Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Monday, August 8, 2022
 
Dự án chỉnh trang cáp viễn thông treo trên cột điện góp phần thay đổi diện mạo cảnh quan trên địa bàn Huyện Yên Lạc.
 
2021-12-31 21:37:57

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc triển khai “Dự án chỉnh trang cáp quang treo trên cột điện trên địa bàn Huyện Yên Lạc”. Dự án được sự đồng tình ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương, các sở ban ngành, nhân dân, bởi tình trạng những đường dây viễn thông của các doanh nghiệp viễn thông treo trên cột điện được treo buộc chằng chịt, trùng võng, mất mỹ quan, mất an toàn,… là một trong những nguyên nhân dẫn đến dò điện, phóng điện, gây cháy nổ, làm gián đoạn cung cấp điện và thông tin liên lạc.

Dự án chỉnh trang cáp quang treo trên cột điện trên địa bàn Huyện Yên Lạc với khối lượng 18,890km được triển khai trên địa bàn: Thị trấn Yên Lạc, các xã Yên Phương, Đại Tự và Đồng Văn.Trước khi bắt đầu triển khai dự án, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, Điện lực Yên Lạc đều thống nhất nội dung, khối lượng thực hiện chỉnh trang đến các đơn vị cung cấp dịch vụ trên địa bàn, để chủ động khảo sát, lập khối lượng và chi phí thực hiện. Vừa kết hợp thực hiện chỉnh trang, đồng thời thay dây cũ ,dây kim loại, các dây tạp, nâng cấp cơ sở hạ tầng truyền dẫn và đảm bảo tín hiệu của khách hàng thông suốt trong quá trình thực hiện.


VNPT Huyện Yên Lạc thực hiện đấu nối chỉnh trang

Là đơn vị quản lý cột điện có treo cáp viễn thông, thời gian qua Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương, sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp viễn thông tổ chức rà soát các tuyến đường trên địa bàn tỉnh để xử lý triệt để những tồn tại liên quan đến cáp viễn thông.

Trên địa bàn Huyện Yên Lạc hiện có 4 doanh nghiệp viễn thông tham gia cung cấp dịch vụ cho các tổ chức, cá nhân. Cáp viễn thông hầu hết được treo không đúng quy chuẩn kỹ thuật, không đảm bảo độ cao, độ võng của cáp và kết cấu chịu lực của cột treo cáp; cáp treo không gắn thẻ nhận biết, thẻ báo độ cao khi qua đường giao thông…, gây khó khăn cho việc quản lý vận hành cả hệ thống viễn thông và nguy hiểm trong cung cấp điện tình trạng đường dây thuê bao điện thoại cố định, cáp viễn thông  không còn sử dụng nhưng các đơn vị viễn thông không tiến hành tháo dỡ trong khi dây mới tiếp tục treo, lắp khiến hệ thống dây ngày càng dày đặc, trên mỗi cột vừa làm mất mỹ quan đô thị vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây chập cháy, mất an toàn cho công nhân khi sửa chữa, nguy hiểm cho người dân và làm ảnh hưởng đến hệ thống điện sinh hoạt cũng như các đơn vị sử dụng chung cột.

Khi lập phương án thực hiện chỉnh trang trên địa bàn, Điện lực Yên Lạc đã tập trung khảo sát tại các vị trí trung tâm của Thị trấn, xã, các tuyến có tập trung đông dân cư, có nhiều cáp quang, dây thuê bao nhất….Triển khai dự án, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đầu tư hệ thống dây giường cáp thép, vòng khuyên, gông E lắp vào cột, ống nhựa ruột gà,…..Sau đó, các nhà mạng thực hiện kéo dây cáp quang đường trục, đi lại dây thuê bao của khách hàng, cắt loại bỏ những thuê bao không còn sử dụng, thực hiện chỉnh trang đi dây vào ống ruột gà tại vị trí các cột…..Toàn bộ cáp đi bên ngoài vòng khuyên sẽ được thanh thải. Đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành, góp phần đảm bảo vận hành an toàn lưới điện và mỹ quan đô thị.

Về lâu dài, hệ thống cáp viễn thông cần được tăng cường ngầm hóa, đó mới là giải pháp tối ưu nhất trong quá trình phát triển cơ sở hạ tầng cùng với các ngành. Để duy trì được kết quả đã làm được, bên cạnh sự quản lý chặt chẽ cùa ngành điện nói riêng, rất cần đến sự đồng hành, tự giác, trách nhiệm thực hiện của các nhà mạng vào công cuộc đảm bảo mỹ quan đô thị, vận hành an toàn ổn định lưới điện và thông tin liên lạc của khách hàng.

                                                             Thanh Huyền – Điện lực Yên Lạc

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Lạc đảm bảo cung cấp điện kỳ thi THPT trên địa bàn huyện năm 2022
Điện lực Vĩnh Tường tổ chức đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025
Điện lực Lập Thạch xử lý nhanh sự cố lưới điện sau mưa bão
Điện lực Vĩnh tường đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định mùa mưa bão
Điện lực Vĩnh Tường đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Yên Lạc sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2022
Điện lực Tam Đảo nỗ lực đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng và mùa mưa bão năm 2022
Điện lực Yên Lạc quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022
Điện lực Lập Thạch đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2022
Điện lực Vĩnh Tường diễn tập PCTT – TKCN Diễn tập an toàn, diễn tập sự cố năm 2022

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien