Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, January 21, 2021
 
Tập huấn Quy trình An toàn điện định kỳ năm 2020
 
2020-03-21 08:27:32

           Thực hiện kế hoạch số 1939/PCVP-AT, ngày 06/11/2019 về việc biên soạn tài liệu, kế hoạch huấn luyện, sát hạch ATVSLĐ, QTATĐ định kỳ năm 2020.

Trong 02 ngày 17&19/03/2020, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp tập huấn định kỳ Quy trình An toàn điện và công tác An toàn - Vệ sinh lao động năm 2020 tại hội trường Công ty.

Đến dự, phát biểu ý kiến và chỉ đạo lớp tập huấn có Đồng chí: Phan Thanh An -  Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Thông qua lớp tập huấn, toàn thể CBCNV đã nắm bắt sâu rộng, tầm quan trọng của quy trình an toàn điện và công tác ATVSLĐ, với mục đích, ý nghĩa của sự cần thiết tổ chức tập huấn định kỳ như sau:

- Mục đích:

*Nhận diện mối nguy (hazard identification): Là quá trình chủ động nhằm nhận ra sự tồn tại và tiềm ẩn của các mối nguy liên quan đến an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, và xác định đặc trưng của chúng (đặc điểm, tính chất, nguồn gốc phát sinh,…) để từ đó có thể kiểm soát thông qua các biện pháp phù hợp.

*Quản lý rủi ro (Risk management): Là việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật, quản lý nhằm đảm bảo tất cả rủi ro tiềm tàng phải được xác định, phân tích, đánh giá đối với tất cả các công trình, máy, thiết bị, dây chuyền, quá trình công nghệ và trong tất cả các giai đoạn hoạt động.

*Hành động/Biện pháp khắc phục: Là hành động hoặc biện pháp được thực hiện ngay lập tức nhằm loại trừ hoặc kiểm soát một mối nguy hoặc rủi ro ở mức độ cao hoặc được cho là có thể gây sự cố.

*Hành động/Biện pháp phòng ngừa: Là hành động hoặc biện pháp được thực hiện theo trình tự, có kế hoạch nhằm loại trừ hoặc kiểm soát một mối nguy hoặc rủi ro; đồng thời ngăn ngừa sự lặp lại hoặc tái diễn của mối nguy hoặc rủi ro trong tương lai.

- Ý nghĩa:

* Phải chấp hành nghiêm qui trình kỹ thuật an toàn! Việc vi phạm qui trình an toàn khi làm việc đã gây ra biết bao tai nạn và cái chết thương tâm của Người lao động. Muốn ngăn chặn tai nạn thì một trong những việc quan trọng nhất là “Chấp hành nghiêm qui trình”. Phải luôn nhớ rằng: Muốn đảm bảo tính mạng và sức khỏe cho chính mình thì không bao giờ được phép vi phạm qui trình; những người vi phạm quy trình chắc chắn phải bị lên án và nếu nghiêm trọng sẽ bị đào thải.

* Chấp hành nghiêm quy trình An toàn điện để ngăn chặn tai nạn lao động!Phải luôn ghi nhớ và rèn luyện để  “chấp hành”: nói đúng, thực hiện đúng, phản ứng đúng.

* Điều quan trọng và đặc biệt là: “Trước khi thực hiện công việc phải suy nghĩ xem bản thân và những người cùng làm nên tiến hành cách nào đúng nhất và được an toàn nhất”.

 

           NĂM NGUYÊN TẮC AN TOÀN CƠ BẢN

Một là: Thông hiểu qui trình an toàn.

Hai là : Chấp hành qui trình an toàn.

Ba là: Hãy đặt câu hỏi nếu bạn không nắm chắc.

Bốn là: Sử sụng trang thiết bị an toàn phù hợp.

Năm là: Luôn cảnh giác trong lúc làm việc.

*Công tác chấp hành quy trình an toàn điện nói chung đạt kết quả tốt nhất, khi các cấp quản lý và người lao động tự giác, tích cực và nghiêm túc chấp hành thực hiện.

 Một số hình ảnh:    

 

CBCNV PC Vĩnh Phúc tập huấn quy trình An toàn điện năm 2020

 

  

 CBCNV PC Vĩnh Phúc thực hiện bài thi trắc nghiệm trên máy tính

 

 Nguyễn Ngọc Anh Xuân - Phòng An toàn

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ mùa mưa bão
Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ và các giải pháp phòng chống cháy nổ trong sản xuất kinh doanh điện
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện mùa mưa bão
An toàn điện mùa mưa bão
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tập huấn thiết bị đo phóng điện cục bộ (PD)
PC Vĩnh Phúc: Cảnh báo vi phạm hành lang lưới điện
Đội QLVH LĐCT với công tác đảm bảo cấp điện mùa hè và mùa mưa bão năm 2020 đối với lưới điện 110kV
CBCNV Công ty Điện lực Vĩnh Phúc kiểm tra, sát hạch quy trình An toàn điện định kỳ năm 2020
Chung tay bảo vệ tài sản quốc gia
Chương trình diễn tập PCTT&TKCN, xử lý sự cố, diễn tập an toàn năm 2019

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien