|  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, February 21, 2024
 
Những “nhà báo” không chuyên ngành Điện
 
2023-06-21 09:28:04

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 hằng năm là dịp tri ân các thế hệ nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành để độc giả có được những bài báo hay phản ánh chân thực các sự kiện nóng hổi, các vấn đề đời sống, văn hóa, chính trị, xã hội. Thời gian qua, đội ngũ nhà báo cả nước đã không ngừng lớn mạnh, thể hiện rõ tinh thần và ý chí cách mạng, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị từng giai đoạn cách mạng, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, gian khổ, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vẻ vang mà Ðảng và Nhân dân giao phó. Vui chung ngày kỷ niệm này, xin được chia sẻ cùng anh em đồng nghiệp gần, xa vài dòng tâm sự về công việc mà các anh em truyền thông ngành Điện cả nước đang làm.

 


 

Những “nhà báo” không chuyên tác nghiệp tại hiện trường

 

Gọi là “phóng viên”, “nhà báo”… cũng chỉ là nickname anh em đồng nghiệp gọi vui, thực ra họ chỉ là những cán bộ truyền thông công tác tại các Công ty Điện lực trên mọi miền tổ quốc dưới mái nhà EVN. Có thể, trong số họ, có những người làm tại phòng Kinh doanh, có người làm ở Văn phòng,…Họ là những người không chuyên về viết lách, không qua trường lớp, nghiệp vụ báo chí nào nhưng lại được phân công tham gia viết bài, đưa tin, thực hiện phóng sự nhằm giới thiệu tới khách hàng sử dụng điện về những nỗ lực của ngành để vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành nhiệm vụ chính trị - kinh tế được giao.

Thời gian mới bắt đầu với công việc truyền thông, chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ của các cây bút không chuyên.  Những bài viết với ngôn từ thô mộc, thậm chí ngây ngô. Họ chỉ viết theo cảm tính, nghĩ gì viết nấy hoặc có được thì cũng quá nghiêm túc theo dạng văn bản của nghiệp vụ văn phòng. Đặc biệt về đề tài, thể loại không phân biệt rõ, rồi lỗi chính tả, từ ngữ… Để mỗi tin hay bài viết ra lò là các “nhà báo không chuyên” phải sửa đi, sửa lại nhiều lần nhưng khi đọc lại vẫn thấy không ổn.

Thế nhưng, cái được lớn nhất là thái độ cầu thị, chịu khó tìm tòi học hỏi, không nản chí, buông xuôi, vượt qua rào cản về kiến thức, nghiệp vụ, từng bước khắc phục những khó khăn ban đầu để chính họ – những người không có năng khiếu viết lách – có thể trở thành là những cây bút không chuyên, trở thành cầu nối giữa khách hàng và ngành Điện.

Qua một thời gian dài nỗ lực học hỏi và cải thiện, nhiều CBCNV đã trở thành điểm sáng trong công tác truyền thông và cũng có rất nhiều những bài viết, bản tin, những phóng sự hay được đăng tải. Giờ đây không chỉ là các bài viết mà các phóng sự, các dữ liệu, bản tin, hình ảnh đưa lên các trang thông tin điện tử của ngành ngày càng được chau chuốt và chất lượng hơn, thậm chí được nhiều nhà báo, phóng viên chuyên nghiệp đánh giá cao và lấy để đăng tải trên các trang báo chính thống.

Nhân ngày nhà báo, nói chuyện về những cây bút không chuyên là điều thú vị và nhận ra từ đấy nhiều điều khó khăn, thử thách trong việc viết lách. Họ tuy không phải là những nhà báo, phóng viên, những người cầm bút chuyên nghiệp, nhưng với trách nhiệm với công việc và khát khao gắn kết mối quan hệ giữa ngành Điện với khách hàng, họ đã nỗ lực hết mình. Hi vọng, với sự cố gắng không ngừng, luôn tìm tòi, học hỏi để tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân, đội ngũ CBCNV truyền thông trên mọi miền tổ quốc sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và có những tác phẩm hay được ghi nhận.

Thạch Thảo - PC Vĩnh Phúc

 
Tin cùng thư mục :
Tuyên truyền về chủ quyền biển và hải đảo Việt Nam
Đội tự vệ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023
Giao lưu bóng đá giữa các CBCNV Điện lực Lập Thạch và trường THCS Sông Lô
Câu chuyện khi người thợ điện được dân thương
Chỉ đạo của Bộ Công thương về hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Cán bộ công nhân viên PC Vĩnh Phúc tiêm vaccin phòng Covid-19
Tăng cường cảnh giác và chủ động trong công tác bảo vệ tài sản ngành Điện tại Công ty Điện lực Vĩnh Phúc
Giờ trái đất năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 27/3/2021
Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Khai giảng lớp kiểm tra viên Điện lực năm 2020

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien