Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, July 7, 2022
 
Điện lực Tam Đảo nỗ lực đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng và mùa mưa bão năm 2022
 
2022-05-19 16:19:02

        Năm 2022, tình hình thời tiết trong cả nước được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, mưa bão bất thường. Trước nhu cầu sử dụng điện của nhân dân được dự báo sẽ tăng cao trong mùa nắng nóng, Điện lực Tam Đảo đã và đang tập trung cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện, triển khai nhiều biện pháp đảm bảo hành lang an toàn lưới điện và tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho gần 31.000 khách hàng trên địa bàn huyện Tam Đảo.

 

 

ĐL Tam Đảo thực hiện chặt tỉa cây đảm bảo hành lang an toàn lưới điện

Trong công tác vận hành, Điện lực Tam Đảo đã chủ động xây dựng phương án cấp điện mùa nắng nóng, mùa mưa bão năm 2022, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp chủ động trong công tác cung ứng điện, tính toán các kịch bản tăng trưởng phụ tải xảy ra trong mùa hè, phương thực vận hành tối ưu cho hệ thống lưới điện trên địa bàn. Để linh hoạt hơn trong vận hành và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, trong những tháng đầu năm 2022, Ngành điện đã thực hiện đầu tư xây dựng DZ 22; 35kV với tổng chiều dài 3,7km cũng như thực hiện xây dựng mới 04 TBA với tổng công suất 1280kVA để CQT cho lưới điện khu vực huyện Tam Đảo. Thực hiện hoán chuyển các MBA vận hành non tải cho các MBA vận hành quá tải với tổng số 09 MBA. Thực hiện cân pha, san tải 35 MBA. Thí nghiệm định kỳ các trạm biến áp công cộng, các thiết bị trên lưới vệ sinh sứ; xử lý khiếm khuyết, bổ sung dây dẫn bị quá tải, xử lý các điểm điện áp thấp, tập trung phát quang hành lang tuyến, chặt hạ hàng trăm cây có nguy cơ ảnh hưởng tới an toàn hành lang lưới điện.

 

Điện lực Tam Đảo đóng điện TBA CQT phục vụ khách hàng sử dụng điện

Ngoài các giải pháp về chuyên môn, Điện lực cũng thường xuyên chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong điều kiện thời tiết nắng nóng, các cơ quan, nơi sản xuất và các hộ gia đình cần chú ý sử dụng diện một cách khoa học, an toàn và tiết kiệm để tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao do mức sử dụng điện tăng cao so với bình thường; không sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện có công suất lớn để phòng, tránh chập điện trong gia đình cũng như tránh sự cố mất điện cục bộ.

Bên cạnh đó, Điện lực Tam Đảo thường xuyên kiểm tra toàn bộ lưới điện, thực hiện duy trì công tác kiểm tra định kỳ thiết bị và xử lý các khiếm khuyết; bố trí nhân lực ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, phương tiện thông tin, liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố nếu có.

Hoàng Văn Thắng – ĐL Tam Đảo

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lập Thạch xử lý nhanh sự cố lưới điện sau mưa bão
Điện lực Vĩnh tường đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định mùa mưa bão
Điện lực Vĩnh Tường đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Yên Lạc sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2022
Điện lực Yên Lạc quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022
Điện lực Lập Thạch đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2022
Điện lực Vĩnh Tường diễn tập PCTT – TKCN Diễn tập an toàn, diễn tập sự cố năm 2022
Điện lực Vĩnh Tường tổ chức Hội nghị đối thoại về an toàn lao động
Điện lực Tam Dương hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022
Điện lực Tam Dương tích cực tham gia học tập đào tạo trực tuyến E-learning

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien