sinh hoạt thêm khó khăn. Nay được Nhà Nước quy định khung giá điện dành cho người ở trọ với mức giá thấp là sự chia sẻ rất lớn đối với thuê trọ. Tuy nhiên vẫn còn một số chủ nhà trọ tính giá điện ở mức cao hơn so với khung giá quy định gây bức xúc và thiệt thòi cho người thuê trọ. Chủ nhà trọ đã ký cam kết với ngành điện về việc thu tiền điện đúng giá quy định. Để có được những bản cam kết này Điện lực TP Phúc Yên cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể đã tổ chức vận động, tuyên truyền thường xuyên đến từng địa bàn dân cư. Phòng KTGSMBĐ - Cty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức thường xuyên kiểm tra và giám sát chặt chẽ việc thực hiện tính giá điện của các chủ nhà trọ đối với người thuê trọ, kiểm tra và xử lý nghiêm những chủ nhà trọ vi phạm để người thuê trọ được hưởng chủ trương này đúng nghĩa.

Lại Thị Kim Hoa - Phòng KTGS MBĐ

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch 5 năm 2016-2020
Mẫu hóa đơn điện tử mới thuận tiện cho mọi khách hàng
Điện Lực Yên Lạc đảm bảo cấp điện Tết Nguyên Đán năm 2020
Điện lực TP Vĩnh Yên áp dụng hợp đồng điện tử trong công tác quản lý hợp đồng mua bán điện.
Công tác chỉnh trang lưới điện hạ thế: Khó, vẫn quyết tâm làm
Điện lực Yên lạc Thay công tơ một pha cơ khí bằng công tơ điện tử
Thông điệp Giờ trái đất 2019: “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”
Công tác Kiểm tra giám sát mua bán điện trong việc phòng chống và xử lý vi phạm sử dụng điện năng trên địa bàn huyện Tam Đảo.
Điện Lực Vĩnh Yên: Thông báo địa điểm đăng ký cấp điện mới.
Điện Lực Yên Lạc Tri ân khách hàng năm 2017

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien