Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Tuesday, May 17, 2022
 
Điện lực Vĩnh Tường tổ chức Hội nghị đối thoại về an toàn lao động
 
2022-04-04 15:38:24

Sáng ngày 24/3/2022, Điện lực Vĩnh Tường tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Giám đốc Điện lực Vĩnh Tường và người lao động về an toàn lao động để triển khai thực hiện chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”. Tham gia Hội nghị có đại điện lãnh đạo các phòng An Toàn, kỹ thuật, Điều độ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc và 48 CBCNV tại Hội trường Điện lực Vĩnh Tường.

 

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Hải HưngGiám đốc Điện lực Vĩnh Tường cho biết, trong thời gian qua, với những cố gắng không mệt mỏi của CBCNV, tập thể Điện lực đã vượt qua nhiều khó khăn để thực hiện nhiệm vụ SXKD, từng bước đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của Công ty, Tôn và của huyện Vĩnh Tường. Công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được đảm bảo; tuy vậy, trong quá trình sản xuất vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do đó mỗi CBCNV không được chủ quan, phải luôn chấp hành nghiêm các quy định về ATVSLĐ.

Trong tình hình hiện nay, với yêu cầu và nhiệm vụ mới: đảm bảo chất lượng cung cấp điện ngày càng cao cùng nhiều yếu tố ảnh hưởng về thiên tai bão lũ, biến đổi khí hậu, dịch bệnh Covid-19 vẫn còn kéo dài, phức tạp, tạo ra thách thức mới trong mục tiêu bảo vệ sức khỏe, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao…

Tại Hội nghị, cán bộ kỹ thuật viên an toàn chuyên trách đã báo cáo về công tác ATVSLĐ, chấp hành nội quy lao động của CNV NLĐ Điện lực Vĩnh Tường, nêu ra những khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện công việc.

Tính đến nay, toàn thể CBCNV toàn Điện lực Vĩnh Tường đã được tiêm đủ vắc-xin phòng Covid-19. Điện lực cũng đã cấp phát vật tư y tế phòng chống dịch cho người lao động trong đơn vị với số lương 600 khẩu trang, 50 bình dung dịch sát khuẩn loại 1 lít…

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng An toàn Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nhấn mạnh, trong năm 2022, CBCNV toàn Điện lực Vĩnh Tường cần đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra TNLĐ, sự cố môi trường và cháy nổ; tiếp tục theo dõi tình hình thiên tai bão lũ để chủ động ứng phó, tiếp tục tăng cường phát quang hành lang tuyến, tuyên truyền an toàn tại các công trình xây dựng để ngăn ngừa tai nạn và sự cố do xây dựng nhà cửa vi phạm HLATLĐ.

Đóng góp ý kiến tại Hội nghị, người lao động cũng nêu các ý kiến về công tác sản xuất kinh doanh, trang phục lao động, công cụ dụng cụ, quản lý vận hành... được lãnh đạo Điện lực, lãnh đạo các Phòng An toàn, Kỹ thuật, Điều độ ghi nhận và giải đáp thỏa đáng.

Kết luận Hội nghị, ông Lê Hải Hưng – Giám đốc Điện lực Vĩnh Tường đánh giá: Trong thời gian qua, công tác ATVSLĐ đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều năm liền Điện lực không có tai nạn lao động. Điện lực đã nỗ lực kiểm tra, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, đến nay không còn trường hợp nào vi phạm trên đường dây. Sức khỏe của CBCNV được đảm bảo, điều kiện làm việc được cải thiện bằng nhiều biện pháp như: áp dụng công nghệ mới trong sản xuất; dụng cụ đồ nghề được cải tiến và trang bị, cấp phát kịp thời, đầy đủ, giảm sức lao động cho CBCNV… Đặc biệt, các chế độ chính sách đối với người lao động được Điện lực Vĩnh Tường giải quyết đầy đủ, thỏa đáng, đảm bảo điều kiện việc làm, thu nhập được ổn định, đời sống của CBCNV ngày càng được đảm bảo.

Giám đốc Điện lực Vĩnh Tường đề nghị trong thời gian tới, các bộ phận tiếp tục tăng cường công tác phát quang, kiểm tra hành lang tuyến, giảm thiểu tối đa sự cố do vi phạm hành lang tuyến; tăng cường tuyên truyền bằng tờ rơi, hình ảnh, treo bảng cảnh báo… tại các công trình xây dựng, đảm bảo không để xảy ra tai nạn điện trong nhân dân; thực hiện tốt chế độ sinh hoạt an toàn đầu giờ; chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để ứng phó với các tình huống thiên tai, mưa lũ, dịch bệnh… trong đó đặt yếu tố bảo vệ người lao động lên hàng đầu.

  Lê Việt Cường – Điện lực Vĩnh Tường

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Lạc quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022
Điện lực Lập Thạch đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2022
Điện lực Vĩnh Tường diễn tập PCTT – TKCN Diễn tập an toàn, diễn tập sự cố năm 2022
Điện lực Tam Dương hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022
Điện lực Tam Dương tích cực tham gia học tập đào tạo trực tuyến E-learning
Điện lực Vĩnh Tường triển khai chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022
Điện lực Vĩnh Tường tiếp tục ra quân chỉnh trang lưới điện trên địa bàn huyện Vĩnh Tường
Điện Lực Yên Lạc tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2022
Điện lực Vĩnh Tường khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn trong thời tiết giá lạnh
Điện lực Vĩnh Tường tiếp tục tăng cường các biện pháp thích ứng an toàn linh hoạt với dịch bệnh Covid-19

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien