Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Sunday, July 21, 2019
 
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc triển khai thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện
 
2019-06-28 15:05:14

           Để điều tiết tốc độ “tăng trưởng nóng” của phụ tải so với sự phát triển của nguồn điện, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình quốc gia về Quản lý nhu cầu điện (DSM) giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định 279/QĐ-TTg ngày 08/03/2018.

Để cụ thể hóa về cách thức và lộ trình thực hiện, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 175/QĐ-BCT ngày 28/01/2019, về việc xây dựng và thực hiện Chương trình Điều chỉnh phụ tải điện (Demand Response - DR). Đây là một giải pháp đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện với chất lượng và dịch vụ tốt nhất, đồng thời cũng mang lại lợi ích chung cho toàn xã hội và cho khách hàng sử dụng điện. Chương trình DR được triển khai nhằm khuyến khích khách hàng chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện được cung cấp từ hệ thống điện quốc gia khi có yêu cầu, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải, nâng cao hiệu quả kinh tế của hệ thống điện.

Để hiện thực hóa những mục tiêu của Chương trình DSM và Chương trình DR, không chỉ riêng ngành điện vào cuộc mà rất cần sự chung tay tham gia của khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là với những khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

    Trên cơ sở đó, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh công tác truyền thông và gửi văn bản trực tiếp đến các khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm để mời tham gia chương trình DR phi thương mại tại Vĩnh Phúc, nhằm góp phần thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đến lợi ích chung của xã hội và sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

     Khi tham gia chương trình DR phi thương mại, các Công ty, Doanh nghiệp sẽ được hưởng những ưu đãi để khuyến khích như đưa vào danh sách khách hàng cấp điện ưu tiên, rút ngắn thời gian xử lý sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, hỗ trợ quảng bá sản phẩm của khách hàng trên các phương tiện truyền thông của EVNNPC,…

       Tính đến tháng 6/2019, toàn Công ty đã thực hiện ký kết được thỏa thuận tham gia chương trình DR phi thương mại với 41 khách hàng, trong đó có 29 khách hàng tiêu thụ điện trên 3 triệu kWh/năm và 12 khách hàng tiêu thụ điện từ 1 đến 3 triệu kWh/năm, với tổng công suất có khả năng điều chỉnh được là 27,7MW./.

(Nguyễn Hoàng Ân - Phòng Kinh doanh)

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Vĩnh Tường chủ động phòng chống cơn bão số 2
Phòng KTGS MBĐ chăm sóc khách hàng qua việc giải quyết các phiếu yêu cầu trên chương trình CRM từ TTCSKH.
Huấn luyện ATVSLĐ định kỳ năm 2019,dành cho các đối tượng nhóm 3,4,6 nghị định 44/2016/NĐ-CP, ngày 15/6/2016
Trung tâm điều khiển xa Điện lực Vĩnh Phúc diễn tập sự cố mất điện TBA110kV
Thông tin báo chí về tình hình cung cấp điện ngày 28/6/2019
Cơ hội và thách thức của Việt Nam nói chung và ngành điện Việt nam nói riêng trong cuộc cách mạng 4.0
Các hình thức thanh toán tiền điện
Các hình thức thanh toán tiền điện
Lợi ích khi lắp đặt Điện mặt trời trên mái nhà
Màu áo yêu thương

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien