|  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, February 21, 2024
 
Câu chuyện khi người thợ điện được dân thương
 
2022-08-25 16:04:11

Đó là câu chuyện của anh Hoàng Trung Thành và anh Đặng Hà Tĩnh – Công nhân quản lý vận hành lưới điện trung hạ áp tại Điện lực thành phố Vĩnh Yên, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

Vẫn là một ngày bình thường như bao ngày hè khác. Mới 8 giờ sáng, bầu không khí oi bức đã bao trùm trên các con đường của thành phố đông đúc và nhộn nhịp này. Hòa cùng màu nắng là màu áo cam quen thuộc của những người công nhân ngành điện đang đi kiểm tra từng đường dây, sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra để đảm bảo dòng điện thông suốt phục vụ người dân.

Hôm đó, anh Thành và anh Tĩnh được giao nhiệm vụ đi xử lý sự cố lưới điện trên địa bàn. Giữa cái nắng oi bức như thiêu đốt lúc giữa trưa, các anh đã nhanh chóng có mặt, xử lý khắc phục sự cố để cấp điện trở lại nhanh nhất cho người dân.

Xong việc, điều bất ngờ chính là đứng bên dưới chờ anh là một người dân đang đứng chờ với những chai nước mát trên tay. Đó là một bác lớn tuổi, bằng ánh mắt trìu mến, bác vừa đưa nước cho hai anh vừa nói: “Nắng nôi thế này mà các chú làm vất vả quá, ngồi xuống đây nghỉ ngơi uống miếng nước đã”. Thế là ba bác cháu ngồi tại vỉa hè nhà bác, vừa kể những câu chuyện vui vẻ, bác ân cần hỏi han quan tâm công việc, sự vất vả của người thợ điện. Hai anh cũng “tranh thủ” tuyên truyền cho bác sử dụng điện sao cho an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.


Không phải tại một nơi sang trọng lịch sự, chỉ là chai nước khoáng ngồi uống tại vỉa hè nhưng ngày hôm đó đã lưu lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí hai người thợ điện trẻ.

Dẫu biết rằng đâu đó vẫn có những phàn nàn, trách móc của người dân mỗi khi mất điện. Nhưng sự quan tâm, chia sẻ với những vất vả, khó khăn của người thợ điện chính là động lực mạnh mẽ nhất, thúc đẩy những “Chiến sỹ áo cam” luôn tiến về phía trước, giữ cho ánh điện thông suốt tới từng căn nhà, ngõ nhỏ, mang tiếng cười đến với mọi gia đình.

Quang Đạt - Phòng TC&NS

Tiến Đức - Điện lực TP. Vĩnh Yên

 
Tin cùng thư mục :
Tuyên truyền về chủ quyền biển và hải đảo Việt Nam
Đội tự vệ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023
Những “nhà báo” không chuyên ngành Điện
Giao lưu bóng đá giữa các CBCNV Điện lực Lập Thạch và trường THCS Sông Lô
Chỉ đạo của Bộ Công thương về hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Cán bộ công nhân viên PC Vĩnh Phúc tiêm vaccin phòng Covid-19
Tăng cường cảnh giác và chủ động trong công tác bảo vệ tài sản ngành Điện tại Công ty Điện lực Vĩnh Phúc
Giờ trái đất năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 27/3/2021
Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Khai giảng lớp kiểm tra viên Điện lực năm 2020

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien