Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, July 7, 2022
 
Tập huấn nhận thức An toàn thông tin
 
2021-07-13 14:13:23

Để chủ động ứng phó với khả năng mất an toàn, an ninh đối với các hệ thống thông tin và chống lại các cuộc tấn công từ bên ngoài cũng như hỗ trợ kịp thời công tác điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin xảy ra đối với hệ thống công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị, vừa qua Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã tổ chức tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về an toàn thông tin và triển khai các giải pháp đảm bảo ATTT.

 

Phát biểu khai mạc, ông Hà Xuân Minh - Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc về công nghệ mạng và internet, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin đang dần trở thành ngành mũi nhọn và được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cùng với những lợi ích to lớn của Internet và điện toán đám mây, hiểm họa về mất An toàn An ninh thông tin (ATTT) thường trực đe dọa cho mỗi cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp, chính phủ. Tổn thất từ những hiểm họa này to lớn hơn chúng ta tưởng và không thể thống kê được, bao gồm cả những thiệt hại về niềm tin của khách hàng, uy tín của tổ chức, các thiệt hại mang tính cơ hội và pháp lý khác. Trong các sự cố về an toàn thông tin, nguyên nhân phát sinh từ sai sót của người dùng cuối chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với những lý do phát sinh từ hệ thống. 

      

     Giảng viên tập huấn kiến thức về ATTT

Từ các số liệu thống kê cho thấy, tình hình an toàn thông tin đang diễn biến rất phức tạp với sự tăng mạnh về quy mô, số lượng, mức độ tinh vi và tính chuyên nghiệp trong các cuộc tấn công mạng; đặc biệt là tấn công mạng vào hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp lớn trong nền kinh tế. Trong khi đó, lực lượng cán bộ làm công tác bảo đảm an toàn thông tin đôi khi còn bị động khi đối phó với các sự cố an toàn thông tin.

Buổi tập huấn đã tập trung vào các nội dung: Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin và các giải pháp để đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng và các hệ thống thông tin.

Theo đó, các học viên sẽ được hướng dẫn xác định hệ thống thông tin theo cấp độ an toàn thông tin; các yêu cầu đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ; cách kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin và một số công tác liên quan đến việc bảo đảm an toàn thông tin; các yếu tố cơ bản của giám sát, các giải pháp công nghệ giám sát an toàn mạng; các nguy cơ phải đối mặt khi mất an toàn thông tin, một số mã độc nguy hiểm; các nguy cơ mất an toàn thông tin đối với Hệ điều hành; quy trình xây dựng hệ thống mạng an toàn, các tiêu chuẩn xây dựng hệ thống mạng, các giải pháp đảm bảo an toàn hệ thống mạng và kiểm soát truy cập an toàn...

Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã nắm bắt được quy trình xử lý sự cố an toàn thông tin, từ đó chủ động tham mưu với lãnh đạo đơn vị ban hành quy trình nội bộ nhằm nâng cao công tác an toàn thông tin. Hỗ trợ kịp thời công tác điều phối, ứng cứu sự cố an toàn thông tin xảy ra đối với hệ thống, dịch vụ công nghệ thông tin của cơ quan đơn vị; Nâng cao hiệu quả việc xây dựng, triển khai các giải pháp phòng chống, xử lý nguy cơ, sự cố an toàn thông tin xảy ra đối với hệ thống, dịch vụ công nghệ thông tin.

Đồng thời, buổi tập huấn đã đẩy mạnh hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn thông tin cho cán bộ công nhân viên của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

 

Nguyễn Văn Đông - Phòng CNTT

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Lạc đảm bảo kết nối hệ thống cáp quang phục vụ công tác sản xuất kinh doanh
Ứng dụng công nghệ sửa chữa điện hotline để phục vụ khách hàng tốt hơn
Áp dụng công nghệ thông tin vào tải Văn bản trên e-office 3.0
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc diễn tập xử lý sự cố ATTT cho hệ thống OT&IT
PC Vĩnh Phúc đẩy mạnh công tác số hóa Hợp đồng mua bán điện
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đẩy mạnh lắp đặt công tơ điện tử
Sử dụng thiết bị bay không người lái kiểm tra đường dây trên địa bàn huyện Tam Đảo
Công ty Điện lực Vĩnh tổ chức tập huấn lớp thi công lắp đặt, vận hành bảo dưỡng mạng cáp quang cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật, CNQLVH
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu CMCN 4.0 trong số hóa hợp đồng điện tử và điều hành lưới điện
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đẩy mạnh số hóa dịch vụ điện năng, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien