Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, January 21, 2021
 
Hiệu quả mô hình 5S tại phòng KTGSMBĐ
 
2020-06-30 16:00:22

Khái niệm 5S (5S methodology) bắt nguồn từ Nhật Bản vào đầu những năm 1980 thế kỷ XX. Theo định nghĩa 5S là Seiri (Sàng lọc những thứ không cần thiết tại nơi làm việc và bỏ đi), Seiton (Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp để dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy).

Thực hành tốt 5S là một công cụ nền tảng giúp các tổ chức, doanh nghiệp cải tiến năng suất và giảm thiểu lãng phí. Việc triển khai áp dụng 5S đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích như: tạo môi trường làm việc khoa học, sạch sẽ, gọn gàng, thông qua đó nâng cao năng suất, hiệu quả công việc và thuận lợi cho việc nhận diện các lãng phí để có biện pháp giảm thiểu các lãng phí.

 

Các tủ tài liệu được thực hiện 5S giúp việc tìm kiếm trở lên thuận tiện, nhanh chóng

Tại Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, việc thực hiện tốt 5S là một chỉ tiêu đánh giá xét thi đua và hoàn thành nhiệm vụ của các phòng, đơn vị. Đối với phòng KTGSMBĐ, các vật dụng đều được sắp xếp theo nguyên tắc: “Dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy và dễ trả lại”. Tất cả hệ thống đều được sắp xếp gọn gàng, khoa học, từ tài liệu đến dụng cụ lao động sản xuất. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Phòng KTGSMBĐ được đánh giá và ghi nhận kết quả thực hiện 5S đứng top đầu trong khối văn phòng Công ty.

Có thể thấy, để thực hiện tốt được chương trình 5S tại nơi làm việc thành công thì không chỉ là sự quyết tâm của Ban chỉ đạo 5S của Công ty mà còn đòi hỏi mỗi CBCNV trong đơn vị phải tự mình quyết tâm, nâng cao ý thức khi triển khai thực hiện. Đồng thời phải có sự tham gia của tất cả mọi người trong toàn đơn vị một cách triệt để, có tổ chức thông qua tuyên truyền và những hành động cụ thể như thường xuyên duy trì sàng lọc có hệ thống tất cả các vật dụng, loại bỏ những gì không cần thiết, sắp xếp những thiết bị dụng cụ và hồ sơ tài liệu theo trình tự hợp lý và có danh mục rõ ràng để thuận tiện cho việc tìm kiếm và sử dụng; vệ sinh kiểm tra tình trạng hoạt động của máy móc thiết bị cũng như những dụng cụ hàng ngày trong phòng làm việc tạo cảnh quan môi trường làm việc sạch đẹp, khoa học, dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy./.

Kim Hoa - Phòng KTGSMBĐ

 
Tin cùng thư mục :
Công Đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đến thăm hỏi và tặng quà tại PC Vĩnh Phúc
Niềm tin tỏa sáng
PC Vĩnh Phúc ủng hộ 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tam Đảo
PC Vĩnh Phúc tổ chức mừng sinh nhật cho các CBCNV có sinh nhật trong tháng 01/2021
Văn hóa học tập không ngừng tại PC vĩnh phúc
Tấm gương điển hình: Người đội trưởng gương mẫu tại PC Vĩnh Phúc
PC Vĩnh Phúc “Lan tỏa yêu thương”
PC Vĩnh Phúc tổ chức khám sức khỏe cho CBCNV
Gặp mặt chia tay Cán bộ công nhân viên về nghỉ hưu theo chế độ
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức sinh nhật cho các CBCNV có ngày sinh trong tháng 12

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien