Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, May 27, 2020
 
PC Vĩnh Phúc đặt mục tiêu phát triển trên 50% khách hàng sử dụng điện thanh toán không dùng tiền mặt
 
2019-09-26 21:31:00

 

Thực hiện đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 của Chính phủ và nhiệm vụ được Chính phủ giao cho EVN tại Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01//2019 về các nội dung liên quan đến thanh toán không dùng tiền mặt cũng như cung cấp dịch vụ trực tuyến mức độ 4, tính đến nay, 100% CBCNV mua điện trực tiếp từ Ngành Điện đã thanh toán tiền điện qua Ngân hàng. Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã và đang hợp tác thu hộ tiền điện với 10 Ngân hàng trên địa bàn tỉnh, đồng thời mở rộng hợp tác với các tổ chức trung gian thanh toán như: ECPay,Momo, VNPay, Viettel, VNPost, Napas … Các TCTG này đều là các tổ chức được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian (bằng tiền mặt/ qua ví điện tử). 

        

  Thanh toán không dùng tiền mặt mang lại nhiều lợi ích cho xã hội

          Khi thanh toán qua các NH&TCTG, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức:

+    Thanh toán trích nợ tự động tài khoản: Khách hàng đăng ký với ngân hàng/các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian cho phép các tổ chức này trích tiền tự động từ tài khoản của khách hàng để thanh toán tiền điện.

+    Thanh toán qua internet banking/mobile banking/ví điện tử của các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán: Khách hàng tự thao tác chuyển tiền điện thông qua internet, không cần đến quầy giao dịch.

+    Thanh toán bằng ủy nhiệm chi (UNC): khách hàng lập UNC hoặc Lệnh chi yêu cầu ngân hàng trích tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán của mình để thanh toán tiền điện hàng tháng cho Điện lực.

+    Thanh toán tại phòng giao dịch các ngân hàng (tiền mặt hoặc chuyển khoản).

Với việc đa dạng hóa hình thức thanh toán và hướng tới mục tiêu không sử dụng tiền mặt, công tác thu hộ tiền điện của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả khả quan. Đến hết năm 2018 có 63,87% khách hàng của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tham gia thanh toán qua NH&TCTG; tuy nhiên, các hình thức thu tiền không sử dụng tiền mặt như: trích nợ tự động, ATM, ngân hàng trực tuyến, UNT/UNC… đạt trên 16,16% khách hàng của toàn Công ty.

Để đạt mục tiêu trong năm 2019 đạt chỉ tiêu của Tập Đoàn và Tổng Công ty giao cho Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (50% trên tổng số khách hàng), các đơn vị Điện lực trực thuộc và Công ty đang tích cực phối hợp với UBND tỉnh, thành phố, thị xã, huyện trong việc vận động CBCNV tại các đơn vị hưởng lương từ ngân sách nhà nước, các doanh nghiệp nhà nước do UBND tỉnh, thành phố, huyện quản lý thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt như: Trích nợ tự động, SMS và mobile banking, internet banking, ví điện tử, ủy nhiệm thu/ủy nhiệm chi và thanh toán trực tuyến trên website của điện lực; đẩy mạnh việc tuyên truyền cho người sử dụng điện thanh toán tiền điện bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ; hỗ trợ phổ biến, tuyên truyền về việc sử dụng các dịch vụ điện mức độ 4 để các khách hàng biết và sử dụng.

                                     (Phạm Thị Minh Đức - Phòng Kinh doanh)

 
Tin cùng thư mục :
Tổ công tác giám sát thực hiện kế hoạch SXKD - ĐTPT 5 năm 2016-2020 của EVNNPC làm việc tại PC Vĩnh Phúc
PC Vĩnh Phúc khắc phục sự cố lưới điện sau bão lớn trong đêm
Lễ gắn biển công trình Đường dây và TBA 110kV KCN Khai Quang chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XXII và Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)
Lịch Ghi chỉ số công tơ năm 2020
Giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19
Đóng điện thành công trạm TBA 110kV Khu công nghiệp Khai Quang
Trung tâm điều khiển xa PC Vĩnh Phúc thực hiện cách ly tập trung, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, liên tục trong thời gian chống dịch Covid-19
Điện lực Bình Xuyên tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IX, Nhiệm kỳ 2020 - 2023
PC Vĩnh Phúc triển khai diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất năm 2020

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien