Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, July 7, 2022
 
PC Vĩnh Phúc: 25 năm một chặng đường vinh quang
 
2022-04-01 19:11:27

Ngày 01/4/2022, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty. Tới dự buổi gặp mặt có Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, ban thường vụ Công đoàn, Bí thư đoàn Thanh niên cùng cán bộ chủ chốt trong Công ty. 

Gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập PC Vĩnh Phúc

Phát biểu tại buổi gặp măt, ông Nguyễn Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Vĩnh Phúc đã khẳng định sự cố gắng, nỗ lực qua từng thế hệ của cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc suốt quãng thời gian xây dựng và trưởng thành.

Sau 25 năm xây dựng và trưởng thành, PC Vĩnh Phúc không ngừng phát triển vững mạnh, nhiều năm liền đứng trong “top” đầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, đóng góp đắc lực vào việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đó là thành quả của sự nỗ lực cùng tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc. 

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc là đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực 1 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Nay là Tổng Công ty Điện lực miền Bắc - Tập đoàn Điện lực Việt Nam). Được tách 1 phần cơ sở vật chất, kỹ thuật, con người của Điện lực Vĩnh Phú và đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 4 năm 1997 theo quyết định số: 245/ĐVN-TCCB-LĐ ngày 14/03/1997 của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam về việc thành lập Điện lực Vĩnh Phúc. Công ty Điện lực Vĩnh Phúc có nhiệm vụ đáp ứng năng lượng điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, chính trị và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại thời kỳ đầu, Điện lực Vĩnh Phúc với 06 phòng chuyên  môn và 05 đơn vị chi nhánh điện trực thuộc gồm Mê Linh, Tam Đảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Lạc và Lập Thạch. Khối lượng quản lý vận hành có 1 trạm biến áp 110kV và khoảng 400 trạm biến áp phân phối, lưới điện thiếu đồng bộ chủ yếu cấp điện phục vụ nông nghiệp và nông thôn, kinh tế tỉnh nhà vẫn còn hết sức khó khăn, cơ sở hạ tầng nói chung, ngành điện nói riêng còn nghèo nàn lạc hậu. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo, vượt lên mọi khó khăn, đến nay cơ sở vật chất kỹ thuật của Công ty được đầu tư ngày càng đồng bộ với nhiều công nghệ mới hiện đại, tiên tiến. Hệ thống lưới điện đã được kéo đến tận các thôn, làng tại khắp các huyện, xã trên địa bàn tỉnh. Chỉ số tiếp cận điện năng liên tục được cải thiện qua hàng năm. 

Bên cạnh đó, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong 25 năm qua cũng khẳng định sức bật và sự vươn lên mạnh mẽ, liên tục của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Năm 1997, điện năng tiêu thụ của cả tỉnh chỉ đạt 120,94 triệu kWh. Đến hết năm 2021, điện thương phẩm đạt là 3.616,01 triệu kWh tăng gấp 29,9 lần. Doanh thu năm 1997 của Điện lực là 62,2 tỷ đồng, đến năm 2021 đã là trên 6.396,6 tỷ đồng tăng 102,8 lần ; tỷ lệ tổn thất điện năng năm 1997 là 9,88%, năm 2021 tổn thất giảm xuống 2,70% giảm 7,18%; số khách hàng toàn Công ty năm 1997 là 3.795 khách hàng, đến năm 2021 đạt 229.978 khách hàng tăng 60,6 lần.  Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính năm 2022 dự kiến đạt được các chỉ tiêu: Điện thương phẩm: 4.105 triệu kWh, tổn thất điện năng: 2,67% ; doanh thu bán điện dự kiến đạt 7.276 tỷ đồng. Sự phát triển lớn mạnh của ngành điện trong những năm qua đã  góp phần quan trọng để Vĩnh Phúc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và các lĩnh vực khác.

7fb55af7e5bb28e571aa - Copy

Nhiều năm liền, PC Vĩnh Phúc đứng trong “top” đầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh của EVNNPC

Không chỉ phục vụ cấp điện cho sản xuất công nghiệp, xây dựng theo định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cùng với địa phương đã triển khai là chương trình điện khí hóa nông thôn. Tính đến hết năm 2021, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã thực hiện tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn để bán điện đến hộ dân tại 82 xã, phường, thị trấn trên 09 huyện, thị thành, còn lại 52 xã và 2 thị trấn do các tổ chức khác bán lẻ. Công tác tiếp nhận và bán điện vùng nông thôn đã đem lại những hiệu quả thiết thực, người dân trong tỉnh được sử dụng điện an toàn, ổn định và hưởng giá bán điện theo quy định của Chính phủ; Ngành điện có điều kiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp lưới điện, hạ được tỷ lệ tổn thất điện năng. Đặc biệt, Công ty đã chú trọng đầu tư, nâng cấp toàn bộ hệ thống lưới điện nông thôn để phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh đạt các tiêu chí về điện.

IMG_2839

Mặc dù khó khăn, vất vả, những người lính áo cam luôn có mặt ở mọi nẻo đường, đảm bảo cung ứng điện cho nhân dân

Chất lượng dịch vụ khách hàng không ngừng được nâng cao, các dịch vụ điện và chăm sóc khách hàng được Công ty triển khai trên nhiều mặt: Tại các Trung tâm hành chính công của tỉnh và các huyện; trên cổng dịch vụ công quốc gia; trung tâm chăm sóc khách hàng; trên các phương tiện truyền thông, Zalo, Facebook, …

Những thành quả nổi bật trên của PC Vĩnh Phúc đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong suốt quãng thời gian xây dựng và phát triển, Công ty đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, áp dụng các công nghệ mới trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh để nâng cao năng suất lao động và phục vụ khách hàng với chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn. Qua đó, nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao của khách hàng sử dụng điện. 

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, năm 2014 Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, nhiều cán bộ công nhân viên tại đơn vị được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, cùng với đó là rất nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Công thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp, Tập Đoàn Điện lực Việt Nam, … đây đều là những phần thưởng và danh hiệu cao quý.

Bước vào giai đoạn đổi mới và phát triển ngày nay với tinh thần gìn giữ, kế thừa và phát huy các giá trị tinh hoa của văn hóa truyền thống, toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tiếp tục nỗ lực học tập và đổi mới không ngừng, vươn tầm cao mới dựa trên nền tảng văn hóa mạnh để trở thành đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp, hiệu quả, ngày càng xứng với niềm tin của khách hàng, đối tác và cộng đồng xã hội.

Quang Đạt - Phòng TCNS

 
Tin cùng thư mục :
PC Vĩnh Phúc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động
Điện lực Bình Xuyên áp dụng nhiều giải pháp nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trong mùa nắng nóng, mưa bão năm 2022
Điện lực Lập Thạch đảm bảo cấp điên góp phần vào thành công của đại hội thể dục thể thao huyện Lập Thạch
Đoàn công tác của EVNNPC làm việc về công tác SXKD và Đầu tư xây dựng tại PC Vĩnh Phúc
Đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn phục vụ đại hội TDTT huyện Vĩnh Tường
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2022.
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc gặp mặt, chúc mừng các cơ quan Báo chí, truyền hình nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
PC Vĩnh Phúc thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng cao điểm
PC Vĩnh Phúc tổ chức thành công buổi sinh hoạt chi bộ mẫu trong đảng bộ công ty
Hội nghị công tác quy hoạch lưới điện, thẩm định và kiểm tra nghiệm thu công trình Điện tại các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien