Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, October 29, 2020
 
Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ do chập điện
 
2020-09-29 20:13:03

        Nắng nóng gay gắt kéo dài đang diễn ra trên địa bàn huyện Vĩnh Tường khiến nguy cơ cháy, nổ do chập điện ở mức cao. Do đó, ngành điện đang tăng cường các biện pháp nhằm phòng ngừa sự cố cháy, nổ. 

       Hiện tại, Điện lực Vĩnh Tường tổ chức kiểm tra toàn diện những điểm có nguy cơ cháy, nổ cao, tăng cường hướng dẫn người dân cách phòng ngừa, bảo vệ tài sản, tính mạng. Qua kiểm tra, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, trung tâm thương mại, chợ truyền thống... luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ; trong đó có nguyên nhân từ việc bảo quản, cũng như sử dụng các thiết bị điện không đảm bảo an toàn, các sơ suất dễ dẫn tới chập điện gây cháy mà lực lượng chức năng ghi nhận trong thời gian qua chủ yếu là do việc đấu điện chưa đúng kỹ thuật, không được kiểm tra thường xuyên...

Ảnh: Công nhân thực hiện kiểm tra vệ sinh công nghiệp máy biến áp


       M
ột số chủ cơ sở sản xuất đã chủ động các biện pháp phòng ngừa chập điện, gây cháy nổ.

        Chợ truyền thống là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy do chập điện. Sau nhiều vụ cháy tại các chợ, các tiểu thương cũng bắt đầu tự tìm hiểu, nắm kiến thức cơ bản về điện để phòng ngừa. 

       Để phòng ngừa cháy, nổ do chập điện. Điện lực Vĩnh Tường khuyến cáo tới khách hàng sử dụng điện tất cả các thiết bị bảo vệ như cầu dao, cầu chì phải sử dụng dây chì phù hợp với công suất sử dụng tối đa trong nhà, tuyệt đối không được dùng dây đồng, giấy bạc; lựa chọn và thay thế aptomat có dòng điện định mức phù hợp với dòng điện sử dụng lớn nhất. Khi lắp đặt thêm các thiết bị mới cần kiểm tra lại tiết diện của dây dẫn, tránh trường hợp tiết diện không đảm bảo sử dụng chung cho nhiều thiết bị có công suất lớn gây quá tải, phát nhiệt gây sự cố cháy, nổ...

        Điện lực Vĩnh Tường khuyến cáo người dân cần hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc và các thiết bị điện có công suất lớn vào giờ cao điểm. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra dây dẫn, ổ cắm điện đảm bảo an toàn để hạn chế nguy cơ phát nhiệt do quá tải gây sự cố cháy nổ; tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Ðặc biệt, khu vực cơ quan, khu tập thể, các chợ... phải đảm bảo an toàn điện để phòng tránh cháy, nổ; thực hiện giải pháp lắp đặt thiết bị điện khoa học, hợp lý, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, nên sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, hạn chế thấp nhất việc xảy ra cháy, nổ do nhu cầu sử dụng điện tăng cao./.

Nguyễn Huy Trung – Điện lực Vĩnh Tường

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Vĩnh Tường đảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão
Điện lực TP. Vĩnh Yên thực hiện chỉnh trang lưới điện phục vụ đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025
Điện lực Bình Xuyên tiếp tục triển khai thay thế công tơ điện tử có chức năng thu thập dữ liệu từ xa
Điện lực Lập Thạch tăng cường kiểm tra đường dây và TBA giờ cao điểm, đảm bảo cấp điện
Điện Lực Lập Thạch thực hiện khắc phục sự cố lưới điện do mưa to và giông sét gây ra
Điện lực Tam Dương tăng cường các giải pháp giảm tổn thất điện năng
Điện lực Yên Lạc thực hiện thay công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử trên địa bàn Huyện Yên Lạc
Điện lực Bình Xuyên triển khai các biện pháp ứng phó mùa mưa bão năm 2020
Điện lực Yên Lạc thực hiện công tác chặt cây đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão
Điện lực Lập Thạch đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh 02/09/2020

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien