Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Sunday, July 5, 2020
 
PC Vĩnh Phúc: Văn hóa Doanh nghiệp là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển bền vững
 
2019-12-04 15:08:44

 

Văn hóa doanh nghiệp có vị trí, vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Trong nền kinh tế thị trường, doanh nghiệp muốn phát triển, nâng tầm thương hiệu, không còn cách nào khác là phải chú trọng tới văn hóa doanh nghiệp.

Có thể hiểu văn hoá doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, trở thành các giá trị, các quan niệm và tập quán, truyền thống ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp ấy và chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên trong doanh nghiệp để theo đuổi và thực hiện các mục đích của doanh nghiệp.

Cũng như văn hoá nói chung, văn hoá doanh nghiệp có những đặc trưng cụ thể riêng biệt. Trước hết, văn hoá doanh nghiệp là sản phẩm của những người cùng làm trong một doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu giá trị bền vững. Nó xác lập một hệ thống các giá trị được mọi người làm trong doanh nghiệp chia sẻ, chấp nhận, đề cao và ứng xử theo các giá trị đó. Văn hoá doanh nghiệp còn góp phần tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nghiệp và được coi là truyền thống của riêng mỗi doanh nghiệp. Về vai trò của các cá nhân trong doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp phải do tập thể doanh nghiệp tạo dựng nên, người lãnh đạo đóng vai trò đầu tàu trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nhưng quá trình này chỉ có thể thành công với sự đóng góp tích cực của mọi thành viên trong doanh nghiệp. Để thu hút nhân viên quan tâm tới văn hóa, doanh nghiệp có thể mở các lớp huấn luyện về văn hóa doanh nghiệp đối với nhân viên mới, hay thường xuyên trưng cầu dân ý về môi trường làm việc của doanh nghiệp.

Đối với Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, Văn hóa Doanh nghiệp được Ban Lãnh đạo Công ty xem như là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự phát triển của đơn vị. Mỗi người lãnh đạo của đơn vị đều là một tấm gương sáng trong ứng xử văn hóa cả trong công việc lẫn ngoài xã hội và luôn nhận được sự kính trọng, yêu mến từ đồng nghiệp, đối tác và khách hàng.

 

(Tập thể Lãnh đạo PC Vĩnh Phúc trong lễ ký cam kết thực thi VHDN năm 2019)

 Mọi hoạt động của Hành trình văn hóa EVNNPC đều được gắn liền với các hoạt động SXKD của Công ty, cùng với đó là các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (06/10/1969 - 06/10/2019) và 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019). Việc đánh giá thực thi VHDN về trang phục, giờ giấc, thái độ ứng xử với khách hàng, văn hóa hội họp,…cũng là một trong các tiêu chí xét thi đua khen thưởng và hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.

Việc đào tạo, bồi huấn cho CBCNV về VHDN cũng luôn được Công ty chú trọng. Trong tháng 8 năm 2019, Công ty sẽ tổ chức 2 lớp đào tạo về VHDN cho cả CBQL và CBCNV của đơn vị. Mỗi cá nhân, CBCNV tại đơn vị đều phải nắm được và hiểu rõ các giá trị cốt lõi của EVNNPC và các chuẩn mực văn hóa ứng xử. Từ đó, mỗi người lao động đều là một đại diện văn hóa của đơn vị và phát huy những giá trị cốt lõi về Văn hóa doanh nghiệp, về truyền thống của ngành điện nhằm góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện của ngành, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

Lãnh đạo Công ty tin tưởng rằng với một nền tảng văn hóa mạnh và sự đoàn kết hợp lực hướng đến mục tiêu chung, tập thể CBCNV của đơn vị sẽ cùng nhau gặt hái được nhiều thành công trong tương lai, góp phần đưa EVNNPC ngày càng phát triển, trở thành nhà phân phối và kinh doanh điện năng  hàng đầu ở Việt Nam, tiến tới ngang tầm các Công ty Điện lực ở các nước phát triển trong khu vực Đông Nam Á.

Quang Đạt - Phòng TN&NS

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức sinh nhật cho CBCNV
BCH Công đoàn đồng hành cùng CBCNV Điện lực Yên Lạc
Hiệu quả mô hình 5S tại phòng KTGSMBĐ
Phòng Tài chính kế toán – Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thực hiện duy trì tiết kiệm điện
Điện lực Thành phố Vĩnh Yên tổ chức sinh nhật cho CBCNV trong đơn vị sau giãn cách xã hội
Đội QLVH LĐCT áp dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào thực tế vận hành, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra tình hình cấp điện và động viên CBCNV mùa nắng nóng tại Điện lực Vĩnh Tường - PCVP
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Cải thiện môi trường làm việc từ văn hóa doanh nghiệp
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trao tặng bồn rửa tay cho trường THCS Hương Sơn
Tập thể Phòng Kinh doanh: Đơn vị điển hình trong xây dựng và thực thi văn hóa doanh nghiệp

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien