Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, February 26, 2020
 
PC Vĩnh Phúc đẩy mạnh công tác kiểm tra đồng vị pha phục vụ khép mạch vòng trung áp
 
2019-07-31 15:17:48

          Với  phương châm không ngừng nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, hướng tới dịch vụ cung cấp điện chất lượng tốt nhất cho khách hàng trong tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2019 Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh  công tác kiểm tra đo đồng vị pha các cặp đường dây trung áp để thực hiện khép vòng hòa đồng bộ các đường dây có thông số đảm bảo yêu cầu kỹ thuật hòa đồng bộ. Tính đến tháng 7/2019, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã có 60 cặp đường dây khép mạch vòng giúp giảm chỉ số SAIDI (thời gian mất điện kéo dài trung bình cho mỗi khách hàng) được 114,9 phút, Chỉ số SAIFI (số lần mất điện trung bình hệ thống) giảm được 3,824 lần.

Việc thực hiện khép vòng lần đầu phải được kiểm tra các thông số đồng vị pha, điện áp để kiểm tra điều kiện hòa đồng bộ 2 đường dây. Đơn vị luôn tận dụng tối đa những lần khách hàng ngừng sản xuất, sinh hoạt để kết hợp kiểm tra đồng vị trước khi khép vòng. Ngày 26/7/2019 Phòng Điều độ phối hợp cùng Điện lực TP Phúc Yên kiểm tra đồng vị pha tại trạm cắt khách hàng Công ty Honda Việt Nam. Đây là một trong những khách hàng lớn của PCVP, trạm cắt 35kV Honda được cấp bởi 03 nguồn đến (3 đường dây trung áp) từ 02 trạm 110kV khác nhau (trạm 110kV Phúc Yên và 110kV Vĩnh Yên 2).

(Ảnh: Đo đồng vị pha tại trạm cắt Honda Việt Nam)

Sau khi kiểm tra đồng vị pha, Điện lực TP Phúc Yên tiến hành đảo pha các cặp đường dây (đảo đầu cáp) để đảm bảo yêu cầu đồng vị pha, mặc dù điều kiện thời tiết rất nắng nóng nhiệt độ ngoài trời lên tới 38 độ C, an em công nhân Điện lực TP Phúc Yên quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ thông báo với khách hàng. Kết quả tại trạm cắt Honda có thể hòa đồng bộ các cặp đường dây 377E25.1& 378E25.1, 377E25.1&375E25.7, 378E25.1&375E25.7. Sau khi khép vòng việc cắt điện có kế hoạch sẽ không làm mất điện phụ tải cho khách hàng Honda Việt Nam. Đối với sự cố ngoài ý muốn (trừ trường hợp sự cố cả 3 đường dây của 2 trạm 110kV khác nhau), việc chuyển phương thức cấp điện nhờ khép vòng các cặp đường dây được điều khiển xa từ Trung tâm điều khiển xa – Điện lực Vĩnh Phúc được thực hiện rất nhanh ( trong vòng 2 phút) và điều khiển xa trong mọi điều kiện thời tiết mà không cần người vận hành đến trạm điện để thực hiện.

Đại diện Honda VN, Ông trưởng Bộ phận quản lý điện của nhà máy Honda đánh giá cao việc áp dụng công nghệ cho khách hàng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa việc sử dụng điện từ nguồn điện dự phòng của nhà máy. 

          Với mục tiêu ngày càng nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng trên địa bàn, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục triển khai công tác kiểm tra đồng vị và hòa đồng bộ các cặp đường dây trung áp đủ điều kiện, chuẩn bị tốt cho việc áp dụng công nghệ SCADA/DMS trong tương lai không xa với lưới điện thông minh sẽ giảm thiểu tối đa thời gian ngừng cung cấp điện của khách hàng khu vực./.

                                     Trần Đức Tài – Phòng Điều Độ

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV tại các Điện lực trực thuộc
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nỗ lực đảm bảo cung ứng điện tại tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tích cực triển khai phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp tính do virut nCOV
Chỉ thị về triển khai phòng, chống dịch bệnh nCOV
Lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đến thăm, chúc tết các đơn vị trực thuộc
Lãnh đạo tỉnh đến thăm, chúc tết Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nhân dịp Xuân Canh Tý 2020
PC Vĩnh Phúc đẩy nhanh tiến độ thay thế MBA T2 - TBA 110kV Thiện Kế đảm bảo cấp điện dịp tết Nguyên Đán năm 2020
Tập huấn sử dụng phiếu công tác, Lệnh công tác điện tử trên phần mềm ECP
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020, Tổng kết công tác SXKD năm 2019 & Triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ưu đãi đóng tiền điện từ ECPAY

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien