Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, August 5, 2020
 
Tăng cường công tác QLVH hệ thống VTDR&CNTT để nâng cao hiệu quả SXKD và năng suất lao động
 
2020-06-30 17:04:46

Năm 2020, với việc duy trì phát huy “Đẩy mạnh khoa học công nghệ” Công ty Điện lực vĩnh Phúc đã kiện toàn hệ thống VTDR&CNTT  tương đối ổn định, với tính sẵn sàng của hệ thống đạt trên 99%, nổi bật là hệ thống hội nghị truyền hình kết nối đến tất các đơn vị thành viên, hệ thống điều khiển lưới điện trung áp và các TBA 110kV.

Các ứng dụng phần mềm CNTT được triển khai đồng bộ, bám sát nghiệp vụ ở các cấp, góp phần đắc lực vào hoạt động kinh doanh của toàn Công ty.

Bên cạnh đó, các dịch vụ cung cấp điện trực tuyến cũng có công sức lớn của các phần mềm CNTT mà các đơn vị như Công ty CNTTT điện lực miền Bắc, TT CSKH của EVNNPC đã và đang triển khai.

Với lĩnh vực tự động hóa, hệ thống kênh truyền SCADA đã được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc làm tốt đưa vào vận hành ổn định tại các đơn vị như trạm không người trực, trạm điều khiển từ xa, v.v…

Đối với công nghệ thông tin, PC Vĩnh Phúc sẽ hoàn thiện kiến trúc thông tin, dữ liệu thống nhất toàn EVNNPC, phát triển thống nhất mô hình và giải pháp CNTT theo lộ trình 2020-2025 đã được EVNNPC phê duyệt phù hợp với xu thế của CMCN 4.0. Kiện toàn hệ thống an ninh bảo mật (SOC) và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nghiên cứu, phân tích hành vi, xu hướng, dự báo và nhu cầu của khách hàng thông qua tập các cuộc gọi tới Trung tâm CSKH.

Với viễn thông dùng riêng, PC Vĩnh Phúc kiện toàn hạ tầng mạng truyển dẫn viễn thông dùng riêng, công nghệ hiện đại, băng thông rộng có dự phòng N-1, đảm bảo hạ tầng ổn định cho việc triển khai các ứng dụng khoa học công nghệ, CNTT và tự động hoá trong toàn PC.

Theo đó, PC Vĩnh Phúc tập trung phát triển lưới điện thông minh và trạm biến áp không người trực. Ứng dụng hệ thống quản lý lưới điện phân phối SCADA/DMS, hệ thống tự động hóa lưới điện phân phối. Ứng dụng công nghệ đo đếm điện năng tiên tiến, thông minh; sử dụng công nghệ công tơ đọc, thu thập dữ liệu từ xa và khai thác qua kho dữ liệu tập trung (data warehouse).

Tăng cường đào tạo đội ngũ nhân sự CNTT, VTDR ở các cấp đảm bảo đủ năng lực triển khai các ứng dụng dùng chung, các công nghệ mới nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và năng suất lao động qua ứng dụng CNTT, công nghệ mới, góp phần cho hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả.

 Nguyễn Văn Đông - Phòng CNTT

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ cụm 8 năm 2020
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ban chỉ đạo ATTT và an ninh mạng EVNNPC làm việc tại PC Vĩnh Phúc
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Ngành Điện minh bạch trong việc kiểm tra hóa đơn tiền điện của khách hàng
PC Vĩnh Phúc tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện
EVNNPC triển khai phổ biến sổ tay hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó tương ứng với các cấp độ rủi ro thiên tai
PC Vĩnh Phúc nỗ lực đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức diễn tập công tác PCTT và TKCN, xử lý sự cố, an toàn năm 2020
Lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tham gia cuộc thi tìm hiểu quy định pháp luật và QCQLNB do EVN tổ chức

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien