Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Monday, January 18, 2021
 
Kiểm tra chéo cấp Công ty về công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2019
 
2019-11-28 11:30:13

 

Thực hiện văn bản số 4667/EVNNPC-AT ngày 18/10/19 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc kiểm tra chéo công tác ATVSLĐ năm 2019.

Từ ngày 31/10/19 đến ngày 02/11/19 Công ty Điện lực Vĩnh Phúc được đón tiếp đoàn kiểm tra chéo các tỉnh, gồm có Công ty Điện lực Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình và Ban giám sát kiểm tra chéo NPC (Ban An toàn, Kỹ thuật và Công đoàn), đã đến làm việc và kiểm tra chéo công tác ATVSLĐ năm 2019.

Về phía Công ty Điện lực Vĩnh Phúc gồm có Ông Nguyễn Quốc Hưng - Giám đốc Công ty, cùng tham dự có Ban Giám đốc, Trưởng các phòng chức năng Công ty, Đội trưởng đội QLVHLĐCT và Giám đốc các điện lực.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện đoàn kiểm tra chéo, Ông Nguyễn Quốc Hưng – Giám đốc Công ty có ý kiến phát biểu, trao đổi với đoàn kiểm tra tại buổi làm việc:

- Kiểm tra và tự kiểm tra là một yêu cầu rất cơ bản, đồng thời cũng là yêu cầu thông thường, định kỳ. ATVSLĐ thuộc nội dung công tác quản lý của doanh nghiệp, cơ sở, vì vậy công tác kiểm tra và tự kiểm tra về ATVSLĐ cần phải được tăng cường hơn và thực hiện thường xuyên. Qua đó giúp cho lãnh đạo kịp thời phát hiện những thiếu sót để có kế hoạch khắc phục nhằm tích cực ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

- Kiểm tra và tự kiểm tra về ATVSLĐ còn là biện pháp có tính chất tác dụng làm cho lãnh đạo đơn vị cơ sở, cán bộ công nhân viên, Người lao động qua kiểm tra và tự kiểm tra nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy phạm, quy trình kỹ thuật an toàn và an toàn lao động, khắc phục các thói quen, nếp suy nghĩ thiếu trật tự, thiếu vệ sinh, làm cho công tác ATVSLĐ, bảo hộ lao động, thực sự là một công tác vì Người lao động.

- Kiểm tra thực tế là một cách làm hiệu quả trong việc xác định các mối nguy hại tiềm ẩn tại nơi làm việc trước khi những nguy cơ này ảnh hưởng xấu đến môi trường làm việc an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc. Do đó, thực hiện kiểm tra an toàn nơi làm việc là công tác nâng cao chức năng giám sát, đồng thời cũng là một trong những bước quan trọng nhất nằm trong kế hoạch ATVSLĐ. Kiểm tra an toàn nơi làm việc giúp xác định việc tiến hành công việc có đạt chuẩn không và là một cách hiệu quả nhất trong việc nhận biết mối rủi ro.

Kết luận tại buổi làm việc Giám Đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đề xuất với đoàn kiểm tra và Ban giám sát đoàn kiểm tra chéo NPC cần Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng và phát triển văn hóa ATVSLĐ, đẩy mạnh công tác truyền thông về ý nghĩa, tác dụng, hiệu quả của việc định kỳ kiểm tra chéo trong công tác ATVSLĐ, trong đó lấy tự kiểm tra làm khâu cốt yếu, kiểm tra và tự kiểm tra biết được điểm mạnh mà họ đã nhận thức được, nhưng điều quan trọng hơn là thấy được những điểm yếu kém cần rút kinh nghiệm, sửa chữa trong thời gian tiếp theo, nhằm thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, mục tiêu không để xảy ra mất an toàn trong LĐSX./. 

                                                                                                                   

 

  Ảnh: Ông Trần Duy Trinh – PGĐ Công ty Điện lực Sơn La, phát biểu ý kiến, trao đổi và làm việc tại Công ty Điện lực Vĩnh Phúc

 

     Ảnh: Ông Lưu Văn Thuyên- Giám đốc Điện lực Bình Xuyên tiếp đón đoàn và thông qua báo cáo với Đoàn kiểm tra chéo ATVSLĐ

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc hướng về cộng đồng
Hoàn thành dự án nâng công suất MBA T2 trạm 110kV Vĩnh Tường giai đoạn 2
Đóng điện MBA T2- 110kV KCN Khai Quang chào năm mới 2021
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đảm bảo cấp điện ngày lễ Noel 2020, tết Dương lịch và các ngày tết Nguyên đán 2021
Thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng đợt 2.
Tọa đàm về đổi mới công tác quản trị trong EVNNPC
Bản tin EVN số 42 năm 2020
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức chương trình thiện nguyện " Tiếp bước Em đến trường"
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc Áp dụng mức chi phí ngừng, cấp điện trở lại từ ngày 30/10/2020
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đầu tư xây dựng để hiện đại hóa lưới điện

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien