Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Saturday, October 19, 2019
 
Trung tâm điều khiển xa Điện lực Vĩnh Phúc diễn tập sự cố mất điện TBA110kV
 
2019-07-08 16:41:19

          Nhằm chuẩn bị tốt nhất các phương án khắc phục sự cố có thể xảy ra  những tình huống sự cố không mong muốn trong mùa nắng nóng và thiên tai năm 2019. Được sự cho phép và chỉ đạo của Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc. Ngày 28/6/2019 Trung tâm điều khiển xa – Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (TTĐKX-B25) đã tổ chức buổi diễn tập xử lý sự cố với 02 tình huống sự cố khác nhau tại các  TBA110kV Thiện Kế và TBA110kV Lập Thạch. Cụ thể: Tình huống số 1 là sự cố  sự cố MBA T2E25.4 ra khỏi vận hành do bảo vệ so lệch F87T tác động lúc 08h02, lúc 08h00 có sự cố nhảy đứt dây pha A,C đường dây 472E25.4 tại cột 28 đường trục, TĐL không thành công; Tình huống 2 là sự cố MBA T2E25.3 bị tách ra khỏi vận hành do bảo vệ rơle hơi (Buccholz relay trip) tác động lúc 10h30.

Chủ trì buổi diễn tập do Ông Phan Thanh An - Phó Giám đốc Công ty, các thành phần tham gia diễn tập có các Ông Trưởng Phòng Điều độ, Kỹ thuật, Kinh doanh, Đội trưởng LĐCT, Các Điều độ viên, Trưởng Kíp, kỹ sư SCADA TTĐKX, 01 Trực chính vận hành ĐPY, ĐBX, ĐLT, ĐTĐ; 01 Trực chính Tổ TTLĐ số 1, số 3. Khách mời gồm có BGĐ Công ty; Giám đốc, Phó Giám đốc Điện lực có liên quan. Tại buổi diễn tập, Giám Đốc Công ty – Ông Nguyễn Quốc Hưng phát biểu chỉ đạo TTĐKX đẩy mạnh công tác tự đào tạo cán bộ CNV của TTĐK để nắm bắt và theo kịp xu thế phát triển công nghệ phục vụ điều độ điều hành lưới điện và thường xuyên tổ chức diễn tập các tình huống sự cố có thể xảy ra để nhân viên vận hành TTĐK thuần thục hơn trong tình huống điều hành sự cố thực tế có thể xảy ra và định kỳ hằng quý có 1 buổi diễn tập tại TTĐKX B25.  

(Ảnh: Diễn tập xử lý sự cố tại TTĐKX B25)

 Với sự chuẩn bị tốt cho buổi diễn tập, tại buổi diễn tập các thành phần tham gia đóng vai theo kịch bản của các tình huống sự cố từ TTĐKX, Đội TTLĐ, trực ca tại các Điện lực liên quan đã điều hành xử lý khắc phục sự cố nhanh chóng khôi phục cấp điện trở lại sau sự cố tại các TBA110kV và phụ tải liên quan đến khu vực sự cố. Tuy nhiên vẫn còn những sự việc cần lưu ý rút kinh nghiệm trong công tác điều hành của nhân viên vận hành tại TTĐK và Đội TTLĐ, Điện lực liên quan để công tác khôi phục phụ tải, chuyển phương thức cấp điện cho khách hàng sau khi khoanh vùng sự cố TBA110kV để rút ngắn thời gian xử lý sự cố.

Tại buổi diễn tập, các thành phần tham gia diễn tập cũng nhận được những đánh giá, góp ý của các Ông Trưởng đơn vị liên quan mang tính xây dựng để các cán bộ Trực vận hành ghi nhận và rút kinh nghiệm.

Kết thúc buổi diễn tập, Ông Phan Thanh An- Phó Giám đốc Công ty chủ trì diễn tập đánh giá kết quả buổi diễn tập và giao nhiệm vụ cho TTĐKX tiếp tục nghiên cứu và lập các phương án diễn tập xử lý sự cố các tình huống khác để chuẩn bị tốt hơn cho những buổi diễn tập tiếp theo./.

                                                Trần Đức Tài – Phòng Điều Độ

 
Tin cùng thư mục :
PC Vĩnh Phúc sát hạch chức danh cán bộ quản lý trước khi bổ nhiệm lại
Tham gia lớp tập huấn kiến thức pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, thanh tra và pháp chế năm 2019
Kiểm tra việc Phòng chống tham nhũng và công tác pháp chế tại Điện lực năm 2019
Điện lực Bình Xuyên hoàn thành kế hoạch đóng điện các trạm biến áp phân phối phục vụ chống quá tải lưới điện năm 2019
Điện lực Bình Xuyên tăng cường đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc triển khai khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn nâng cao chương trình OMS 2
Điện lực Tam Đảo dọn vệ sinh, trồng hoa, cây cảnh tạo cảnh quan môi trường khu vực cơ quan.
Điện lực Vĩnh Tường làm tốt việc chấp hành pháp luật về hoạt động Điện lực
Tập đoàn EVN chú trọng đào tạo công tác thanh kiểm tra

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien