Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, January 21, 2021
 
Đội QLVH LĐCT áp dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào thực tế vận hành, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
 
2020-06-28 10:01:32

 Trong những năm qua, việc nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ khoa học, cải tiến kỹ thuật trong Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc luôn được coi trọng, đẩy mạnh. Nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được đưa vào áp dụng từ trong thiết kế đến vận hành hệ thống điện.

Việc áp dụng triệt để các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật sẽ góp phần làm tăng hiệu suất lao động, tăng tuổi thọ làm việc của thiết bị, khôi phục năng lực vận hành của thiết bị qua đó giảm đáng kể sự cố thiết bị có thể xẩy ra.

Đã có rất nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được Đội QLVH LĐCT Vĩnh Phúc đã áp dụng như: Hệ thống thu gom nước điều hòa, nước máy hút ẩm; Tách cáp nhất thứ với cáp nhị thứ bằng vách cứng, tấm phíp cách điện; lắp đặt hệ thống điều khiển từ xa cho điều hòa, máy hút ẩm, chiếu sáng….và áp dụng triệt để sáng kiến lắp đặt hệ thống làm mát bằng nước cho máy biến áp lực, trong đó có cải tiến cách thức làm mát, thu hồi và quay vòng nước làm mát và tự động bật chạy làm mát khi tải MBA tăng cao.

 

 

Công nhân Tổ TTLĐ số 1 thi công hệ thống làm mát tuần hoàn

tại MBA T1 Trạm 110kV KCN Khai Quang

 

Trong quá trình tìm hiểu giải pháp làm mát máy biến áp và áp dụng cho các máy biến áp 110kV hiện có, Đội QLVH LĐCT Vĩnh Phúc đã đúc rút kinh nghiệm và hoàn chỉnh phương án làm mát máy biến áp đạt hiệu quả cao nhất, hiệu quả kinh tế cao và đáp ứng với vận hành trạm không người trực đó là: Dòng nước làm mát phải tản đều ra các mặt của cánh tản nhiệt bằng cách sử dụng ống nhựa PVC D21 khoan nhiều lỗ đặt trên sống lưng cánh tản nhiệt, dòng nước điều chỉnh bằng van khóa; Nước làm mát được thu hồi, lắng đọng, lọc cặn trong bể chứa sau đó được bơm quay vòng lên làm mát máy biến áp. Để hệ thống hoạt động tự động, đồng bộ với tải máy biến áp, Đội QLVH LĐCT đã nghiên cứu và sử dụng đồng bộ với tín hiệu chạy quạt làm mát nhóm 2, khi quạt nhóm 2 chạy thì đồng thời hệ thống làm mát cũng chạy theo.

Qua theo dõi, hệ thống làm mát máy biến áp đã mang lại hiệu quả rất lớn, nhiệt độ lớp dầu giảm từ 5-70C so với khi không vận hành nước làm mát, lượng nước làm mát cho hệ thống chỉ tốn 20m3 nước/tháng.

Phùng Văn Phú - Đội QLVH LĐCT

 
Tin cùng thư mục :
Công Đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đến thăm hỏi và tặng quà tại PC Vĩnh Phúc
Niềm tin tỏa sáng
PC Vĩnh Phúc ủng hộ 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tam Đảo
PC Vĩnh Phúc tổ chức mừng sinh nhật cho các CBCNV có sinh nhật trong tháng 01/2021
Văn hóa học tập không ngừng tại PC vĩnh phúc
Tấm gương điển hình: Người đội trưởng gương mẫu tại PC Vĩnh Phúc
PC Vĩnh Phúc “Lan tỏa yêu thương”
PC Vĩnh Phúc tổ chức khám sức khỏe cho CBCNV
Gặp mặt chia tay Cán bộ công nhân viên về nghỉ hưu theo chế độ
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức sinh nhật cho các CBCNV có ngày sinh trong tháng 12

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien