|  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, February 21, 2024
 
Đội tự vệ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023
 
2023-08-01 07:36:14

 Vừa qua, trong thời gian từ ngày 24-30/7/2023, các cán bộ trong Đội tự vệ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã tham gia chương trình huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023. Đợt huấn luyện nhằm giúp cho dân quân tự vệ khối các cơ quan nắm được chức trách nhiệm vụ và một số quan điểm, nội dung cơ bản về công tác quân sự địa phương, thực hành huấn luyện những nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật của dân quân tự vệ và cách sử dụng một số loại vũ khí.

 
 
Đội tự vệ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân tự vệ sẽ nghiên cứu, học tập các nội dung về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và nhiệm vụ quốc phòng địa phương, chiến lược diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, các vấn đề về tôn giáo…, thực hành các khoa mục như điều lệnh đội ngũ, ném lựu đạn, tập bài bắn đạn thật, và trung đội chiến đấu tại chỗ… huấn luyện quốc phòng quân sự.
 
Việc huấn luyện các chiến sỹ tự vệ được Ban Chỉ huy Quân sự Công ty phối hợp tổ chức hằng năm. Từ đó các chiến sỹ tự vệ sẽ nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ kỹ năng, kỹ thuật cơ bản của bản thân, biết cách vận dụng linh hoạt trong công tác tuần tra, kiểm soát và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ về công tác an ninh của đơn vị, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 
Nhiều năm qua, với vai trò là thành viên của cụm gồm 09 đơn vị là các doanh nghiệp, ngân hàng, kho bạc và trường nghề trong địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc luôn tích cực tham gia, ủng hộ các chương trình của Ban chỉ huy quân sự tỉnh phát động và nhiều lần được biểu dương, khen thưởng.
 
Thông qua chương trình tập huấn giúp cho cán bộ Dân quân tự vệ trên địa bàn nắm vững những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ chương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với nhiệm vụ Quốc phòng, an ninh; Thống nhất chương trình, nội dung, thời gian, phương pháp huấn luyện, diễn tập, phòng thủ dân sự địa phương, làm cơ sở tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, cơ quan tổ chức thực hiện công tác quân sự quốc phòng tại địa phương đơn vị đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.
 
Quang Đạt - PC Vĩnh Phúc
 
Tin cùng thư mục :
Tuyên truyền về chủ quyền biển và hải đảo Việt Nam
Những “nhà báo” không chuyên ngành Điện
Giao lưu bóng đá giữa các CBCNV Điện lực Lập Thạch và trường THCS Sông Lô
Câu chuyện khi người thợ điện được dân thương
Chỉ đạo của Bộ Công thương về hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Cán bộ công nhân viên PC Vĩnh Phúc tiêm vaccin phòng Covid-19
Tăng cường cảnh giác và chủ động trong công tác bảo vệ tài sản ngành Điện tại Công ty Điện lực Vĩnh Phúc
Giờ trái đất năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 27/3/2021
Khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Khai giảng lớp kiểm tra viên Điện lực năm 2020

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien