|  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, February 21, 2024
 
Hãy tắt điện khi không cần, để khi cần sẽ có điện
 
2024-01-29 11:21:10

Ngành điện hiên nay có khả năng đối mặt với những khó khăn hiện hữu trong việc đảm bảo cung ứng điện cho năm 2024 và giai đoạn tiếp theo, bên cạnh việc quyết liệt thực thi những giải pháp để tăng cường khả năng sản xuất, cung ứng điện thì sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhất, vừa mang tính cấp bách, vừa lâu dài, bền vững. Đây là một việc quan trọng nhằm giảm thiểu lượng tiêu thụ năng lượng và giảm tác động đến môi trường.


Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc này, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc luôn xác định công tác tuyên truyền tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, đặc biệt từ trong nội bộ công ty. Để thực hiện nhiệm vụ này và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 – 2025 và các năm tiếp theo, trong thời gian qua Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Để tiết kiệm điện phải chuyển biến thành hành động, thói quen của từng người dân trên địa bàn tỉnh.

Tiết kiệm điện không hề khó, chỉ đơn giản như hành động tắt điện khi không cần thiết, tận dụng ánh sáng tự nhiện, thông gió tự nhiên... đều là chuyện mà ai cũng làm được, vấn đề cốt lõi là sự nhận thức và thay đổi hành vi sử dụng năng lượng của mọi người. Thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện không chỉ mang lại lợi ích cá nhân mà còn góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí cho chính gia đình mình. Mỗi cá nhân nên tập cho mình những thói quen tiết kiệm năng lượng, tạo thành thói quen cũng như kỹ năng sống cần thiết để tuyên truyền rộng rãi đến những người xung quanh.

Đặc biệt, những CBCNV của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc luôn có tinh thần tự giác cao và nghiêm túc trong việc sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm. Trong năm 2023, Công ty đã tham gia các cuộc thi tiết kiệm năng lượng như: tìm hiểu kiến thức về Giờ Trái Đất, tham gia phong trào thi đua Gia đình tiết kiệm điện trong tháng 6, 7 năm 2023 với kết quả hơn 50 CBCNV đạt giải và tổng sản lượng tiết kiệm điện lên đến hơn 9.600 kWh,... điều này cho thấy rõ sự nỗ lực của từng CBCNV của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trong việc lan tỏa ý thức tiết kiệm đến người dân và cộng đồng xã hội.

 

Có thể nói, tiết kiệm điện chính là giải pháp quan trọng giúp ứng phó với các tình huống cực đoan có thể xảy ra, góp phần giảm tải trạm biến áp cũng như đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục. Việc sử dụng tiết kiệm điện, giảm lãng phí điện là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng và xây dựng hệ thống năng lượng bền vững.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tin rằng với nỗ lực tuyên truyền tiết kiệm điện được thực hiện sẽ góp phần nâng cao ý thức cho từng thành viên ngay khi công tác tại cơ quan, cũng như trong sinh hoạt hằng ngày và lan tỏa đến cộng đồng xã hội ý thức thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia và an ninh năng lượng. Đã đến lúc chúng ta cần biến Tiết kiệm điện – thành thói quen”.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cũng đã đưa ra rất nhiều giải pháp cụ thể nhằm xây dựng thói quen sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho người dân doanh nghiệp tại trang web: pcvinhphuc.npc.com.vn hoặc fanpage Công ty Điện lực Vĩnh Phúc để mỗi cá nhân, tổ chức dễ dàng tiếp cận, áp dụng để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp theo điện thoại 19006769 hoặc tra cứu trên website: http://pcvinhphuc.npc.com.vn./.

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến khích khách hàng áp dụng 4 mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm trong mùa đông.
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến khích khách hàng áp dụng các mẹo sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm điện năng
Giờ học ngoại khóa tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến khích khách hàng áp dụng 6 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
6 MẸO HAY SỬ DỤNG BÀN LÀ KHÔNG LO TỐN ĐIỆN
TƯỞNG TIẾT KIỆM, NHƯNG VÔ CÙNG TỐN ĐIỆN
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến cáo về việc thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủvề việc tăng cường tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Tiết kiệm điện - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
PC Vĩnh Phúc: Lan toả thông điệp tiết kiệm điện tới cộng đồng
Điện lực Lập Thạch đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien