Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, December 3, 2020
 
Tăng cường công tác QLVH hệ thống VTDR&CNTT để nâng cao hiệu quả SXKD và năng suất lao động
 
2020-06-30 17:04:46

Năm 2020, với việc duy trì phát huy “Đẩy mạnh khoa học công nghệ” Công ty Điện lực vĩnh Phúc đã kiện toàn hệ thống VTDR&CNTT  tương đối ổn định, với tính sẵn sàng của hệ thống đạt trên 99%, nổi bật là hệ thống hội nghị truyền hình kết nối đến tất các đơn vị thành viên, hệ thống điều khiển lưới điện trung áp và các TBA 110kV.

Các ứng dụng phần mềm CNTT được triển khai đồng bộ, bám sát nghiệp vụ ở các cấp, góp phần đắc lực vào hoạt động kinh doanh của toàn Công ty.

Bên cạnh đó, các dịch vụ cung cấp điện trực tuyến cũng có công sức lớn của các phần mềm CNTT mà các đơn vị như Công ty CNTTT điện lực miền Bắc, TT CSKH của EVNNPC đã và đang triển khai.

Với lĩnh vực tự động hóa, hệ thống kênh truyền SCADA đã được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc làm tốt đưa vào vận hành ổn định tại các đơn vị như trạm không người trực, trạm điều khiển từ xa, v.v…

Đối với công nghệ thông tin, PC Vĩnh Phúc sẽ hoàn thiện kiến trúc thông tin, dữ liệu thống nhất toàn EVNNPC, phát triển thống nhất mô hình và giải pháp CNTT theo lộ trình 2020-2025 đã được EVNNPC phê duyệt phù hợp với xu thế của CMCN 4.0. Kiện toàn hệ thống an ninh bảo mật (SOC) và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nghiên cứu, phân tích hành vi, xu hướng, dự báo và nhu cầu của khách hàng thông qua tập các cuộc gọi tới Trung tâm CSKH.

Với viễn thông dùng riêng, PC Vĩnh Phúc kiện toàn hạ tầng mạng truyển dẫn viễn thông dùng riêng, công nghệ hiện đại, băng thông rộng có dự phòng N-1, đảm bảo hạ tầng ổn định cho việc triển khai các ứng dụng khoa học công nghệ, CNTT và tự động hoá trong toàn PC.

Theo đó, PC Vĩnh Phúc tập trung phát triển lưới điện thông minh và trạm biến áp không người trực. Ứng dụng hệ thống quản lý lưới điện phân phối SCADA/DMS, hệ thống tự động hóa lưới điện phân phối. Ứng dụng công nghệ đo đếm điện năng tiên tiến, thông minh; sử dụng công nghệ công tơ đọc, thu thập dữ liệu từ xa và khai thác qua kho dữ liệu tập trung (data warehouse).

Tăng cường đào tạo đội ngũ nhân sự CNTT, VTDR ở các cấp đảm bảo đủ năng lực triển khai các ứng dụng dùng chung, các công nghệ mới nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và năng suất lao động qua ứng dụng CNTT, công nghệ mới, góp phần cho hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả.

 Nguyễn Văn Đông - Phòng CNTT

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Bản tin EVN số 42 năm 2020
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức chương trình thiện nguyện " Tiếp bước Em đến trường"
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc Áp dụng mức chi phí ngừng, cấp điện trở lại từ ngày 30/10/2020
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đầu tư xây dựng để hiện đại hóa lưới điện
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác SXKD 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức huấn luyện, thực hành công tác PCCC&CNCH năm 2020
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc bảo đảm cung cấp điện ổn định phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII
PC Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn nghiệp vụ Giám sát thi công xây dựng công trình
PC Vĩnh Phúc tổ chức Tập huấn nghiệp vụ Đấu thầu qua mạng

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien