|  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, February 21, 2024
 
Vĩnh Phúc: Khi dòng điện tạo đà cho phát triển kinh tế
 
2024-01-19 15:01:21

Sau gần ba mươi năm kể từ ngày tái lập tỉnh, Vĩnh Phúc hôm nay đã có bước tiến thần kỳ về phát triển kinh tế khi tốc độ tăng trưởng luôn duy trì ở ngưỡng cao so với bình quân chung cả nước. Trong tiến trình phát triển kỳ diệu ấy, không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) khi đã phát huy tốt sứ mệnh “Điện đi trước một bước” để mở đường cho các ngành, lĩnh vực phát triển, góp phần đắc lực cùng với Tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu công nghiệp hoá - hiện đại hoá và nâng cao đời sống sinh hoạt nhân dân.

Tạo đà cho kinh tế “cất cánh”

Trước yêu cầu cho sự phát triển và trong bộn bề công việc sau ngày tái lập tỉnh (01/01/1997), Vĩnh Phúc ngày ấy như một công trường khổng lồ mà ngành nào, lĩnh vực nào cũng cần có điện nhằm kiến thiết xây dựng phát triển. Đặc biệt, để hoàn thành tốt nhiệm vụ là đơn vị mở đường cho sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác, PC Vĩnh Phúc đã giải quyết tốt nhiều vấn đề cùng lúc, trong đó, quan trọng nhất là phải tập trung phát triển lưới điện và chống quả tải, đảm bảo cung ứng đầy đủ điện năng phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Khó khăn rất nhiều, nhưng nhờ sự cố gắng của tập thể CBCNV-NLĐ, sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ tích cực của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đầu tư để xây dựng, phát triển hạ tầng lưới điện trên địa bàn tỉnh. 

kiểm tra thứ tự pha sau thay cáp tổng 332

Đầu tư phát triển hệ thống lưới điện để tạo sức bật cho sự phát triển kinh tế

Điện đi đến đâu là có nhà máy, khu công nghiệp và đô thị mới mọc lên tới đó, từng bước kiến thiết Vĩnh Phúc từ một tỉnh nông nghiệp trở thành địa phương phát triển nhanh theo hướng công nghiệp hiện đại, bền vững. Đặc biệt, để tạo môi trường đầu tư hấp dẫn đối với các đối tác nước ngoài nhằm tạo đà cho kinh tế bứt phá, Vĩnh Phúc đã cùng với ngành Điện chủ động đi tắt đón đầu, liên tục đầu tư xây dựng mới các trạm biến áp 110 kV trên địa bàn tỉnh để đảm bảo cung ứng điện cho sự phát triển kinh tế. Đến nay, hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 12 TBA 110 kV với tổng công suất đặt là 1.327 MVA; hơn 2.030 km đường dây trung áp và 2.585 km đường dây hạ áp; 3.331 trạm biến áp phân phối có tổng dung lượng 1.870 MVA… đảm bảo cung cấp điện cho gần 240.000 khách hàng.

Kết thúc năm 2023, tổng sản lượng điện thương phẩm của toàn Công ty đạt trên 4.026,11 tr.kWh, với tổng doanh thu bán điện đạt trên 7.413 tỷ đồng ; Tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện giảm xuống còn 2,62 % và giảm 0,04% so với năm 2022. Nhờ vậy, đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện phục vụ cho phát triển KT-XH, góp phần đưa Vĩnh Phúc giữ vững vị trí là một trong 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu về quy mô kinh tế cả nước. Đồng thời, giúp địa phương trở thành điểm đến dừng chân của hàng loạt các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới như: Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam…

z4434439026615_11bf5ff2b61980d3469fab0b64ff9e21

PC Vĩnh Phúc luôn quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Bên cạnh việc luôn đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế, PC Vĩnh Phúc còn không ngừng nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Đặc biệt, thông qua quá trình chuyển đổi số, cũng như đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và phát triển nhiều dịch vụ tiện ích đa kênh. Đến nay, khách hàng trên địa bàn tỉnh đã có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến do ngành Điện cung cấp theo hướng dễ tiếp cận, dễ tham gia và dễ giám sát dịch vụ. Mặt khác, hàng năm, Công ty còn tổ chức các hội nghị khách hàng sử dụng điện nhằm chủ động lắng nghe ý kiến phản hồi của doanh nghiệp và người dân để từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ.

Tiếp thêm sức bật cho tăng trưởng 

Chủ trương “Điện đi trước một bước” đã được ngành Điện hiện thực hoá. Đặc biệt, để hiện thực hoá mục tiêu đến năm 2025, Vĩnh Phúc là tỉnh công nghiệp phát triển, đồng thời là trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước, đã được Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra, thì nhu cầu tiêu thụ về điện sẽ tăng lên từng ngày. Điều này khiến mục tiêu đặt ra cho PC Vĩnh Phúc ngày một lớn và trọng trách ngày càng nặng nề hơn. 

IMG_8013

Theo dự báo, lượng điện năng tiêu thụ trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới, do vậy, năm 2024, PC Vĩnh Phúc phấn đấu tăng sản lượng điện thương phẩm; Tỷ lệ tổn thất điện năng tiếp tục giảm xuống; Độ tin cậy cung cấp điện không ngừng được cải thiện… Để hiện thực được mục tiêu đó, PC Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, không ngừng nỗ lực sáng tạo, đồng thời triển khai tốt công tác đầu tư xây dựng, phát triển hệ thống lưới điện; Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp; Điện tử hóa hệ thống đo đếm, phát triển lưới điện thông minh và tự động hóa lưới điện; Tăng cường nghiên cứu sáng tạo, ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh; Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng…, cũng như tăng cường quản lý kỹ thuật, vận hành lưới điện. Qua đó, đảm bảo đầy đủ nhu cầu về điện cho phát triển kinh tế, góp phần đưa dòng điện tỏa sáng khắp các miền quê, thắp sáng niềm tin trong trong lòng khách hàng.

Với việc xác định rõ ràng mục tiêu, nhiệm vụ và đưa ra các giải pháp thực hiện kế hoạch một cách chi tiết, bài bản, chắc chắn rằng, PC Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; Đảm bảo cung cấp đủ điện, an toàn, liên tục, ổn định cho phát triển KT-XH của tỉnh với chất lượng dịch vụ khách hàng ngày càng nâng cao.

Thạch Thảo - PC Vĩnh Phúc

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc gặp mặt xuân Giáp Thìn 2024
Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thăm hỏi, chúc Tết các điểm trực tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
PC Vĩnh Phúc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong công tác Kinh doanh - Dịch vụ khách hàng, Kiểm tra giám sát mua bán điện, Truyền thông, Văn hóa doanh nghiệp năm 2024
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị truyền hình chuyên đề công tác QLKT-VH, AT-VSLĐ năm 2024
PC Vĩnh Phúc tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
PC Vĩnh Phúc với những kết quả đạt được trong tháng tri ânkhách hàng
PC Vĩnh Phúc: Những dấu ấn nổi bật 2023
PC Vĩnh Phúc đảm bảo cung cấp điện cho các trạm bơm phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2023-2024
PC Vĩnh Phúc tổ chức lớp huấn luyện, kiểm tra, sát hạch mạng lưới ATVSV-Cán bộ an toàn chuyên trách và bán chuyên trách định kỳ năm 2024
PC Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien