Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Saturday, January 22, 2022
 
Điện lực Lập Thạch đảm bảo công tác thu nộp trong mùa dịch Covid-19
 
2021-08-31 17:29:22

Trước tình hình dịch bênh Covid-19 đang diện ra rất phức tạp, ngay từ đầu quý I năm 2021, Điện lực Lập Thạch đã có những phương án cụ thể để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất trong công tác thu nộp tiền điện cũng như hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong thời gian dịch bệnh covid-19.

Trong công tác thực hiện nhiệm vụ SXKD hàng tháng, Điện lực Lập Thạch đặc biệt quan tâm tới nhiệm vụ thu nộp tiền điện. Hiện tại đơn vị đã tiếp nhận bán lẻ điện tới 26 xã và 03 thị trấn với số lượng trên 50.000 khách hàng. Công tác thu nộp tiền điện được thực hiện bằng các hình thức: Thu qua tài khoản Ngân hàng, qua đơn vị thu hộ (Bưu điện Lập Thạch) và các tổ DV điện.

Với địa bàn quản lý rộng, dân cư phân tán chủ yếu là khách hàng sinh hoạt khu vực nông thôn, việc thu tiền điện, đôn đốc khách hàng nộp tiền điện trong mùa dịch bệnh Covid rất phức tạp và khó khăn. Điện lực Lập Thạch đã cố gắng tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của huyện và các thôn, xã vận động khách hàng tích cực hơn nữa trong việc giao dịch bằng hình thức điện tử, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt (tháng 7/2021, số lượng khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 14.862 hóa đơn chiếm tỉ lệ 30% tổng số hóa đơn phát hành trong tháng). Các thu ngân viên đều được cung cấp đầy đủ trang bị bảo vệ, phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh như: kính chắn bọt, khẩu trang, găng tay y tế và dung dịch sát khuẩn tay. Tại các địa điểm thu tiền điện (tại quầy thu) Điện lực đã bố trí lại một cách hợp lý để đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh như đặt biển cảnh báo phòng dịch, sắp xếp ghế để khách hàng ngồi chờ, cử nhân viên ở phía ngoài để hướng dẫn khách hàng thực hiện những biện pháp bảo vệ bản thân và tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh như đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn y tế, đồng thời bố trí, sắp xếp khách hàng ngồi ghế trong thời gian chờ nộp tiền đảm bảo luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Điện lực Lập Thạch tăng cường tuyên truyền khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Đơn vị cũng thường xuyên thành lập đoàn bao gồm bộ phận kế toán, theo dõi nợ đi kiểm tra các điểm thu tiền điện để kịp thời chấn chỉnh những sai sót trong thực hiện nhiệm vụ thu tiền điện của đơn vị thu hộ và tổ dịch vụ điện theo đúng lưu trình kinh doanh điện năng. Bên cạnh đó đơn vị cũng đã phân loại khách hàng, đôn đốc thường xuyên để thực hiện thu tiền điện không để khách nợ nhiều kỳ nhiều tháng và tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng thanh toán tiền điện.

Thời gian qua, Điện lực Lập Thạch cùng với các ngân hàng đến các cơ quan đóng trên địa bàn huyện, vận động cán bộ công nhân viên thực hiện việc thanh toán tiền điện tự động qua ngân hàng. Lượng khách hàng thánh toán tự động qua ngân hàng ngày một nhiều cho thấy việc thanh toán qua ngân hàng là hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy. Do đó, khách hàng yên tâm sử dụng hình thức thanh toán tự động qua ngân hàng. Điện lực luôn tuyên truyền dịch vụ thanh toán tiền điện sâu rộng đến người dân. Tăng cường quảng bá trang web chăm sóc khách hàng http://npccskh.npc.com.vn, trang web của PC Vĩnh Phúc http://pcvinhphuc.npc.com.vn. và đầu số chăm sóc khách hàng 19006769 để khách hàng cập nhật biết thông tin về ngành điện như sản lượng điện tiêu thụ, giá bán, tiền điện, chủ trương của ngành…     

Với những dịch vụ tiện ích trên, Điện lực Lập Thạch sẽ nâng cao tỷ lệ thu tiền điện, vượt kế hoạch PC Vĩnh Phúc giao trong thời gian ngắn. Trong đó, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của Điện lực Lập Thạch, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị thu hộ tiền điện cũng như sự đồng thuận từ phía khách hàng.

 

 

Mạnh Cường - Điện lực Lập Thạch

 
Tin cùng thư mục :
Dự án chỉnh trang cáp viễn thông treo trên cột điện góp phần thay đổi diện mạo cảnh quan trên địa bàn Huyện Yên Lạc.
Điện lực Tam Đảo nỗ lực đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022
Điện lực Tam Dương đảm bảo cấp điện tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Điện lực Tam Dương triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng trong tháng 12 năm 2021
Điện lực Vĩnh Tường đảm bảo cung cấp điện trong điều kiện “Cách ly” để phòng chống dịch Covid-19
Điện lực Bình Xuyên cảnh báo tình trạng cắt trộm dây cáp, dây trung tính trên lưới điện
Điện lực TP. Phúc Yên tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19
Đảm bảo cung cấp điện cho khu cách ly tập trung tại trường THPT Nguyễn Thị Giang, xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện lực Yên Lạc khắc phục sự cố do sét đánh đảm bảo cấp điện khách hàng
Cán bộ công nhân viên Điện lực Yên Lạc tiêm vaccine phòng Covid-19, đảm bảo cung ứng điện liên tục và ổn định

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien