Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, April 14, 2021
 
Điện lực Vĩnh Tường áp dụng công nghệ FlyCam trong công tác quản lý vận hành
 
2021-03-06 13:26:22

Nhằm nâng cao công tác quản lý vận hành, áp dụng khoa học kỹ thuật trong công tác quản lý vận hành lưới điện để nâng cao công tác quản lý vận hành lưới điện, nâng cao độ tin cậy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Điện lực Vĩnh tường trong năm 2021.

Điện lực Vĩnh Tường đưa Flycam vào kiểm tra đường dây và trạm biến áp

Theo Ông Lê Hải Hưng Giám đốc Điện lực Vĩnh Tường. Hiện tại Điện lực Vĩnh Tường đang quản lý khối lượng đường dây trung thế với tổng chiều dài 212,12km với hơn 300 trạm biến áp trải đều khắp huyện Vĩnh Tường và xã Minh Châu huyện Ba Vì thành phố Hà Nội, để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm sự cố là một nhiệm vụ mà tập thể cán bộ công nhân viên của đơn vị luôn trăn trở Ông Lê Hải Hưng nói.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc giao cho Lãnh đạo Điện lực Vĩnh Tường đã họp bàn chỉ ra rất nhiều biện pháp để thực hiện bằng được các nhiệm vụ, các kế hoạch được giao, đưa lưới điện vận hành an toàn liên tục, đơn vị đã áp dụng rất nhiều các giải pháp khoa học kỹ thuật vào quá trình quản lý như sửu dụng camera ảnh nhiệt đo nhiệt độ mối nối, do PD các đầu cáp trung thế, rửa sứ, vệ sinh công nghiệp trạm biến áp bằng nước áp lực cao không cần cắt điện, đấu nối hotline và đặc biệt từ đầu năm 2021 đã triển khai sử dụng Flycam trong công tác kiểm tra dường dây và trạm biên áp.

Lưới điện đơn vị quản lý nhiều vị trí trên ao, hồ sông người công nhân không thể đến tận nơi để kiểm tra thiết bị, hơn nữa các thiết bị trên cao đứng bên dưới không thể kiểm tra bằng mắt một cách chính xác được. Do vậy đưa Flycam trong công tác kiểm tra lưới điện trung áp và cao áp với mục tiêu: Đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cho các phụ tải điện; Tăng lượng điện thương phẩm do giảm được sự cố lưới điện; Đảm bảo các chỉ tiêu về chất lượng điện năng cho các khách hàng sử dụng điện; Nâng cao chất lượng trong công tác kiểm tra đường dây và TBA nhằm sớm phát hiện khiếm khuyết, xử lý nhanh sự cố lưới điện đồng thời giảm bớt sức lao động của người lao động; Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác quản lý vận hành lưới điện, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ tốt cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đời sống của nhân dân; Ngăn chặn được nguy cơ sự cố trên lưới điện, do vậy sẽ giảm thiểu thời gian mất điện do sự cố.

Công nhân Điện lực Vĩnh Tường đang kiểm tra đường dây và trạm biến áp bằng Flycam

Việc ứng dụng công nghệ flycam kiểm tra hệ thống đường dây trung áp 22kV và 35kV giúp công việc của những công nhân Điện lực Vĩnh Tường trở nên đơn giản hơn và an toàn hơn. Thông qua máy tính, các dữ liệu hình ảnh do flycam sao chụp sẽ được phân tích, xử lý, phát hiện kịp thời những điểm mất an toàn trên đường dây. Ứng dụng công nghệ flycam trong quản lý, vận hành lưới điện không chỉ giúp Điện lực phục vụ nhu cầu sử dụng điện liên tục của xã hội mà còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân vận hành lưới điện Ông Nguyễn Đức Dương Cán bộ kỹ thuật Điện lực Vĩnh Tường chia sẻ.

Nguyễn Đức Dương – Điện lực Vĩnh Tường

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện Lực Yên Lạc tích cực hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2021
Điện Lực Yên Lạc thực hiện chống quá tải do lệch pha máy biến áp, nâng cao chất lượng cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng
Điện lực Tam Dương sử dụng thiết bị bay không người lái Flycam trong quản lý vận hành
Điện lực Lập Thạch đảm bảo cấp điện cho lễ giao nhận quân năm 2021 của BCH quân sự huyện Lập Thạch
Điện lực Tam Đảo đảm bảo cấp điện ổn định an toàn Tết Tân Sửu năm 2021
Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Điện lực Tam Đảo
Điện lực Tam Dương đảm bảo công tác KDĐN&DVKH ứng phó với dịch bệnh Covid 19 năm 2021
Điện Lực Yên Lạc đảm bảo cấp điện Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
ĐIỆN LỰC TP PHÚC YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC SXKD NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2021.
Điện lực Tam Đảo tổ chức hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien