Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Saturday, July 2, 2022
 
PC Vĩnh Phúc vận hành hệ thống lưới điện an toàn, ổn định mùa mưa bão năm 2021
 
2021-09-25 11:39:19

Hiện tại, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đang quản lý vận hành 15 đường dây 110kV với chiều dài 125km; 8 trạm biến áp 110kV tổng dung lượng 985MVA; 1.753km đường dây trung áp; 2.484km đường dây hạ áp; 3.048 máy biến áp phân phối với tổng dung lượng 1.956MVA với hơn 361.000 khách hàng.

Để bảo đảm vận hành an toàn hệ thống lưới điện là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của PC Vĩnh Phúc, đặc biệt là khi mùa mưa bão năm 2021, PC Vĩnh Phúc đã tăng cường kiểm tra lưới điện, kiểm tra mang tải đường dây, trạm biến áp, các lộ hạ áp nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các tồn tại, giúp ngăn ngừa sự cố. Tổ chức san tải, cân đảo pha 102 trạm biến áp, hoán chuyển 42 máy biến áp,…  
 

Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về an toàn điện, chủ động ứng phó với mọi tình huống nhằm giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại do mưa bão gây ra, bảo đảm cung cấp đầy đủ nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Theo đó, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) của PC Vĩnh Phúc chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các phương án đã được lập, tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ, khắc phục các khiếm khuyết tồn tại trên lưới trước mùa mưa bão; lập kế hoạch mua sắm, dự trù đầy đủ vật tư, nhu yếu phẩm phục vụ công tác PCTT-TKCN.

Cụ thể, tại kho dự phòng của công ty và các điện lực, đơn vị chức năng đã chuẩn bị các thiết bị, nhiên liệu, phương tiện thi công, dụng cụ an toàn, áo phao, dụng cụ y tế, các thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 và thuốc chữa bệnh,… sẵn sàng huy động khi cần.

Công tác chỉnh trang lưới điện đã được triển khai đồng bộ từ các tuyến đường của khu vực Thành phố đến các tuyến đường ngõ, xóm trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Với những kế hoạch, công việc triển khai cụ thể, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão năm 2021, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tỉnh Vĩnh Phúc./.


Nguyễn Hoàng Nam - Phòng Kỹ thuật 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực TP. Phúc Yên đảm bảo cấp điện các ngày lễ và những ngày nắng nóng năm 2022
Lịch ghi chỉ số Công tơ năm 2022
Đóng điện dự án thay thế MBA T1 63MVA TBA 110kV Hội Hợp, Vĩnh Phúc
Điện lực TP. Phúc Yên triển khai công việc trong những ngày nắng nóng
Chuyển đổi số trong công tác ghi chỉ số công tơ, tính hóa đơn tiền điện tại Công ty Điện lực Vĩnh Phúc
PC Vĩnh Phúc thử nghiệm công cụ ‘ước tính sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng’
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch 5 năm 2016-2020
Mẫu hóa đơn điện tử mới thuận tiện cho mọi khách hàng
Điện Lực Yên Lạc đảm bảo cấp điện Tết Nguyên Đán năm 2020
Điện lực TP Vĩnh Yên áp dụng hợp đồng điện tử trong công tác quản lý hợp đồng mua bán điện.

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien