Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Tuesday, May 17, 2022
 
PC Vĩnh Phúc tăng cường ứng dụng công nghệ trong kiểm tra lưới điện, đảm bảo cung ứng điện dịp Tết Nguyên đán năm 2022
 
2022-01-20 16:40:07

 

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, Công ty Ðiện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã và đang triển khai các phương án đảm bảo an toàn lưới điện và cung cấp nguồn điện ổn định, liên tục trước, trong và sau Tết. Đặc biệt, Công ty đã áp dụng nhiều nhiều công nghệ mới trong công tác kiểm tra, kiểm soát lưới điện và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất và tiêu dùng, cấp điện phục vụ sinh hoạt của nhân dân và các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội trên địa bàn trong dịp lễ Tết Nguyên đán 2022, đặc biệt đảm bảo cấp điện cho các địa điểm cách ly y tế, điểm phòng chống dịch Covid-19, các khu vực bệnh viện dã chiến…, Công ty đã lập phương án tổng thể và chỉ đạo các Điện lực trực thuộc lập kế hoạch, phương án và triển khai thực hiện tổng kiểm tra lưới điện nhằm kịp thời khắc phục sự cố; tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ.

Cụ thể, Trung tâm điều khiển xa lập phương thức cấp điện kinh tế, hiệu quả, khai thác tối ưu hệ thống tự động hóa lưới điện trung áp và điều khiển từ xa các thiết bị đóng cắt trên lưới điện. Đồng thời các Điện lực trực thuộc đã tổ chức rà soát, kiểm tra lưới điện, kiểm tra cao điểm thuộc phạm vi đơn vị quản lý bằng camera nhiệt nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết, ngăn ngừa sự cố xảy ra đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định. Đặc biệt, các công trình xây dựng, cây cối, biển quảng cáo,… vi phạm hành lang phải được xử lý ngay. Các công nghệ mới như sử dụng camera nhiệt, thiết bị Flycam để kiểm tra đường dây được áp dụng đã góp phần mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý vận hành của đơn vị, qua đó góp phần nâng cao năng suất lao động và đảm bảo an toàn.

                    Kiểm tra lưới bằng Flycam 2 - Copy

Điện lực sử dụng thiết bị Flycam trong công tác kiểm tra lưới điện

Các đơn vị cũng đã lập kế hoạch chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để xử lý nhanh những sự cố đột xuất có thể xảy ra. Đồng thời, bố trí quân số trực vận hành sửa chữa điện 24/24h, sẵn sàng khắc phục sự cố về điện cho khách hàng.

Cùng với đó, mỗi Điện lực đều đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan,...và lập danh sách các địa điểm tổ chức các hoạt động quan trọng của tỉnh để bố trí ứng trực đảm bảo điện.

Cùng với những nỗ lực của ngành điện, để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định thì sự ủng hộ và ý thức của người dân là vô cùng quan trọng. Theo đó, mỗi người cần sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, không thực hiện các hành vi vi phạm an toàn hành lang lưới điện như thả diều, bắn pháo hoa gần khu vực hành lang lưới điện. 

Quang Đạt - Phòng TCNS

 
Tin cùng thư mục :
PC Vĩnh Phúc đóng điện trạm 110kV di động, đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định
PC Vĩnh Phúc chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định phục vụ SEA Games 31
PC Vĩnh Phúc đã đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Công đoàn PC Vĩnh Phúc thăm hỏi, động viên CBCNV thi công trạm 110kV di động Vĩnh Phúc.
PC Vĩnh Phúc đồng hành cùng khách hàng, xử lý hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường
PC Vĩnh Phúc đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trước mùa nắng nóng 2022
Triển khai thi công tiểu dự án đường dây và TBA 110kV Tam Dương
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị khách hàng trực tuyến năm 2022
PC Vĩnh Phúc: 25 năm một chặng đường vinh quang

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien