|  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, February 21, 2024
 
PC Vĩnh Phúc tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
 
2024-01-19 15:15:30

Ngày 18/01/2024, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị về phía Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) có ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC và đại diện các ban EVNNPC. Về phía PC Vĩnh Phúc có ông Nguyễn Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Ban Giám đốc Công ty cùng Trưởng/Phó các phòng ban, đơn vị trực thuộc PC Vĩnh Phúc.

IMG_9914

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, chịu ảnh hưởng của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn ngày càng gay gắt, xung đột Nga - Ukraine kéo dài, lạm phát tăng cao và hậu quả của đại dịch COVID-19, diễn biến thời tiết nắng nóng cực đoan...đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất kinh doanh của PC Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp và sự quyết tâm của toàn bộ cán bộ công nhân viên - người lao động, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã nỗ lực vượt qua các khó khăn thách thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 được giao trên cơ sở các mục tiêu, nhiêm vụ thực hiện chủ đề năm của EVN “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” với nhiều thành tích, dấu ấn, sự kiện nổi bật. 

IMG_9931

Lãnh đạo EVNNPC tặng hoa chúc mừng Công ty Điện lực Vĩnh Phúc

Theo đó, điện thương phẩm năm 2023 đạt 4.026,11 triệu kWh tăng 3,83% so với cùng kỳ năm 2022. Giá bán điện bình quân thực hiện đạt 1.841,44 đ/kWh tăng 60,35 đ/kWh so với cùng kỳ 2022, vượt kế hoạch NPC giao 11,49 đồng/kWh. Trong năm 2023, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tổn thất điện năng Tổng công ty giao. Tỷ lệ tổn thất điện năng năm 2023 thực hiện là 2,62% giảm 0,04% so với năm 2022 (2,66%) và thực hiện thấp hơn 0,04% so với kế hoạch. Trong công tác chăm sóc khách hàng, lũy kế năm 2023, Công ty tiếp nhận và xử lý 45.859 phiếu, tỷ lệ phiếu được xử lý hoàn tất theo yêu cầu đạt 99,92% trong đó: Báo xử lý mất điện là 12.393 phiếu (chiếm 27,02%); Đề xuất, kiến nghị là 8312 phiếu (chiếm 18,13%); Thay đổi, cập nhật thông tin là 14.376 phiếu (chiếm 31,35%); Thông báo thông tin 122 phiếu (chiếm 0,27%); Yêu cầu cấp điện là 8994 phiếu (chiếm 19,61%); Yêu cầu tra cứu thông tin là 1662 phiếu (chiếm 3,62%); Tỉ lệ thanh toán không dùng tiền mặt đạt: 85,8% đạt 106,18% so kế hoạch giao; 99,99% yêu cầu của KH được thực hiện đúng thời gian EVN cam kết. Doanh thu từ các loại hình sản xuất kinh doanh khác năm 2023 đạt 39,73 tỉ đồng, vượt 10,76 tỉ đồng so với kế hoạch giao.

giam doc nhan co thi dua

Giám đốc PC Vĩnh Phúc nhận cờ thi đua của Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Trong công tác đầu tư xây dựng, PC Vĩnh Phúc đã phối hợp với các sở ngành, địa phương tập trung tháo gỡ kip thời mọi khó khăn, vướng mắc, không xảy ra tình trạng lãng phí cũng như ảnh hưởng đến tiến độ của các dự án. Nhờ đó, trong năm 2023, nhiều dự án điện đã được hoàn thành và đóng điện như: dự án lắp MBA T2 40MVA trạm 110kV Tam Đảo; dự án đường dây và TBA 110kV Bá Thiện 63MVA; dự án đường dây và TBA 110kV Đồng Sóc 63MVA; dự án đầu tư cải tạo nâng cao năng lực vận hành trạm 110kV Vĩnh Yên và trạm 110kV Phúc Yên - Vĩnh Phúc; trong năm Công ty đã thực hiện xây dựng mới và cải tạo 108 TBA. Xây dựng mới và cải tạo 155,03 km đường dây trung, hạ thế. Các dự án được nghiệm thu hoàn thành đã góp phần nâng cao năng lực vận hành của hệ thống lưới điện, giảm tình trạng quá tải trên lưới, qua đó góp phần nâng cao độ tin cậy cung ứng điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn khó khăn trong cung ứng điện mùa nắng nóng 2023.

IMG_8013

CBCNV PC Vĩnh Phúc nỗ lực đảm bảo vận hành hệ thống điện mùa nắng nóng 2023

Bên cạnh việc đảm bảo cung ứng điện, PC Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực, triển khai ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, công tác vận hành, công tác chuyên môn nghiệp vụ - văn phòng...Việc triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ, đồng bộ đã tạo sức bật lớn cho PC Vĩnh Phúc trong bước đà hội nhập và phát triển, tiến tới trở thành một doanh nghiệp số phát triển bền vững vào năm 2025.

Định kỳ hàng năm, nhiều hoạt động trong tháng tri ân khách hàng đã được PC Vĩnh Phúc triển khai như: tặng quà, tri ân khách hàng tiêu thụ điện lớn đã tích cực tham gia điều chỉnh phụ tải (DR) vào mùa nắng nóng năm 2023; Kiểm tra miễn phí hệ thống điện; Tri ân miễn phí nhân công lắp đặt dây ra sau công tơ, vệ sinh công nghiệp, thí nghiệm MBA miễn phí; Sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho hộ nghèo, gia đình chính sách; Thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê”; chương trình tuần lễ hồng với 189 đơn vị máu được bổ sung để kịp thời cứu chữa người bệnh. Đặc biệt, PC Vĩnh Phúc luôn quan tâm đặc biệt đến các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Trong năm 2023, PC Vĩnh Phúc còn tổ chức các hoạt động thăm hỏi các gia đình chính sách, tặng quà cho các cháu học sinh giỏi vượt khó tại các trường THPT Bến Tre tỉnh Vĩnh Phúc và trường THCS Vĩnh Phúc tại Bến Tre… Bằng những hoạt động hết sức thiết thực, PC Vĩnh Phúc đã đến gần hơn với khách hàng, gia tăng niềm tin và sự đồng thuận của khách hàng với ngành Điện để xứng đáng với mục tiêu : Lấy khách hàng làm trung tâm của sự tồn tại và phát triển.

Trong công tác công đoàn, xác định người lao động là tài sản quý giá nhất, thời gian qua Ban lãnh đạo cùng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV, người lao động tại đơn vị. Trong cao điểm nắng nóng năm 2023, để động viên, khích lệ tinh thần CBCNV – NLĐ làm việc tại hiện trường mùa nắng nóng, Ban lãnh đạo PC Vĩnh Phúc đã đến thăm hỏi, trao quà cho các vị có thành tích trong việc đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2023 cũng như thăm hỏi các CBCNV làm việc tại hiện trường. PC Vĩnh Phúc thường xuyên quan tâm đến các chế độ cho cán bộ, công nhân viên trong các dịp lễ, Tết; tổ chức chương trình thăm quan, giao lưu nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; chương trình vinh danh cho các cháu là con CBCNV có thành tích cao trong học tập; thăm hỏi gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình CBCNV có người thân ốm đau. Qua đó, thể hiện tổ chức Công đoàn thực sự là niềm tin, là chỗ dựa vững chắc cho cán bộ công nhân viên lao động và đoàn viên Công đoàn.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác SXKD năm 2023, Hội nghị tiếp tục được nghe tham luận của các đơn vị trong đó tập trung vào một số lĩnh vực như: Công tác đảm bảo cung cấp điện; Thực trạng công tác giảm sự cố lưới điện trung và hạ áp trên địa bàn quản lý; Công tác Đầu tư xây dựng. Qua đó, đề xuất các giải pháp thực hiện năm 2024.        

IMG_0028

         Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị            

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn đã biểu dương, chúc mừng những kết quả của PC Vĩnh Phúc trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên người lao động Công ty trong lao động sản xuất để góp phần vào thành tích chung của Tổng Công ty. Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh, trong năm 2024, trước những thời cơ và thách thức sắp tới, PC Vĩnh Phúc cần phát huy những kết quả đã đạt được và triển khai các giải pháp cụ thể trên các lĩnh vực trọng tâm để hoàn thành những chỉ tiêu được giao trên cơ sở thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ sự phát triển kinh tế - văn hoá- xã hội và đời sống người dân trên địa bàn tỉnh.

IMG_0007

Ông Nguyễn Quốc Hưng – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo EVNNPC, thay mặt tập thể PC Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Quốc Hưng – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Công ty gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, các ban chuyên môn của Tổng công ty đã luôn quan tâm, giúp đỡ, cũng như tạo điều kiện cho PC Vĩnh Phúc trên các lĩnh vực trong thời gian qua; Khẳng định trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, CBCNV PC Vĩnh Phúc sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD được giao.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 đã được nhận Giấy khen của PC Vĩnh Phúc.

z5083191943721_d2a911b640d7f827475a32a01f21e80a

Các tập thể được khen thưởng tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, ông Đỗ Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã phát động thi đua hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu năm 2024, đồng thời kêu gọi toàn thể CBCNV-NLĐ trong toàn đơn vị luôn đoàn kết nhất trí, quyết tâm mạnh mẽ hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. 

Thạch Thảo - PC Vĩnh Phúc

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc gặp mặt xuân Giáp Thìn 2024
Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thăm hỏi, chúc Tết các điểm trực tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
PC Vĩnh Phúc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong công tác Kinh doanh - Dịch vụ khách hàng, Kiểm tra giám sát mua bán điện, Truyền thông, Văn hóa doanh nghiệp năm 2024
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị truyền hình chuyên đề công tác QLKT-VH, AT-VSLĐ năm 2024
PC Vĩnh Phúc với những kết quả đạt được trong tháng tri ânkhách hàng
PC Vĩnh Phúc: Những dấu ấn nổi bật 2023
Vĩnh Phúc: Khi dòng điện tạo đà cho phát triển kinh tế
PC Vĩnh Phúc đảm bảo cung cấp điện cho các trạm bơm phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2023-2024
PC Vĩnh Phúc tổ chức lớp huấn luyện, kiểm tra, sát hạch mạng lưới ATVSV-Cán bộ an toàn chuyên trách và bán chuyên trách định kỳ năm 2024
PC Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien