Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Saturday, October 19, 2019
 
Huấn luyện ATVSLĐ định kỳ năm 2019,dành cho các đối tượng nhóm 3,4,6 nghị định 44/2016/NĐ-CP, ngày 15/6/2016
 
2019-07-09 07:51:02

 

        Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, trong 06 ngày 25+26/5/19 đến ngày 01+02/6/19 và ngày 08+09/6/19 phòng An toàn đã phối kết hợp với phòng Tổ chức & nhân sự, để tổ chức triển khai công tác huấn luyện định kỳ nghị định 44/2016/NĐ-CP, ngày 15/5/2016 quy định chi tiết một số điều của luật AT,VSLĐ về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện AT,VSLĐ và quan trắc môi trường lao động.

Nhận được sự giúp đỡ, phối hợp, trách nhiệm, chu đáo của đơn vị huấn luyện, đào tạo “Công ty CP hợp tác đào tạo và phát triển Nhân Tài”, đơn vị huấn luyện đã dành thời gian giảng dạy cho lớp tập huấn định kỳ công tác “An toàn - Vệ sinh lao động năm 2019.

 Học viên tham dự lớp tập huấn trong 06 ngày, có hơn 536 học viên, bao gồm các đối tượng thuộc nhóm 3,4&6 theo nghị định 44/2016.

* Nội dung khóa học đi sâu vào các kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:

- Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;

- Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;

- Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;

- Văn hóa an toàn lao động trong sản xuất, kinh doanh;

- Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, cách xử lý hiệu quả kịp thời nhất khi xảy ra tai nạn lao động.

- Huấn luyện trực tiếp tại chỗ: Thực hành diễn tập xử lý sự cố liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, công việc được giao; quy trình thoát hiểm, thoát nạn trong các trường hợp khẩn cấp. Thực hành các phương pháp sơ cấp cứu tại chỗ,đơn giản như băng bó gãy xương, chảy máu, hô hấp nhân tạo...

- Trong khóa học, các học viên được giảng viên giải đáp các thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm trong ngành điện nói riêng và an toàn trong đời sống nói chung, thực hành công tác sơ cứu trước khi y tế mời ( gọi ) cơ quan y tế và làm bài thu hoạch kiến thức sau khi huấn luyện.

- Từ đó, các học viên được trang bị những kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng cơ bản về công tác ATVSLĐ, đặc biệt là ATLĐ ngành điện; chủ động phòng ngừa, ứng phó với các yếu tố nguy hiểm gây tai nạn lao động. Những kiến thức được cung cấp đều dựa trên cơ sở khoa học và pháp luật và có tính thực tế cao, phục vụ cho quá trình tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ tại nơi làm việc. Đây chính là nguồn kiến thức mà công ty Điện lực Vĩnh Phúc trang bị để CBCNV biết tự bảo vệ sức khỏe, quyền lợi, mạng sống của mình.

 

 

Ảnh: Học viên làm bài thu hoạch sau khi tập huấn

 Ban Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thực hiện xiết chặt kỷ cương ATLĐ, kỷ luật lao động, đó là tăng cường kiểm tra hiện trường SX, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định, nội quy về ATVSLĐ.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc quyết tâm phấn đấu trong năm 2019 và các năm tiếp theo không để xảy ra mất an toàn trong lao động, sản xuất, kinh doanh./.

 

Nguyễn Ngọc Anh Xuân - Phòng An Toàn

 
Tin cùng thư mục :
PC Vĩnh Phúc sát hạch chức danh cán bộ quản lý trước khi bổ nhiệm lại
Tham gia lớp tập huấn kiến thức pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, thanh tra và pháp chế năm 2019
Kiểm tra việc Phòng chống tham nhũng và công tác pháp chế tại Điện lực năm 2019
Điện lực Bình Xuyên hoàn thành kế hoạch đóng điện các trạm biến áp phân phối phục vụ chống quá tải lưới điện năm 2019
Điện lực Bình Xuyên tăng cường đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc triển khai khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn nâng cao chương trình OMS 2
Điện lực Tam Đảo dọn vệ sinh, trồng hoa, cây cảnh tạo cảnh quan môi trường khu vực cơ quan.
Điện lực Vĩnh Tường làm tốt việc chấp hành pháp luật về hoạt động Điện lực
Tập đoàn EVN chú trọng đào tạo công tác thanh kiểm tra

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien