Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Monday, August 8, 2022
 
PC Vĩnh Phúc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động
 
2022-07-04 07:33:47

Trong hai ngày 28 và 29/6/2022 vừa qua, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 2 cho người lao động làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, làm việc trên cao và những người sức khỏe loại IV trong đợt khám 1 với tổng số 308 CBCNV tham gia khám. Đây là hoạt động được PC Vĩnh Phúc tổ chức định kỳ 2 lần 1 năm nhằm giúp người lao động nắm bắt được tình hình sức khỏe, phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật.


Chương trình khám chia làm hai buổi, tạo điều kiện cho người lao động có thể lựa chọn thời gian khám phù hợp với lịch làm việc của mình. Bên cạnh những danh mục khám tổng quát, các CBCNV đã được đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên thực hiện đầy đủ các quy trình và các nội dung khám: làm các xét nghiệm về máu, xét nghiệm nước tiểu, điện tim, đo chiều cao cân nặng, đo huyết áp, khám chuyên khoa răng – hàm - mặt, tai – mũi – họng, tiêu hóa, thần kinh, da liễu, siêu âm ổ bụng.

 

Nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe và quản lý sức khỏe của CBCNV, sau khi có kết quả, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc sẽ tổng hợp kết quả khám theo kết luận xếp loại sức khỏe; lập hồ sơ sức khỏe để theo dõi số CBCNV có bệnh mãn tính, chú ý chỉ định của bác sĩ trong điều trị bệnh. Qua đó, đánh giá được tình trạng chung về sức khỏe của từng cá nhân và kịp thời phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp…Từ kết quả khám sức khỏe sẽ bố trí công việc cho phù hợp với từng người, tạo điều kiện cho người lao động được điều trị bệnh sớm và đề xuất số CBCNV có sức khỏe yếu kém đi nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng theo tiêu chuẩn hàng năm.


Kết quả khám được nhân viên y tế tổng hợp, phân loại, dựa vào đó, bác sĩ có những tư vấn dành cho từng đối tượng cụ thể về các phương pháp bảo vệ sức khoẻ như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống, bảo hộ lao động, luyện tập thể dục, thể thao… cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị trong trường hợp mắc bệnh, tránh tuyệt đối những rủi ro do sự thiếu hiểu biết và điều trị chậm trễ.


Xác định phương pháp phòng ngừa bệnh tật là yếu tố quan trọng để bảo đảm sức khoẻ cho mỗi người , Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã chỉ đạo bộ phận y tế của đơn vị tổ chức hướng dẫn người lao động có thêm sự hiểu biết, nắm chắc phương pháp phòng ngừa các loại bệnh tật; tạo lập thói quen ăn uống, sinh hoạt tích cực; tổ chức giám định y khoa cho công nhân mắc bệnh nghề nghiệp; tổ chức các lớp tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho toàn bộ CNCNV. Ngoài ra PC Vĩnh Phúc còn tạo điều kiện để Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan tổ chức các phong trào thể dục, thể thao; giao lưu thi đấu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông giữa các đơn vị, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV-NLĐ trên cơ sở mỗi người tự ý thức vận động, rèn luyện để nâng cao thể lực, chiến thắng bệnh tật, đảm bảo sức khoẻ lao động tốt.

Khám sức khỏe cho người lao động là một hoạt động định kỳ và vô cùng quan trọng của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc. Hoạt động này không đơn giản chỉ là sự thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà còn là việc làm có ý nghĩa thiết thực để chăm lo cho giá trị con người, phần tài sản quý báu nhất mà mọi tổ chức đều cần có để duy trì và thúc đẩy năng suất lao động, tăng sức sáng tạo và tính chiến đấu của đội ngũ CNCNV trong đơn vị.

Thạch Thảo - PC Vĩnh Phúc

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về quy hoạch đầu tư các dự án điện lực trên địa bàn tỉnh
Đẩy nhanh tiến độ các dự án 110kV trên địa bàn Vĩnh phúc đảm bảo công tác vận hành truyền tải lưới điện
Mời thẩm định giá VTTB
Đề nghị cung cấp báo giá sản phẩm
PC Vĩnh Phúc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong thời điểm nắng nóng kéo dài
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh
Điện lực Bình Xuyên áp dụng nhiều giải pháp nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trong mùa nắng nóng, mưa bão năm 2022
Điện lực Lập Thạch đảm bảo cấp điên góp phần vào thành công của đại hội thể dục thể thao huyện Lập Thạch
Đoàn công tác của EVNNPC làm việc về công tác SXKD và Đầu tư xây dựng tại PC Vĩnh Phúc
Đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn phục vụ đại hội TDTT huyện Vĩnh Tường

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien