Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, December 3, 2020
 
Điện lực Vĩnh Tường đảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão
 
2020-10-28 15:48:50

          Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, nhất là các đợt mưa lũ đang xảy ra. Điện lực Vĩnh Tường chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn và cấp điện nhanh nhất khi xảy ra sự cố.

Đơn vị ưu tiên công tác kiểm tra các vị trí xung yếu dễ xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng đến đường dây cung cấp điện như các khu vực cột điện được lắp dựng ở những khu vực lưới điện ở địa hình thấp, thường xuyên bị ngập lụt trong các mùa mưa bão hằng năm. Tại những vị trí đó, đơn vị tiến hành kiểm tra, xử lý kịp thời hệ thống dây chằng néo (móng néo, tăng đơ néo, dây néo…).

 

 

Để bảo đảm an toàn hành lang lưới điện, Điện lực đã lập kế hoạch cụ thể, cắt tỉa cây xanh ở nhiều tuyến đường các quận, huyện; với các khu vực có cây cối rậm rạp gây khó khăn cho việc phát quang hành lang tuyến và có nguy cơ cao xảy ra sự cố, lắp đặt thí điểm tấm ốp chống động vật leo trụ điện, hạn chế tình trạng động vật xâm nhập gây sự cố hành làng an toàn lưới điện.

Đến nay, đơn vị đã phát quang hành lang tổng cộng 14 xuất tuyến  22 và 35kV. Điện lực Vĩnh Tường cũng giao nhiệm vụ cho các phòng, đội, tổ lập kế hoạch và tổ chức kiểm tra các hệ thống tiếp địa, thí nghiệm định kỳ các trạm biến áp (TBA) phụ tải, thiết bị đường dây cũng như xử lý dứt điểm các tồn tại...

Đơn vị thường xuyên kiểm tra tình trạng vận hành để kịp thời xử lý các tình huống bất thường. Các đường dây hạ thế 400V cũng được tăng cường kiểm tra nhằm hạn chế thấp nhất các nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra; tăng cường công tác quản lý vận hành. Các vị trí xung yếu đơn vị đã tập trung cho công tác sửa chữa, cải tạo và phát triển lưới điện để nâng cao năng lực cấp điện và tính an toàn của hệ thống điện.

Mùa mưa bão thường xảy ra sự cố điện. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, các cấp chính quyền thì người dân, đơn vị sản xuất kinh doanh cần hết sức cẩn thận trong việc sử dụng các thiết bị điện, không để xảy ra những sự cố đáng tiếc về người và tài sản.

Nguyễn Huy Trung – Điện lực Vĩnh Tường

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Tam Dương triển khai ký HĐMBĐ sinh hoạt sang hợp đồng điện tử
Điện lực Tam Dương triển khai lắp đặt công tơ điện tử đọc chỉ số từ xa
Điện Lực Yên Lạc thực hiện công tác chuẩn hóa thông tin khách hàng
Điện lực Tam Dương Diễn tập xử lý sự cố, khắc phục nhanh hậu quả sự cố năm 2020
Điện lực Bình Xuyên tích cực đẩy nhanh tiến độ lắp đặt tụ bù lưới điện trung thế năm 2020
Điện lực Yên Lạc đảm bảo cung cấp điện trong mùa mưa bão
Điện Lực Yên Lạc tổ chức huấn luyện thực hành công tác PCCC&CNCH năm 2020
Điện lực Tam Dương tăng cường công tác rửa sứ Hotline
Điện lực TP. Vĩnh Yên thực hiện chỉnh trang lưới điện phục vụ đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025
Điện lực Bình Xuyên tiếp tục triển khai thay thế công tơ điện tử có chức năng thu thập dữ liệu từ xa

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien