Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Monday, March 8, 2021
 
ĐIỆN LỰC TP PHÚC YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC SXKD NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2021.
 
2021-02-04 09:56:37

Ngày 28/01/2021, tại Điện lực TP Phúc Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Ông Nguyễn Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy; Giám đốc Công ty; Ông Hà Xuân Minh – Trưởng phòng tổ chức nhân sự; Ông Phạm Hồng Hải – Trưởng phòng kế hoach vật tư và bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt– Trưởng Phòng Tài Chính kế toán – Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cùng toàn thể CBCNV Điện lực TP Phúc Yên.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh năm 2020, kế hoạch năm 2021 của Đơn vị. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cùng với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV trong Điện lực đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2020.

Căn cứ kế hoạch của Công ty giao cũng như mục tiêu nhiệm vụ phấn đấu của Điện lực, Điện lực TP. Phúc Yên tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 như sau:

Tổn thất điện năng giảm mạnh, công tác dịch vụ khách hàng tiếp tục có chuyển biến tốt, chỉ số tiếp cận điện năng được cải thiện rõ rệt.  Đã triển khai và tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông địa phương về dịch vụ cấp điện trực tuyến.

Để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho trung tâm thành phố Phúc Yên - tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 đã hoàn thành xây dựng mới 1,846 km đường cáp ngầm 22kV, 1,055 km đường dây trên không 22kV. Cải tạo 1,158 km đường dây trên không 22kV. Lắp mới 04 tủ RMU-24kV, 16 bộ CDF-24kV, 02 bộ CDN-24kV, 10 bộ CSV-24kV, thay thế 01 máy cắt Re-24kV, cải tạo dịch chuyển 02 TBA từ trạm treo sang trạm trụ Compact, xây dựng mới 0,03km cáp ngầm hạ thế. Đóng điện đưa các TBA Lê Hồng Phong, Hồ Ăn Nước, Đồng Quỳ 3, Xuân Phương 3, Thanh Tước 3, Trưng Trắc 2, Tiên Non để san tải cho các khu vực. Xây dựng mới và cải tạo 1,314km đường cáp ngầm 22kV; 0,454km đường dây không 35kV; 7,349km đường dây 0,4kV.  Nâng công suất  03 TBA trên địa bàn TP Phúc Yên

Không để xảy ra TNLĐ, sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan trong sản xuất kinh doanh các lỗi vi phạm quy trình, quy định về an toàn đã được hạn chế nhiều, Môi trường làm việc đã được cải thiện, Hành lang bảo vệ  an toàn lưới điện cơ bản đã được xử lý. 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được nêu trên, vẫn còn những khiếm khuyết, hạn chế cần rút kinh nghiệm và khắc phục. Mặc dù lưới điện trong những năm qua thường xuyên được cải tạo, sửa chữa, tuy nhiên do tốc độ phụ tải tăng trưởng cao, trong khi nguồn vốn đầu tư chưa đáp ứng được nhu cầu phụ tải dẫn đến còn 73 TBA mang tải trên 75%, trong đó có 15 TBA mang tải trên 100%).

 


 

Ảnh: Hội nghị tổng kết SXKD năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021

 

* Nhiệm vụ - giải pháp chung về SXKD năm 2021

 Thực hiện tốt các quy chế quản lý nội bộ trong hoạt động kế hoạch, kinh doanh, tài chính kế toán,... liên quan đến mô hình hoạt động mới của Điện lực, phù hợp với quy chế, quy định liên quan của Tổng Công ty và Công ty. Đổi mới công tác kế hoạch, trong đó tập trung vào tính liên kết giữa các bộ phận và vai trò chủ động của đơn vị, nâng cao chất lượng công tác.

- Thực hiện đạt và vượt chỉ số tiếp cận điện năng theo chỉ đạo của Chính Phủ, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Vĩnh Phúc giao cho.

- Chủ động cung cấp thông tin tới khách hàng bằng việc nâng cao chất lượng dịch vụ của Phòng chăm sóc khách hàng. Cung cấp thông tin đầy đủ trên Web, tăng cường trao đổi thông tin tương tác với khách hàng .

- Nâng cao công tác theo dõi, quản lý tổn thất điện năng theo từng đường dây trung áp, từng trạm biến áp phân phối. Đề xuất và thực hiện các giải pháp giảm tổn thất điện năng hiệu quả.

- Tập trung thực hiện các công trình chống quá tải lưới điện trung và hạ áp đã được giao danh mục ĐTXD năm 2021 được Công ty giao;

- Cập nhật kịp thời theo thời gian thực trong công tác quản lý điều hành dự án lên phần mềm quản lý đầu tư đáp ứng yêu cầu của PCVP.

- Thực hiện tốt phương thức cấp điện cơ bản, vận hành phương thức tối ưu, theo dõi tình hình làm việc của thiết bị, các thông số vận hành, tình trạng làm việc các bộ tụ bù trên lưới, duy trì điện áp đầu nguồn trạm phân phối đảm bảo theo quy định.

- Tăng cường, nâng cao chất lượng kiểm tra định kỳ, đột xuất, phát hiện và xử lý kịp thời những tồn tại trên lưới ngăn ngừa nguy cơ sự cố.

- Theo dõi sát sao tình hình vận hành lưới điện, kịp thời có phương án nâng công suất chống quá tải, hoán chuyển MBA, đề xuất phối hợp thực hiện đúng tiến độ các dự án ĐTXD đã được phê duyệt.

- Tăng cường kiểm tra trạm biến áp, xử lý kịp thời những tồn tại để đảm bảo thiết bị vận hành an toàn, ổn định; theo dõi phụ tải, kịp thời có phương án cân pha,san tải các trạm biến áp lân cận.

- Vận hành TBA đảm bảo mang tải MBA ≤75% định mức.

-Lập phương án  kịp thời để CQT các đường dây mang tải cao.

- Công tác thí nghiệm định kỳ phải được thực hiện theo đúng quy định với mục tiêu đánh giá được tình trạng kỹ thuật thiết bị để kịp thời có kế hoạch sửa chữa, thay thế nhằm đảm bảo thiết bị vận hành an toàn, ổn định góp phần giảm thiểu các vụ sự cố.  bám sát chương trình thí nghiệm thiết bị trạm 110kV, kết hợp kế hoạch cắt điện phục vụ các dự án ĐTXD, SCL… trên khu vực. Đối với các thiết bị không đạt yêu cầu trong quá trình thí nghiệm phải được lập phương án để xử lý kịp thời để tránh gây sự cố.

- Phối hợp, đề nghị  các đơn vị thực hiện đúng tiến độ chỉnh trang lưới điện.

- Không để xảy ra tai nạn lao động, không để xảy ra sự cố chủ quan.

- Nghiên cứu đề xuất triển khai các giải pháp sửa chữa, đầu tư, giảm suất sự cố lưới điện trung và hạ thế mà Công ty giao quản lý.

        - Tiếp tục duy trì phân công cụ thể lãnh đạo và người kiểm tra kiểm soát công việc tại hiện trường các đội công tác. Tăng cường tần suất kiểm tra tại hiện trường trước, trong thời gian nhóm công tác làm việc.

-Tuyên truyền và Phổ biến  thường xuyên các biện pháp an toàn cụ thể cho từng công việc. Nâng cao tính tự giác chấp hành và thực hiện đúng đủ các biện pháp an toàn khi tham gia giao thông và công tác trên lưới điện.

                                                 Đỗ Thu Mai – Điện Lực TP. Phúc Yên

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Vĩnh Tường áp dụng công nghệ FlyCam trong công tác quản lý vận hành
Điện lực Tam Đảo đảm bảo cấp điện ổn định an toàn Tết Tân Sửu năm 2021
Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Điện lực Tam Đảo
Điện lực Tam Dương đảm bảo công tác KDĐN&DVKH ứng phó với dịch bệnh Covid 19 năm 2021
Điện Lực Yên Lạc đảm bảo cấp điện Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
Điện lực Tam Đảo tổ chức hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Điện lực Lập Thạch tổ chức hội nghị người lao động năm 2021
Điện lực TP. Phúc Yên tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021
Điện lực Yên Lạc thực hiện triệt để các công việc có cắt điện trong thời gian sửa chữa lưới điện 110kV
Hội nghị người lao động Điện lực Tam Dương năm 2021

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien