Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Saturday, January 22, 2022
 
Triển khai các dự án ĐTXD trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
 
2021-10-24 20:59:12

Cần tập trung triển khai, hoàn thiện các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn tỉnh. Đây là nhiệm vụ quan trọng được đưa ra tại buổi làm việc sáng ngày 21/10/2021 giữa Ban Quản lý dự án lưới điện (BA1) với Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) bàn về tiến độ và công tác phối hợp triển khai các dự án lưới điện trên địa bàn. Tham dự có ông Nguyễn Sông Thao – Giám đốc Ban Quản lý dự án lưới điện, ông Nguyễn Quốc Hưng – Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo hai đơn vị, đại diện các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị nhà thầu liên quan.

Những năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng điện phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của các khu công nghiệp và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tăng trưởng mạnh, đặt ra nhiệm vụ cấp thiết đối với ngành điện là cần phải đảm bảo cung ứng điện phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thời gian qua được sự quan tâm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã linh hoạt tận dụng các điều kiện thuận lợi, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu SXKD được giao, đặc biệt trong công tác đầu tư xây dựng.

Ông Nguyễn Sông Thao - Giám đốc BA1 phát biểu tại buổi làm việc.

Tính đến hiện tại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Quản lý dự án Lưới điện được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao thực hiện quản lý A tổng cộng 18 dự án lưới điện 110kV, với tổng mức đầu tư 1630,28 tỷ đồng; 01 dự án lưới điện trung hạ thế (Tiểu dự án: Nâng cao hiệu quả lưới điện trung hạ áp khu vực thành phố, thị xã tỉnh Vĩnh Phúc - Dự án kFW3.2) với tổng dự toán 91,48 tỷ đồng.

Trong đó, đã đóng điện 3 dự án: ĐZ và TBA 110kV KCN Khai Quang; Lắp MBA T4-110kV TBA 110kV Vĩnh Tường; Lắp MBA T2 TBA 110kV Khai Quang. Đang thi công 2 dự án 110kV: ĐZ và TBA 110kV Tam Đảo; TBA 110kV Bá Thiện và nhánh rẽ; Dự án kFW3.2.

Ông Nguyễn Quốc Hưng - Giám đốc PC Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Hưng - Giám đốc PC Vĩnh Phúc nhấn mạnh: PC Vĩnh Phúc và Ban Quản lý dự án Lưới điện cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, cùng nhau tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều dự án lưới điện trọng điểm đang được triển khai với nguồn vốn đầu tư lớn, khi đóng điện sẽ góp phần quan trọng trong việc chống quá tải lưới điện, đảm bảo cấp điện trên địa bàn tỉnh. Cũng tại buổi gặp mặt, hai bên đã đặt mục tiêu lấy ngày 21/12/2021 - Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam làm ngày hoàn thành đóng điện dự án Đường dây và TBA 110kV Tam Đảo.

Việc chậm tiến độ hoàn thành theo kế hoạch tại các dự án đang triển khai do vướng mắc chưa được giải quyết trong quá trình thực hiện được tập trung chủ yếu vào công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, công tác phê duyệt kế hoạch sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để có căn cứ pháp lý thực hiện đền bù… Mặt khác với sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến vô cùng phức tạp cũng là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến có thời điểm các dự án bị ngưng trệ. Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục tích cực phối hợp cùng BA1, các nhà thầu cùng với chính quyền, nhân dân địa phương để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt chú trọng đến thực hiện các thủ tục về thống nhất hướng tuyến đường dây, vị trí TBA xây dựng mới; giải phóng mặt bằng cho cho dự án, tăng cường tổ chức tuyên truyền, vận động, phổ biến đến nhân dân về những lợi ích mà dự án mang lại để nhận sự đồng tình ủng hộ, phối hợp với ngành điện thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Với sự quan tâm, ủng hộ từ lãnh đạo Tổng Công ty và chính quyền địa phương; sự cố gắng, phối hợp tốt của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, Ban Quản lý dự án Lưới điện và các nhà thầu, tin rằng những dự án điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ sớm được hoàn thành, đóng điện đưa vào vận hành, đảm bảo cung ứng điện cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Quang Đạt - Phòng TC&NS

Ngọc Đức - Phòng QLĐT 

 

 
Tin cùng thư mục :
Hành vi trộm cắp dây cáp điện gây bức xúc trong nhân dân tại huyện Bình Xuyên
PC Vĩnh Phúc tăng cường ứng dụng công nghệ trong kiểm tra lưới điện, đảm bảo cung ứng điện dịp Tết Nguyên đán năm 2022
Cảnh báo tình hình trộm cắp điện trên địa bàn Huyện Bình Xuyên Tỉnh Vĩnh Phúc
PC Vĩnh Phúc đóng điện thành công MBA T1 trạm 110kV Hội Hợp
PC Vĩnh Phúc: Vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2021
PC Vĩnh Phúc với các hoạt động ý nghĩa trong tháng tri ân khách hàng năm 2021
THANH TOÁN LẦN ĐẦU - QUÀ THẬT NGẦU !
PC Vĩnh Phúc sát hạch chức danh cán bộ trước khi bổ nhiệm lại
PC Vĩnh Phúc tổ chức thi thực hành giữ bậc, nâng bậc công nhân năm 2021
PC Vĩnh Phúc hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/