Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, July 7, 2022
 
Điện lực Vĩnh Tường tiếp tục ra quân chỉnh trang lưới điện trên địa bàn huyện Vĩnh Tường
 
2022-04-04 14:32:22

Nhằm chủ động phòng chống tai nạn điện, ngăn ngừa các trường hợp vi phạm sử dụng điện và tạo mỹ quan tại các tuyến phố khu vực thị trấn Vĩnh Tường,thực hiện chỉ thị liên tịch về việc thực hiện chương trình chỉnh trang lưới điện trung và hạ thế đảm bảo an toàn  - sạch đẹp - mỹ quan của EVNNPC. Trong thời gian qua các đơn vị kinh doanh viễn thông thi công kéo dây cáp viễn thông, truyền hình cáp…làm xô lệch thùng nên ảnh hưởng đến việc vận hành của công tơ điện, gây mất an toàn. Ngoài ra, các đường dây phía sau công tơ của khách hàng sử dụng nhiều chủng loại, tự thi công nên việc lắp đặt không đảm bảo kỹ thuật an toàn, không bó buộc chắc chắn.

Ngay những ngày đầu của tháng 3 năm 2022, Điện lực Vĩnh Tường phối hợp cùng các nhà mạng Viễn thông như Vinaphone, Viettel đã thực hiện chỉnh trang, bó gọn dây nguồn xuống hòm công tơ, làm sạch đầu cột, không để cáp dự phòng cuộn trên ngọn cột và chân cột; không để treo biển quảng cáo trên cột điện tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn huyện Vĩnh Tường

  

Ảnh các cột trước khi chỉnh trang bùng nhùng mất an toàn và mỹ quan

Để thực hiện triệt để công tác chỉnh trang trên, trước khi thực hiện, Điện lực đã tổ chức 02 buổi làm việc với các nhà mạng có cáp viễn thông lắp đặt dây cáp tại các cột điện để thống nhất phương án, tiến hành đồng bộ cùng nhau thực hiện. Đối với cáp thông tin, truyền thông, Điện lực Vĩnh Tường đã phối hợp với các nhà mạng: Viettel, VNPT, FPT, Mobifone và truyền hình cáp rà soát, xác nhận cáp đang sử dụng để có phương pháp gọn, loại bỏ cáp viễn thông không còn sử dụng và treo thêm dây cáp chịu lực. Đặc biệt, quá trình chỉnh trang phải tuân thủ đúng quy định về khoảng cách giữa cáp viễn thông và cáp điện lực để đảm bảo an toàn lưới điện.

 

   Sau khi thực hiện chỉnh trang lưới điện

Tuy vậy, quá trình thực hiện chỉnh trang lưới điện đô thị cũng gặp một số khó khăn, do hệ thống dây cáp truyền thông cũ chưa được các nhà mạng thu hồi triệt để, trên hệ thống cột điện và đường dây cáp điện hiện nay còn nhiều sợi cáp không sử dụng được gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn lưới điện. Việc vào cuộc của các nhà mạng chưa chủ động phối hợp mà xem công tác chỉnh trang là việc của riêng ngành Điện lực, mặc dù đã được thông báo chương trình cụ thể. Để công tác chỉnh trang lưới điện đô thị hiệu quả ngoài sự nỗ lực của Điện lực Vĩnh Tường thì rất cần sự phối hợp của các nhà mạng và sự vào cuộc chỉ đạo của chính quyền địa phương, sự thông cảm của nhân dân.

Dù nhiều khó khăn mất nhiều công sức nhưng Điện lực Vĩnh Tường xác định công tác chỉnh trang lưới điện là công việc tiến hành thường xuyên nhằm đảm bảo mỹ quan cho các tuyến đường từ đường nội thị đến đường thôn xóm hơn nữa là đảm bảo an toàn cho việc quản lý vận hành của công nhân trên lưới, an toàn cho người sử dụng điện, qua đó thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội./.  

                                                Nguyễn Xuân Hùng – Điện lực Vĩnh Tường

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lập Thạch xử lý nhanh sự cố lưới điện sau mưa bão
Điện lực Vĩnh tường đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định mùa mưa bão
Điện lực Vĩnh Tường đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Yên Lạc sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2022
Điện lực Tam Đảo nỗ lực đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng và mùa mưa bão năm 2022
Điện lực Yên Lạc quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022
Điện lực Lập Thạch đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2022
Điện lực Vĩnh Tường diễn tập PCTT – TKCN Diễn tập an toàn, diễn tập sự cố năm 2022
Điện lực Vĩnh Tường tổ chức Hội nghị đối thoại về an toàn lao động
Điện lực Tam Dương hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien