Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Saturday, September 26, 2020
 
Ban chỉ đạo ATTT và an ninh mạng EVNNPC làm việc tại PC Vĩnh Phúc
 
2020-07-10 20:53:31

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin (ATTT), an ninh mạng hệ thống CNTT phục vụ sản xuất kinh doanh và quản lý vận hành Trung tâm điều khiển xa lưới điện 110kV và các TBA 110kV không người trực theo yêu cầu về ATTT của EVN. Ngày 24/06/2020 Ban chỉ đạo ATTT và an ninh mạng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã làm việc với PC Vĩnh Phúc về công tác triển khai và thực hiện các quy định về công tác ATTT, an minh mạng trong sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Đại diện ban chỉ đạo ATTT của EVNNPC có ông Đỗ Văn Luân – Trưởng Ban VT&CNTT làm trưởng đoàn, thành viên đoàn có các chuyên viên Ban VT&CNTT và lãnh đạo Phòng ANTT của NPC-IT. Về phía PC Vĩnh Phúc có ông Lê Đức Thuận – Phó Giám đốc Công ty và lãnh đạo các Phòng ban chuyên môn CNTT,TTĐKX, Đội QLVH LĐCT….

 

Sau một ngày làm việc tập trung và nghiêm túc, Đoàn kiểm tra ATTT của EVNNPC đã kiểm tra xác xuất tại 02 TBA 110kV ( Khai Quang, Hội Hợp), TTĐKX và 02 Điện lực ( TP Vĩnh Yên, Yên Lạc) và các Phòng ban chuyên môn tại trụ sở Công ty Điện lực Vĩnh Phúc. Đoàn kiểm tra công tác ATTT của EVNNPC đã nắm bắt được đầy đủ các nội dung triển khai công tác ATTT và an ninh mạng tại PC Vĩnh Phúc năm 2020.

 

Tại buổi làm việc, Ông Đỗ Văn Luân đánh giá cao công tác triển khai tại đơn vị, đặc biệt là việc triển khai các chỉ đạo của EVN, EVNNPC có sự vào cuộc quyết liệt và quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trong công tác an toàn thông tin cho hệ thống CNTT&VT phục vụ sản xuất kinh doanh điện hệ thống mạng OT, IT tại đơn vị. Đặc biệt công tác đảm bảo kênh truyền thông tin SCADA phục vụ vận hành TTĐKX các TBA110kV không người trực của PC Vĩnh Phúc đảm bảo an toàn thông tin và có tính dự phòng nóng 1+1 về kênh truyền, việc kiểm soát và quản lý các truy cập vào hệ thống mạng OT của TTĐKX và các TBA110kV được đảm bảo an toàn và quản lý từ TTĐKX.

 

  

 Đoàn kiểm tra ATTT  tại TTĐKX Vĩnh Phúc năm 2020

Trong quá trình kiểm tra tại đơn vị, Ban chỉ đạo ATTT cũng yêu cầu PC Vĩnh Phúc đầu tư thêm thiết bị truyền dẫn Switch POP và cấu hình dự phòng nóng về thiết bị đảm bảo 1+1 về mặt thiết bị cho các TBA110kV chưa được đầu tư thiết bị. Đặc biệt lưu ý việc truy xuất dữ liệu báo cáo từ hệ thống máy tính TTĐKX để gửi ra bên ngoài phải đảm bảo ATTT, toàn bộ các máy tính làm việc tại PC Vĩnh Phúc phải được cài đặt nâng cấp lên Windows 10 theo chỉ đạo của Tổng Công ty.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban ATTT EVNNPC, Ông Lê Đức Thuận – Phó giám đốc Công ty ghi nhận và chỉ đạo cho các đơn vị, phòng ban chuyên môn của Công ty nghiêm túc triển khai thực hiện tốt hơn nữa trong công tác ATTT và an ninh mạng, coi đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong khâu sản xuất kinh doanh và quản lý vận hành hệ thống điện của Công ty.

                                                Trần Đức Tài – Phòng Điều Độ

 
Tin cùng thư mục :
PC Vĩnh Phúc đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng
Đóng điện hoàn thành Dự án Nâng cao năng lực truyền tải đường dây 110kV Vĩnh Yên – Phúc Yên.
Phó Tổng giám đốc Lê Quang Thái kiểm tra tiến độ các dự án lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
Tổng kết 5 năm công tác pháp chế Công ty Điện lực Vĩnh Phúc
Đóng điện thành công dự án nâng công suất MBA T2 trạm 110kV Vĩnh Tường
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc Diễn tập xử lý sự cố ATTT
Điện lực Bình Xuyên đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện Bình Xuyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025
CÔNG TY ĐIỆN LỰC VĨNH PHÚC HỖ TRỢ GIẢM GIÁ ĐIỆN, GIẢM TIỀN ĐIỆN CHO HƠN 200.000 KHÁCH HÀNG TRONG MÙA DỊCH
PC Vĩnh Phúc làm việc với Đoàn công tác dự án V-LEEP về đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến ngành điện

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien