Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Friday, April 3, 2020
 
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tích cực triển khai phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp tính do virut nCOV
 
2020-02-04 14:52:04

 

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Viruts Corona (nCoV) gây ra đang phát triển với tốc độ rất nhanh và diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và một số nước trong khu vực. Tổ chức Y tế thế giới đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch viêm phổi do nCoV và Chính Phủ đã công bố dịch tại Việt Nam . Đây là một dịch bệnh nguy hiểm, số lượng người mắc dịch và tử vong tăng nhanh, bệnh dịch có thể lây truyền trực tiếp từ người sang người, chưa có vacine và thuốc điều trị đặc hiệu.

Nhằm chủ động, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, xử lý bệnh dịch, đảm bảo sức khỏe của CBCNV lao động phục vụ sản xuất và kinh doanh điện an toàn liên tục. Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCOV của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc theo QĐ số: 152/QĐ-PCVP ngày 03/02/2020 do Giám đốc Công ty làm trưởng ban, các Phó Giám đốc Công ty làm phó ban, các Trưởng Phòng và Giám đốc các Điện lực trực thuộc làm thành viên.

Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã có chỉ thị số: 179/CT- PCVP ngày 04/02/2020 yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch bệnh.

1. Yêu cầu chung:

- Khẩn trương, quyết liệt,  chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, không để CBCNV lao động mắc dịch bệnh Corona  và đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh  điện an toàn, liên tục.

- Các Trưởng đơn vị chịu trách nhiệm quán triệt đầy đủ nội dung chỉ đạo của Tổng Công ty và Công ty, phổ biến thông tin về dịch bệnh do Corona và hướng dẫn cách phòng chống cho cá nhân và cộng đồng đến 100% CNCNV lao động.

- Nghiêm cấm và xử lý nghiêm đối với các Đảng viên và CBCNV tung tin thất thiệt về dịch bệnh gây hoang mang trong đơn vị và dư luận xã hội.

- CBCNV Công ty phải đảm bảo trang bị y tế, đeo khẩu trang và hủy đúng cách theo quy định phòng chống dịch bệnh.

- Đảm bảo theo dõi và phát hiện kịp thời CBCNV và người thân mắc dịch để thông báo cho cơ quan y tế và thực hiện cách ly, điều trị kịp thời.

- Tham gia khống chế, bao vây ổ dịch và xử lý triệt để không để dịch bệnh lây lan rộng trong CBCNV, người lao động và gia đình.

2. Nhiệm vụ cụ thể

- Thực hiện công tác tuyên truyền và giám sát dịch, với các nội dung: Cách theo dõi, phát hiện, sự lây lan của dịch bệnh, điều tra dịch tễ học để có biện pháp phòng chống, triển khai các biện pháp vệ sinh cá nhân và khử trùng nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế và của Công ty tại văn bản số 163/PCVP-TC&NS ngày 31/01/2020.

- Hạn chế hội họp đông người, không đi du lịch hoặc đến làm việc vùng đang có dịch, bệnh, lưu ý đặc biệt đối với các đơn vị có địa bàn hoạt động giáp biên giới Trung Quốc và các địa phương đã công bố dịch. Có biện pháp quản lý, theo dõi CBCNV lao động hoặc đối tác đến từ vùng có dịch.

- Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để nắm bắt diễn biến của dịch trong khu vực và phối hợp ứng cứu kịp thời khi có bệnh dịch phát sinh.

- Các đơn vị có CNCNV lao động đã đến làm việc hoặc tiếp xúc với các đối tượng tại vùng có dịch bệnh, cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế chức năng tại địa bàn để có phương án theo dõi chặt chẽ.

- Các Điện lực đẩy mạnh hoạt động giao dịch điện tử, hạn chế tối đa giao tiếp trực tiếp với khách hàng, đối tác cho đến khi có thông báo hết dịch.

            3. Yêu cầu toàn thể cán bộ CNV nghiêm túc chấp hành các hướng dẫn của Công ty và Bộ y tế đồng thời không lan truyền tin tức không chính thống. Cập nhật các thông tin chính thức về dịch bệnh qua cổng thông tin của Bộ y tế https://www.moh.gov.vn/ .

- Đeo khẩu trang đặc biệt là nơi đông người, chợ, ga, tàu xe, sân bay.

- Dùng dung dịch rửa tay có chứa cồn thường xuyên.

- Luôn giữ cho cổ họng ẩm ướt, tốt nhất luôn có một chai nước dùng cho cá nhân.

- Tăng cường cung cấp Vitamin C cho cơ thể

- Ngủ đủ giấc, không thức khuya dậy sớm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Vệ sinh cá nhân thường xuyên

- Không bắt tay, không khạc nhổ, hắt hơi phải che miệng.

- Không ôm vai bá cổ, dí sát vào mặt nhau nói chuyện.

Cán bộ công nhân viên khi có các biểu hiện như: Sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và phòng ngừa dịch bệnh có thể bùng phát, lây lan.

 

 

 

 

 

Hà Thạch Thảo- Phòng TTBV&PC

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Trung tâm điều khiển xa PC Vĩnh Phúc thực hiện cách ly tập trung, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, liên tục trong thời gian chống dịch Covid-19
Điện lực Bình Xuyên tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IX, Nhiệm kỳ 2020 - 2023
PC Vĩnh Phúc triển khai diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất năm 2020
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nhanh chóng khắc phục sự cố sau mưa đá
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị truyền hình chuyên đề công tác Quản lý kỹ thuật vận hành, An toàn vệ sinh lao động và Đầu tư xây dựng năm 2020
Công văn thực hiện chế độ tạm thời cho NLĐ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của Tổng công ty
PC Vĩnh Phúc phối hợp đẩy nhanh tiến độ đóng điện TBA110kV Khai Quang trong tháng 3/2020
Công văn về việc theo dõi, cách ly và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien