Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, January 21, 2021
 
PC Vĩnh Phúc nỗ lực đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
 
2020-06-17 16:44:27

 Tỉnh Vĩnh Phúc là một tỉnh đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, trong những năm gần đây phụ tải tỉnh Vĩnh Phúc liên tục tăng trưởng cao, công suất max tăng trung bình hàng năm đạt 15%. Trong các ngày nắng nóng đầu tháng 6 năm 2020, công suất max đã lên tới 613MW; Nhu cầu sử dụng điện (nhất là điện dùng cho sinh hoạt) của nhân dân tăng cao. Thống kê các ngày nắng nóng vừa qua cho thấy sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn tăng 35% so với các ngày bình thường (riêng điện cho sinh hoạt có nơi tăng đến 60%). Để đáp ứng được nguồn điện phục vụ sản xuất cũng như nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong thời điểm này đối với ngành điện nói chung cũng như Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) nói riêng là rất khó khăn.


Hiện nay, lưới điện tỉnh Vĩnh Phúc nhận điện từ 2 TBA 220kV Vĩnh Yên, 220kV Vĩnh Tường với tổng công suất 750MVA; 8 TBA 110kV và 2 MBA 110kV nối cấp trong trạm 220kV Vĩnh Tường với tổng dung lượng là 1.002MVA.

PC Vĩnh Phúc luôn chú trọng công tác đầu tư, mở rộng, hiện đại hóa lưới điện, tăng cường các biện pháp chỉ đạo điều hành và các giải pháp về quản lý kỹ thuật, vận hành có hiệu quả, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu sự cố, khắc phục tối đa tình trạng quá tải lưới điện,... nhằm đáp ứng tốt nhu cầu phụ tải trên địa bàn, đặc biệt trong mùa nắng, nóng.


 
Cán bộ công nhân viên PC Vĩnh Phúc nỗ lực đảm bảo cấp điện cho khách hàng trong mùa nắng nóng

Về công tác đầu tư xây dựng, ngày 19/4/2020 PC Vĩnh Phúc đã đóng điện dự án Đường dây và trạm biến áp 110kV KCN Khai Quang san tải cho trạm 110kV Vĩnh  Yên, Vĩnh Yên 2, Thiện Kế; ngày 13/5/2020 hoàn thành thi công giai đoạn 1 dự án nâng cao khả năng truyền tải đường dây 110kV Vĩnh Yên - Phúc Yên đảm bảo nguồn cấp cho các công nghiệp trọng điểm của tỉnh tại huyện Bình Xuyên. Ngoài ra, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đang gấp rút triển khai để hoàn thành dự án xóa đấu nối chữ T Lập Thạch, xây dựng trạm biến áp 110kV Tam Đảo, lắp T2 63MVA trạm biến áp 110kV KCN Khai Quang vào cuối năm 2020.
 


 Trạm biến áp 110 kV Khai Quang

Về lưới điện trung thế, từ đầu năm đến nay, Công ty đã đóng điện 10 đường dây 22kV, 35kV xây dựng mới sau các TBA 110kV Vĩnh Yên, Vĩnh Yên 2, Thiện Kế, Hội Hợp, Lập Thạch và 220kV Vĩnh Tường; xây dựng mới 87 trạm biến áp phân phối tài sản ngành điện, hoán chuyển và nâng công suất 115 máy biến áp; Cải tạo và xây dựng mới 128km đường dây 400V. Bên cạnh đó, Công ty đang gấp rút triển khai hoàn thành các dự án cải tạo, nâng cấp để đảm bảo cấp điện tin cậy, ổn định cho khu vực trung tâm thành phố Vĩnh Yên, thành phố Phúc Yên dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2020.

Về công tác quản lý vận hành, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các Điện lực tăng cường kiểm tra đường dây và trạm biến áp, đặc biệt vào giờ cao điểm nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện. Công ty đã xây dựng các phương án cấp điện và thực hiện kết dây lưới điện hợp lý, linh hoạt, không để xảy ra tình trạng gián đoạn cấp điện do quá tải. Tạm ngừng việc cắt điện theo kế hoạch trong những ngày nắng nóng khi nhiệt độ ngoài trời trên 36 độ C, giảm thiểu thời gian cắt điện, rút ngắn thời gian xử lý sự cố, phối hợp làm nhiều việc trong một lần cắt điện....

Bên cạnh những giải pháp, sự nỗ lực của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, để giảm bớt khó khăn trong cung ứng điện mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc mong muốn người dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, hợp lý và đúng pháp luật. Hưởng ứng các phong trào tiết kiệm điện như “Giờ trái đất”, mô hình “ Phụ nữ tiết kiệm điện”, “Gia đình tiết kiệm điện” hay tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, rút phích cắm ra khỏi ổ điện khi không sử dụng,... góp phần giảm thiểu sự gia tăng điện năng trong mùa nắng nóng, vào thời gian cao điểm.

 

Văn Thắng – Phòng Kỹ thuật

 
Tin cùng thư mục :
PC Vĩnh Phúc đã nỗ lực vượt qua các khó khăn thách thức, hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch năm 2020
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc hướng về cộng đồng
Hoàn thành dự án nâng công suất MBA T2 trạm 110kV Vĩnh Tường giai đoạn 2
Đóng điện MBA T2- 110kV KCN Khai Quang chào năm mới 2021
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đảm bảo cấp điện ngày lễ Noel 2020, tết Dương lịch và các ngày tết Nguyên đán 2021
Thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng đợt 2.
Tọa đàm về đổi mới công tác quản trị trong EVNNPC
Bản tin EVN số 42 năm 2020
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức chương trình thiện nguyện " Tiếp bước Em đến trường"
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc Áp dụng mức chi phí ngừng, cấp điện trở lại từ ngày 30/10/2020

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien