|  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, February 21, 2024
 
PC Vĩnh Phúc: Những dấu ấn nổi bật 2023
 
2024-01-19 15:04:03

Năm 2023, chịu ảnh hưởng của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn ngày càng gay gắt, xung đột Nga - Ukraine kéo dài, lạm phát tăng cao và hậu quả của đại dịch COVID-19, diễn biến thời tiết nắng nóng cực đoan...đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất kinh doanh của PC Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp và sự quyết tâm của toàn bộ cán bộ công nhân viên - người lao động, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã nỗ lực vượt qua các khó khăn thách thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 được giao trên cơ sở các mục tiêu, nhiêm vụ thực hiện chủ đề năm của EVN “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” với nhiều dấu ấn, sự kiện nổi bật. 

giam doc nhan co thi dua

Giám đốc PC Vĩnh Phúc nhận cờ thi đua của Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Trong bối cảnh khó khăn trong cung ứng điện, để chủ động cấp điện trong trình trạng nắng nóng cực đoan, phụ tải tăng cao, toàn thể tập thể PC Vĩnh Phúc đã chung sức đồng lòng, chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp từ quản lý vận hành, công tác đầu tư xây dựng, cải tạo sửa chữa lưới điện, kinh doanh dịch vụ khách hàng. PC Vĩnh Phúc đã làm việc với những khách hàng tiêu thụ điện lớn để kêu gọi các khách hàng đồng hành cùng Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và chính quyền, các cấp các ngành trong tỉnh để ứng phó với tình hình khó khăn trong cung ứng điện; chung tay chia sẻ khó khăn với ngành điện. PC Vĩnh Phúc đã tham gia các cuộc họp cùng với lãnh đạo tỉnh, phối hợp với Sở Công thương đề xuất và được UBND tỉnh phê duyệt, ban hành các văn bản chỉ đạo.

Trong công tác đầu tư xây dựng, PC Vĩnh Phúc đã phối hợp với các sở ngành, địa phương tập trung tháo gỡ kip thời mọi khó khăn, vướng mắc, không xảy ra tình trạng lãng phí cũng như ảnh hưởng đến tiến độ của các dự án. Nhờ đó, trong năm 2023, nhiều dự án điện đã được hoàn thành và đóng điện như: dự án lắp MBA T2 40MVA trạm 110kV Tam Đảo; dự án đường dây và TBA 110kV Bá Thiện 63MVA; dự án đường dây và TBA 110kV Đồng Sóc 63MVA; dự án đầu tư cải tạo nâng cao năng lực vận hành trạm 110kV Vĩnh Yên và trạm 110kV Phúc Yên - Vĩnh Phúc; trong năm Công ty đã thực hiện xây dựng mới và cải tạo 108 TBA. Xây dựng mới và cải tạo 155,03 km đường dây trung, hạ thế. Các dự án được nghiệm thu hoàn thành đã góp phần nâng cao năng lực vận hành của hệ thống lưới điện, giảm tình trạng quá tải trên lưới, qua đó góp phần nâng cao độ tin cậy cung ứng điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn khó khăn trong cung ứng điện mùa nắng nóng 2023.

IMG_8013

CBCNV PC Vĩnh Phúc nỗ lực đảm bảo vận hành hệ thống điện mùa nắng nóng 2023

Bên cạnh việc đảm bảo cung ứng điện, PC Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực, triển khai ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, công tác vận hành, công tác chuyên môn nghiệp vụ - văn phòng. Việc triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ, đồng bộ không đã tạo sức bật lớn cho PC Vĩnh Phúc trong bước đà hội nhập và phát triển, tiến tới trở thành một doanh nghiệp số phát triển bền vững vào năm 2025. Trong công tác quản lý vận hành, xác định việc giảm tổn thất điện năng sẽ góp phần giúp tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh và độ tin cậy của hệ thống điện. Chính vì vậy, thời gian qua, PC Vĩnh Phúc đã nỗ lực, triển khai đồng bộ các giải pháp để giảm tổn thất trên lưới điện và đã đạt được những con số tích cực. Năm 2023, tỉ lệ tổn thất điện năng của Công ty đạt 2,62% giảm 0,04% so với năm 2022 (2,66%) và thực hiện thấp hơn 0,04% so với kế hoạch của Tổng công ty giao. Đây là một kết quả đáng mừng, thể hiện quyết tâm lớn cũng như nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên PC Vĩnh Phúc trong quá trình quản lý, vận hành hệ thống lưới điện. 

Trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, PC Vĩnh Phúc đã không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ của ngành điện để đáp ứng nhu cầu của 240000 khách hàng. Hiện nay, 100% dịch vụ điện được cung cấp trên các nền tảng số. Năm 2023 tỉ lệ thanh toán không dùng tiền mặt đạt: 85,8% đạt 106,18% so kế hoạch giao; 99,99% yêu cầu của KH được thực hiện đúng thời gian EVN cam kết.  Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã tập trung đổi mới, mở rộng các loại hình dịch vụ sản xuất khác để phục vụ khách hàng. PC Vĩnh Phúc đang triển khai các dịch vụ sản xuất khác như: Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa dây sau công tơ;  Dịch vụ quản lý vận hành công trình điện cho khách hàng... Nhờ việc đa dạng hoá các loại hình dịch vụ sản xuất khác với chất lượng ngày càng được nâng cao đã và đang tạo sự gắn kết giữa khách hàng và ngành Điện, qua đó gia tăng nguồn thu nhập chính đáng cho người lao động. Doanh thu từ các loại hình sản xuất kinh doanh khác năm 2023 đạt 39,73 tỉ đồng. Năm 2023, với con số 39,73 tỉ đồng, doanh thu từ sản xuất khác đã vượt 10,76 tỉ đồng so với kế hoạch giao.

z4910529697439_2e225f65b6ce70eaa99cc09bf5861e55

Doanh thu từ các loại hình sản xuất kinh doanh khác của PC Vĩnh Phúc năm 2023 39,73 tỉ đồng

Định kỳ hàng năm, nhiều hoạt động trong tháng tri ân khách hàng đã được PC Vĩnh Phúc triển khai như: tặng quà, tri ân khách hàng tiêu thụ điện lớn đã tích cực tham gia điều chỉnh phụ tải (DR) vào mùa nắng nóng năm 2023; Kiểm tra miễn phí hệ thống điện; Tri ân miễn phí nhân công lắp đặt dây ra sau công tơ, vệ sinh công nghiệp, thí nghiệm MBA miễn phí; Sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho hộ nghèo, gia đình chính sách; Thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” với việc lắp đặt hệ thống đường điện, bóng điện chiếu sáng cho các tuyến đường trong thôn, xóm; chương trình tuần lễ hồng với 189 đơn vị máu được bổ sung để kịp thời cứu chữa người bệnh. Đặc biệt, PC Vĩnh Phúc luôn quan tâm đặc biệt đến các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Trong năm 2023, PC Vĩnh Phúc còn tổ chức các hoạt động thăm hỏi các gia đình chính sách, tặng quà cho các cháu học sinh giỏi vượt khó tại các trường THPT Bến Tre tỉnh Vĩnh Phúc và trường THCS Vĩnh Phúc tại Bến Tre… 

Bằng những hoạt động hết sức thiết thực, PC Vĩnh Phúc đã đến gần hơn với khách hàng, gia tăng niềm tin và sự đồng thuận của khách hàng với ngành Điện để xứng đáng với mục tiêu : Lấy khách hàng làm trung tâm của sự tồn tại và phát triển.

tang qua gdinh ngheo

PC Vĩnh Phúc tặng quà gia đình chính sách

Trong công tác công đoàn, xác định người lao động là tài sản quý giá nhất, thời gian qua Ban lãnh đạo cùng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV, người lao động tại đơn vị. Trong cao điểm nắng nóng năm 2023, để động viên, khích lệ tinh thần CBCNV – NLĐ làm việc tại hiện trường mùa nắng nóng, Ban lãnh đạo PC Vĩnh Phúc đã đến thăm hỏi, trao quà cho các vị có thành tích trong việc đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2023 cũng như thăm hỏi các CBCNV làm việc tại hiện trường. PC Vĩnh Phúc thường xuyên quan tâm đến các chế độ cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong các dịp lễ, Tết, tổ chức chương trình thăm quan, giao lưu nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, chương trình vinh danh cho các cháu là con CBCNV có thành tích cao trong học tập, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình CBCNV có người thân ốm đau. Đặc biệt, PC Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khóa IX – nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là sự kiện quan trọng, có tác động khích lệ CBCNV-LĐ và đoàn viên Công đoàn toàn Công ty vượt mọi khó khăn, thử thách, hăng say thi đua vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Công ty Điện lực Vĩnh Phúc ngày càng phát triển bền vững. Qua đó, thể hiện tổ chức Công đoàn thực sự là niềm tin, là chỗ dựa vững chắc cho cán bộ công nhân viên lao động và đoàn viên Công đoàn.

IMG_7880

Công đoàn PC Vĩnh Phúc luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV-NLĐ

Trong năm, công tác thực thi văn hoá doanh nghiệp đã thực sự phát huy vai trò và tầm quan trọng của mình. Để triển khai có hiệu quả việc thực thi văn hóa doanh nghiệp, Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm chú trọng, xây dựng các giải pháp nhằm củng cố nền tảng VHDN vững chắc để tạo ra những chuyển biến tích cực trong hoạt động thực thi văn hoá doanh nghiệp cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Toàn thể ban lãnh đạo và CBCNV ký cam kết thực thi VHDN năm 2023 tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đảm bảo tuân thủ các quy định, quy chế trong đơn vị; lan tỏa mạnh mẽ Tài liệu Văn hóa của EVN, Bộ quy tắc ứng xử văn hóa EVN vào hoạt động SXKD và đời sống tinh thần của toàn thể CBCNV; triển khai đầy đủ 100% các nội dung của Kế hoạch công tác văn hóa doanh nghiệp Công ty Điện lực Vĩnh Phúc năm 2023 nhằm xây dựng đội ngũ người lao động với các giá trị cốt lõi: “Niềm tin – Chất lượng – Tiên phong – Sáng tạo – Trách nhiệm” và các chuẩn mực đạo đức: “An toàn – Đoàn kết – Nhân văn – Trung thực – Minh bạch”; xây dựng văn hoá học tập trong toàn đơn vị để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng môi trường làm việc ngày càng lành mạnh...Trong đó, xây dựng và thực thi văn hoá lãnh đạo là yếu tố tiên quyết để thực thi vă hoá doanh nghiệp. Với phương châm “Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành trình”, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã và đang phấn đấu xây dựng đội ngũ lãnh đạo có năng lực, bản lĩnh, tận tâm, trách nhiệm, là những tấm gương sáng trong công việc cũng như trong cuộc sống để dẫn dắt tập thể PC Vĩnh Phúc hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

ky cam ket thuc thu vhdn 2023

Ban lãnh đạo PC Vĩnh Phúc ký cam kết thực thi VHDN năm 2023

Bằng những giải pháp thiết thực và sự nỗ lực của tập thể PC Vĩnh Phúc đã góp phần tạo nên những dấu ấn, thành tựu nhất định trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của đơn vị. Trên cơ sở những kết quả đạt được, thời gian tới,  Ban lãnh đạo và tập thể PC Vĩnh Phúc sẽ đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tập trung triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định trong năm 2024.

Thạch Thảo - PC Vĩnh Phúc

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc gặp mặt xuân Giáp Thìn 2024
Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thăm hỏi, chúc Tết các điểm trực tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
PC Vĩnh Phúc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong công tác Kinh doanh - Dịch vụ khách hàng, Kiểm tra giám sát mua bán điện, Truyền thông, Văn hóa doanh nghiệp năm 2024
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị truyền hình chuyên đề công tác QLKT-VH, AT-VSLĐ năm 2024
PC Vĩnh Phúc tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
PC Vĩnh Phúc với những kết quả đạt được trong tháng tri ânkhách hàng
Vĩnh Phúc: Khi dòng điện tạo đà cho phát triển kinh tế
PC Vĩnh Phúc đảm bảo cung cấp điện cho các trạm bơm phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2023-2024
PC Vĩnh Phúc tổ chức lớp huấn luyện, kiểm tra, sát hạch mạng lưới ATVSV-Cán bộ an toàn chuyên trách và bán chuyên trách định kỳ năm 2024
PC Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien