Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Friday, April 3, 2020
 
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nỗ lực đảm bảo cung ứng điện tại tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona
 
2020-02-10 16:57:42

 Tính đến ngày 09/02/2020, Bộ Y tế đã xác nhận có thêm 1 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus Corona (nCoV) tại Vĩnh Phúc. Như vậy, tính đến nay đã có 14 ca dương tính với virus nCOV tại Việt Nam. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có tổng cộng 9 người kết quả dương tính.


Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã thành lập Ban chỉ đạo phòng dịch và yêu cầu các đơn vị trực thuộc thành lập tiểu ban chỉ đạo; tiến hành cấp phát 3.000 khẩu trang y tế cho cán bộ công nhân viên trong Công ty và bố trí khẩu trang, nước sát khuẩn tại các điểm giao dịch khách hàng, phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc để thực hiện phun thuốc khử trùng tại trụ sở Nhà điều hành Công ty và các kho bãi, trụ sở các Điện lực trực thuộc, các điểm trực của tổ thao tác lưu động, các nhà khách Điện lực. Đồng thời, triển khai nhiều biện pháp truyền thông đồng bộ nhằm nâng cao ý thức phòng dịch cho người lao động và khách hàng. Cùng với đó, Công ty cũng đã khẩn trương xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCOV gây ra.


 
CBCNV Công ty Điện lực Vĩnh Phúc kiểm tra tình trạng vận hành của trạm biến áp

Cụ thể, để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, tin cậy cho các cơ sở y tế phòng chống dịch bệnh do virus nCOV trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và chủ động ứng phó với những tình huống bất thường, sự cố lưới điện tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã xây dựng “Phương án đảm bảo cấp điện cho các cơ sở y tế phòng chống dịch bệnh do virus nCOV trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc” đối với lưới điện trung thế thuộc phần quản lý của Công ty.

Hiện nay trên lưới điện trung áp được bố trí các DCLF, DCL mạch vòng liên lạc, các DCL này thường xuyên được kiểm tra, bảo dưỡng hiện ở trạng thái sẵn sàng làm việc do vậy lưới điện trung áp có độ linh hoạt cao trong vận hành, đảm bảo cấp điện cho các phụ tải với chất lượng cao nhất. Các MBA trung gian hiện đã được thí nghiệm định kỳ và xử lý các tồn tại bất thường và ở trạng thái vận hành tốt nhất.

Phần lưới điện từ DCL xuống máy biến áp phân phối và đường dây 0,4kV do các Điện lực lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy và xử lý sự cố nhanh theo phân cấp quản lý và ủy quyền thao tác hiện hành.

Công ty cũng đã có văn bản yêu cầu các Điện lực trực thuộc dừng thực hiện các công việc có kế hoạch trên lưới gây mất điện các cơ sở y tế (kể cả bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động) đóng trên địa bàn. Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, khẩn trương xử lý sự cố. Đơn vị đã bố trí máy phát điện diesel dự phòng để cung cấp điện các bệnh viện, cơ sở y tế.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc còn yêu cầu các đơn vị trực thuộc làm việc trực tiếp với các cơ sở y tế đóng trên địa bàn để phối hợp kiểm tra tình trạng vận hành của đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các cơ sở y tế, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định. Đồng thời lập biên bản xác định ranh giới và trách nhiệm đảm bảo cung cấp điện. Đối với các tồn tại trên lưới thuộc trách nhiệm của ngành Điện, các Điện lực khẩn trương xử lý ngay; đối với các tồn tại thuộc tài sản của khách hàng, các điện lực hướng dẫn và đề nghị khách hàng khắc phục kịp thời đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định.

Các giải pháp thực hiện: Duy trì thông tin, liên lạc giữa trực điều độ và các điểm trực vận hành, giữa trực điều độ với Lãnh đạo Công ty, kịp thời điều chỉnh phương án cấp điện khi xảy ra sự cố hoặc tình huống bất khả kháng; Các Điện lực tổ chức kiểm tra, củng cố lưới điện, bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, phương tiện thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Lập phương án và tổ chức diễn tập sự cố trên lưới điện thuộc quyền quản lý.

Khi sự cố xảy ra, trực vận hành các cấp phải khẩn trương tiến hành xử lý thao tác tách thiết bị sự cố ra khỏi vận hành, nhanh chóng tìm cách cấp điện trở lại cho các phụ tải bị mất điện sự cố. Các thông tin về xử lý sự cố phải được báo cáo kịp thời về Công ty thông qua trực điều độ, trong quá trình xử lý sự cố phải đặc biệt ưu tiên cấp điện cho các cơ sở y tế trên địa bàn.

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus nCOV, Công ty đã yêu cầu các Điện lực đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ, không bị ảnh hưởng lây nhiễm do dịch bệnh.


 
CBCNV Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trực sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra

 

Quang Đạt - Phòng TC&NS

 
Tin cùng thư mục :
Trung tâm điều khiển xa PC Vĩnh Phúc thực hiện cách ly tập trung, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, liên tục trong thời gian chống dịch Covid-19
Điện lực Bình Xuyên tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IX, Nhiệm kỳ 2020 - 2023
PC Vĩnh Phúc triển khai diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất năm 2020
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nhanh chóng khắc phục sự cố sau mưa đá
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị truyền hình chuyên đề công tác Quản lý kỹ thuật vận hành, An toàn vệ sinh lao động và Đầu tư xây dựng năm 2020
Công văn thực hiện chế độ tạm thời cho NLĐ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của Tổng công ty
PC Vĩnh Phúc phối hợp đẩy nhanh tiến độ đóng điện TBA110kV Khai Quang trong tháng 3/2020
Công văn về việc theo dõi, cách ly và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien