Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, July 7, 2022
 
Điện lực Vĩnh tường đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định mùa mưa bão
 
2022-05-30 08:08:12

Vào mùa mưa bão rất dễ xảy ra sự cố về điện, không chỉ gây gián đoạn cung cấp điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Để hạn chế tối đa tình trạng này, thời gian qua, Điện lực Vĩnh Tường đã tích cực sửa chữa, nâng cấp lưới điện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân.

  

Ông Bùi Quang Tuấn – Phó Giám đốc Điện lực kiểm tra công tác đảm bảo an toàn điện tại các đểm sung yếu.

Hiện nay, Điện lực Vĩnh Tường đang quản lý 198,30 km đường dây của điện lực và 21,75 km đường dây của khách hàng với tổng số trạm biến áp là 311máy/311trạm là tài sản ngành điện và 130 máy/111 trạm là tài sản của khách hàng. Đây đều là những công trình trọng yếu đảm bảo cung cấp điện cho toàn bộ hoạt động kinh tế - xã hội của huyện. Để hạn chế tối đa các sự cố về điện, các phương án giảm thiểu ngăn ngừa sự cố đều được phổ biến cho cán bộ, nhân viên nắm vững trước khi bước vào mùa mưa bão. Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện những khiếm khuyết trên thiết bị điện và đưa ra phương án khắc phục sớm, tránh sự cố xảy ra; xử lý triệt để những hạn chế sau những đợt kiểm tra định kỳ, lập các phương án thay thế những thiết bị lạc hậu, vận hành lâu năm; duy trì bảo dưỡng định kỳ và tiến hành tổng rà soát, xử lý thiết bị trước mùa mưa lũ.

 

CBCNV Điện lực Vĩnh Tường kiểm đường dây và tra trạm biến áp trên địa bàn trong ngày mưa bão.

Với địa bàn rộng, địa hình phức tạp có nhiều ao, hồ, sông do đó, công tác khắc phục hậu quả thiên tai ảnh hưởng đến lưới điện rất khó khăn. Vì vậy, ngay từ đầu mùa mưa lũ, Điện lực Vĩnh Tường đã tổ chức rà soát và kiểm tra lưới điện đường dây cao thế, hạ thế để sớm phát hiện ra những điểm xung yếu có thể bị sạt lở đất. Căn cứ trên tình hình thực tế, đơn vị bố trí nhân lực, vật tư, kịp thời khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn và cấp điện cho khách hàng.

Trong hai ngày 22 và 23 tháng 5 năm 2022 trên địa bàn huyện Vĩnh Tường xảy ra mưa lớn kéo dài dẫn đến một số khu vực bị ngập úng cục bộ, Cán bộ nhân viên Điện lực Vĩnh Tường được giao nhiệm vụ thành từng nhóm tổng kiểm tra rà soát lưới điện đặc biệt là các trạm xung yếu ở các xã Đại Đồng, Nghĩa Hưng để có các giải pháp kịp thời đảm bảo an toàn lưới điện, phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến người dân sử dụng điện an toàn và biết cách bảo vệ an toàn cho bản thân, kịp thời thông báo cho Điện lực các nguy cơ mất an toàn lưới điện.

Cùng với đó, đơn vị xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm an toàn cho người và thiết bị khi xảy ra bão, lũ, ngập úng, khắc phục nhanh nhất các sự cố, sớm cấp điện trở lại và hỗ trợ các đơn vị khác khi thiên tai xảy ra; thực hiện tổng kiểm tra để củng cố, khắc phục kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện…đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, an toàn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện

 Nguyễn Trung Phan – Điện lực Vĩnh Tường

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lập Thạch xử lý nhanh sự cố lưới điện sau mưa bão
Điện lực Vĩnh Tường đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Yên Lạc sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng 2022
Điện lực Tam Đảo nỗ lực đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng và mùa mưa bão năm 2022
Điện lực Yên Lạc quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022
Điện lực Lập Thạch đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2022
Điện lực Vĩnh Tường diễn tập PCTT – TKCN Diễn tập an toàn, diễn tập sự cố năm 2022
Điện lực Vĩnh Tường tổ chức Hội nghị đối thoại về an toàn lao động
Điện lực Tam Dương hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022
Điện lực Tam Dương tích cực tham gia học tập đào tạo trực tuyến E-learning

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien